[Tặng miễn phí] Bộ 15 kỹ năng chủ chốt dành cho cấp quản lý doanh nghiệp

0
Kỹ năng lãnh đạo trong quản lý doanh nghiệp

Bộ 15 kỹ năng chủ chốt dành cho cấp quản lý doanh nghiệp cần sở hữu

Kỹ năng lãnh đạo trong quản lý doanh nghiệp là điều cần thiết. Việc phát triển kỹ năng lãnh đạo và chứng minh năng lực của bạn là việc rất quan trọng. Nhân viên không thấy được khả năng của bạn, họ không thể tiếp tục làm việc với bạn. Cấp trên không thấy kết quả như kỳ vọng, bạn không thể thăng tiến. Vậy là một quản lý doanh nghiệp thì cần phải phát triển kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp thế nào?

Nhà lãnh đạo tài ba là người thế nào?

Bạn đã bao giờ gặp câu nói này chưa?

“Không có người sinh ra để làm lãnh đạo, mọi thứ đều do nỗ lực của bản thân”. (Khuyết danh)

Kể cả bạn là thiên tài cũng chưa chắc bạn đã có thể trở thành lãnh đạo giỏi được. Nhưng dù bạn không là thiên tài, mà bạn vẫn rèn luyện, nuôi dưỡng và phát triển từng kỹ năng lãnh đạo mỗi ngày, bạn vẫn có thể trở thành một lãnh đạo tài ba. Bạn có thể vươn lên một tầm cao mới, phát triển và bứt phá mọi giới hạn của bản thân một cách tốt nhất.

Là một lãnh đạo, bạn không phải đứng ở một nơi cao như núi và hét lên: “Hãy làm theo lời tôi nói”, “Anh/Chị phải làm cái này, phải làm cái kia”. Lãnh đạo là đầu tàu là người tiên phong, làm được việc trước khi nói người khác làm. Họ sẽ không tin bạn, sẽ không làm theo những hướng dẫn của bạn. Trừ khi cấp quản lý chứng minh được năng lực, kỹ năng quản lý, có giải pháp đào tạo nhân sự để phát triển doanh nghiệp hiệu quả.

Phát triển kỹ năng lãnh đạo thế nào để trở thành một quản lý giỏi?

Quản lý doanh nghiệp giỏi phải là người áp dụng kỹ năng lãnh đạo vào công việc thực tế hiệu quả. Họ cũng là người có tầm nhìn rộng và nắm bắt cơ hội kịp thời. Có thể nói cấp quản lý doanh nghiệp là một “người hùng”. Họ là người có tiếng nói để thúc đẩy nhân viên làm việc hiệu quả, góp phần đưa doanh nghiệp lên vị trí dẫn đầu. Đó là sự khác biệt khi quản lý là một lãnh đạo và quản lý chỉ là một quản lý.

Phát triển kỹ năng quản lý ra sao để được công nhận

Đừng lơ là việc học hỏi và phát triển kỹ năng lãnh đạo giỏi giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Một người được công nhận là nhà lãnh đạo, khi và chỉ khi họ có khả năng thuyết phục, định hướng và có thể hướng dẫn người khác. Đồng thời, khi bạn là người lãnh đạo, bạn cần phải thể hiện được năng lực trong kỹ năng quản lý, điều hành một đội nhóm, hoặc cả một bộ máy, đồng thời phải thể hiện được sự công tâm trong mọi tình huống.

Công thức nào để trở thành nhà lãnh đạo được công nhận?

Không có công thức nào để trở thành một nhà lãnh đạo được công nhận. Đây là sự thật. Mỗi một nhà lãnh đạo có điểm khởi đầu khác nhau. Chính vì thế hãy dựa trên những kỹ năng lãnh đạo vào quản lý đã có để cải thiện, và phát triển tiếp những kỹ năng còn thiếu.

Hãy xác định những kỹ năng “chuẩn” mà một nhà lãnh đạo tài giỏi cần phải phát triển. Tập trung vào cải thiện những kỹ năng còn yếu kém, và học những kỹ năng mà bạn chưa có. Những kỹ năng được học và áp dụng đúng lúc, cọ xát thực tế nhiều sẽ giúp bạn thúc đẩy công việc một cách trôi chảy. Khi đó, bạn sẽ có thể trở thành một nhà lãnh đạo hướng dẫn đội nhóm hiệu quả, kể cả khi không ngồi trong công sở. Một nhà lãnh đạo với kỹ năng quản lý được hoàn thiện mới có thể dẫn dắt cả doanh nghiệp đi lên được, đó là điều tất yếu.

