4 xu hướng phát triển nguồn nhân lực cho lãnh đạo HR năm 2017

0

Phát triển nguồn nhân lực cho năm 2017, các lãnh đạo của bộ phận HR đang chuẩn bị ra sao? Một quyết định của bộ phận HR có thể tạo ảnh hưởng lớn tới doanh nghiệp của mình. Đặc biệt là khi bạn đang chuẩn bị triển khai giải pháp đào tạo nguồn nhân lực.

Lãnh đạo cần biết gì để đào tạo doanh nghiệp và phát triển nguồn nhân lực

Việc nắm bắt tốt các phương pháp phát triển nhân lực, các xu hướng đào tạo hiện nay sẽ nắm bắt được giải pháp phát triển nguồn nhân lực phù hợp nhất.

Video tiếp tục kích hoạt micro-learning, tạo ra tài liệu phát triển nguồn nhân lực mới

Bộ phận L&D luôn phải phát triển ý tưởng và nâng cấp nguồn tài liệu học tập, đặc biệt là tài liệu học qua video. Tuy nhiên hầu hết các video được xây dựng quá dài hoặc được kéo dài ra khiến người học phải xem tới giữa video mới hiểu được giá trị bài học. Tiếp tục trong năm 2017, video vẫn là trọng tâm nguồn tài liệu giúp phát triển nhân lực. Và Micro-Learning được hi vọng sẽ lấp đầy bằng những đoạn video ngắn gọn nhất, giúp giảm thiểu thời gian học và mang lại hiệu quả cao hơn.

“Tôi hi vọng mọi người sẽ biên soạn ra được những đoạn video chất lượng từ 90 – 120 giây cho các khóa đào tạo.” Craig Weiss, CEO của Đào tạo trực tuyến 24/7 nói. Ông rất tin tưởng vào những chuyên gia phát triển nguồn nhân lực, sẽ cải thiện tốt hơn theo xu hướng này.

Thế hệ Millennials sẽ tiếp tục tạo ra các giá trị hiệu quả trong đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Thế hệ Millennials sẽ tiếp tục mang về các giá trị, trong học hỏi và phát triển như một lợi ích trọng yếu của bản thân. Và các lợi ích mà nhân viên, đặc biệt là Millennials yêu cầu về giá trị đạt được trong quá trình phát triển nguồn nhân lực, được đặt lên hàng đầu.

Kết quả từ Khảo sát Bersin by Deloitte, “Tương lai của Doanh nghiệp học tập” cho thấy:

  • 22% thế hệ Millennials trong nhân sự quan tâm tới lợi ích học tập
  • 19% muốn linh hoạt thời gian biểu làm việc
  • 14% muốn được tăng tiền thưởng.

Điều đó rõ ràng cho thấy xu hướng học tập trực tuyến qua video vẫn là xu hướng hot trong doanh nghiệp. Nó sẽ tiếp tục mang lại nhiều cơ hội mở giúp thế hệ Millennials thích ứng với nơi làm việc, tìm kiếm cơ hội học tập và thăng tiến khi hợp tác gần hơn với các lãnh đạo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chiến lược nguồn nhân lực của Samsung.

Gamification và VR (virtual reality – thực tế ảo) sẽ tiếp tục mang lại trải nghiệm học tập tốt hơn

Có một định nghĩa khá cụ thể về cách hoạt động của Gamification, đó là sử dụng Bộ công cụ kết hợp khoa học giữa: phân phối chương trình học tập, và các phương pháp tạo động lực tinh thần. Và nó lợi dụng các ưu điểm vượt trội về các trò chơi để gắn kết người học tập, tương tác với nhau.

Trong năm 2017, các chuyên gia phát triển nguồn nhân lực hi vọng các công cụ VR sẽ trở nên phổ biến hơn, như là các công cụ hỗ trợ thông thường, để gắn kết môi trường học tập với trò chơi học tập trực tuyến.

VR cũng đang được sử dụng rất nhiều trong ngành Y trên thế giới. Nó giúp các bác sĩ đào tạo thực tập kỹ năng thực, giúp phẩu thuật thực tế hiệu quả hơn. Gamifications rất hữu ích trong lĩnh vực sản xuất, chế biến, vận chuyển và khoa học.

Học tập di động sẽ tiếp tục là mục tiêu phát triển nguồn nhân lực mở rộng

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực

Trong năm 2016, văn hóa học tập tại doanh nghiệp chỉ vừa mới bắt đầu. Đặc biệt là hình thức học trên các thiết bị di động thân thiện hơn khi trải nghiệm nội dung học. Và trong năm 2017, xu hướng học tập theo mô hình quản lý trực tuyến LMS sẽ tương thích trên toàn bộ các thiết bị, giúp tương tác tốt với người học. Ưu việt của hình thức học tập này chính là tính di động và tiện lợi, tốc độ truy cập nhanh và nguồn tài nguyên học tập đa dạng. Nó mang lại cơ hội để tương tác tốt với kiến thức thực tế thông qua các hoạt động học tập.

Học tập di động giúp doanh nghiệp giảm thiểu chi phí trong công tác tổ chức đào tạo như chi phí hạ tầng, chi phí thuê giảng viên, chi phí máy móc,… Tất cả đều diễn ra trên chiếc laptop làm việc, tablet hay smartphone. Và nhân viên có thể học ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào. Nó giúp cho các doanh nghiệp lớn có thể đào tạo từ xa mà vẫn đảm bảo chất lượng học tập.

Bất kể xu hướng mới nào trong năm 2017 sẽ mang lại cơ hội đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tốt hơn thì cũng hãy bắt đầu mở rộng tư duy của mình. Hãy bắt đầu những sáng kiến mới, bao gồm một số phương thức đào tạo phát triển nhân lực ở trên. Bạn sẽ có nhiều lựa chọn để xây dựng giải pháp phát triển nguồn nhân lực hiệu quả.

Nguồn: Hrdive

Dịch: KynaBiz.vn

———-

Giới thiệu về KynaBiz

KynaBiz – đơn vị tiên phong trong mở rộng và phát triển nền tảng hệ thống đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp toàn diện, là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. KynaBiz đã hỗ trợ và cung cấp các giải pháp đào tạo nội bộ doanh nghiệp cho nhiều công ty lớn, hàng đầu như FPT Software, Viettel, VinaWealth, BIC và LIN Community.

Chỉ với tối thiểu 60.000/ người/ tháng để đào tạo nội bộ hiệu quả cho doanh nghiệp. KynaBiz sẽ hỗ trợ quý doanh nghiệp tư vấn và lựa chọn trong hơn 250 khóa đào tạo nội bộ với 150 chuyên gia uy tín giảng dạy hàng đầu. Ngoài ra, KynaBiz thay doanh nghiệp theo dõi và đo lường các báo cáo kết quả của nhân viên trong suốt khóa đào tạo.

Để có thể nhận được tư vấn trực tiếp về giải pháp đào tạo hiệu quả, quý doanh nghiệp có thể liên hệ 0986 207 422 (Nguyễn Tấn Hiếu) hoặc email TuVan@kynaBiz.vn.

4 xu hướng phát triển nguồn nhân lực cho lãnh đạo HR năm 2017
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link