Vậy kỹ năng lãnh đạo “chuẩn” nào cần cho một nhà lãnh đạo?

Kỹ năng lãnh đạo chủ chốt

Cấp quản lý cần phải phát triển những kỹ năng lãnh đạo nào để đinh hướng cho doanh nghiệp?

Bạn có lo lắng khi là quản lý doanh nghiệp nhưng còn thiếu rất nhiều kỹ năng, kiến thức để điều hành một bộ phận hay cả một doanh nghiệp? Cấp dưới có đang tin tưởng và làm theo lời bạn? Cấp trên có đang tin tưởng và giao nhiệm vụ quan trọng cho bạn? Khách hàng có muốn cộng tác với doanh nghiệp không? Tất cả phải dựa vào kiến thức và kỹ năng lãnh đạo bạn đã trau dồi trong nhiều năm qua, để biết mình còn thiếu sót ở đâu, để trau dồi ngay từ bây giờ.

Nhưng làm sao để biết bạn còn thiếu kỹ năng nào? Bạn đang yếu hoặc thiếu sót những kỹ năng nào?

Thấu hiểu những vấn đề trên, KynaBiz giới thiệu đến các CEO, nhà quản trị doanh nghiệp BỘ KỸ NĂNG DÀNH CHO CẤP QUẢN LÝ đã đề cập ở trên. Tham khảo ngay bộ tài liệu 15 kỹ năng tiêu chuẩn và cần thiết cho một nhà lãnh đạo thành công. Chúng ta có thể kể đến một số kỹ năng quản lý doanh nghiệp nền tảng như:

 • Kỹ năng lập kế hoạch
 • Kỹ năng đánh giá công việc
 • Bộ kỹ năng quản lý theo mục tiêu
 • Bộ kỹ năng tuyển dụng và huấn luyện
 • Kỹ năng lãnh đạo theo tình huống
 • ….

Và 15 kỹ năng chủ chốt khác mà KynaBiz chưa đề cập đến ở đây, để giúp bạn phát triển toàn diện bản thân, mà bạn cần phải quan tâm.
icon kỹ năng lãnh đạoĐăng ký và download ngay 
Bộ tài liệu 15 Kỹ năng dành cho cấp quản lý tại đây! 

Về KynaBiz.vn

KynaBiz.vn là sản phẩm thuộc hệ sinh thái giáo dục trực tuyến (E-Learning) của KYNA.VN. KynaBiz được phát triển nhằm đáp ứng giải pháp đào tạo nhân sự doanh nghiệp trực tuyến, chỉ với tối thiểu 60.000đ/ nhân sự/ tháng.

Với các chương trình đào tạo nội bộ theo chuẩn 2.0, KynaBiz đã và đang nhận được sự tin tưởng từ các đối tác doanh nghiệp lớn trên toàn quốc như: FPT software, Viettel, LIN Community, Vinawealth….

KynaBiz cung cấp lợi thế lớn trong xây dựng nội dung đào tạo nhân sự doanh nghiệp hiện đại:

 • Cung cấp nội dung đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp đa ngành, đa lĩnh vực.
 • Ứng dụng công nghệ vào đào tạo giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí đầu tư.
 • Hệ thống đào tạo trực tuyến, nhấn mạnh khả năng tổ chức đào tạo lặp đi lặp lại.
 • Hơn 300+ khóa học từ 20+ lĩnh vực, với 150+ giảng viên là chuyên gia uy tín.
 • Đội ngũ tư vấn giúp xây dựng hệ thống đào tạo nhân sự phù hợp cho doanh nghiệp.
 • KynaBiz gửi báo cáo tiến độ học tập của nhân sự về cho ban quản lý doanh nghiệp.
 • Chi phí hợp lý, chỉ từ 60.000vnđ/tháng/nhân sự.

Muốn được tư vấn trực tiếp về giải pháp đào tạo nhân sự hiệu quả? Quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ trực tiếp tới Hotline: 098 620 7422 (Nguyễn Tấn Hiếu) hoặc Email: tuvan@kynabiz.vn

[Tặng miễn phí] Bộ 15 kỹ năng chủ chốt dành cho cấp quản lý doanh nghiệp
4.7 (94.29%) 7 votes

Advertisements
close-link