5 xu hướng học trực tuyến dành cho doanh nghiệp năm 2017

0

Xu hướng học trực tuyến bằng video trên di động đang phổ biến hơn. Smartphones tăng nhanh truy cập cho mọi người trên toàn thế giới, và video là nội dung phổ biến rộng rãi nhất, từ giải trí cho tới học trực tuyến.

1. Mọi người đang hướng tới giải pháp học trực tuyến

Học trực tuyến là chìa khóa giúp mọi người học tập

Không ngạc nhiên khi nhân viên ngày nay yêu thích xu hướng học trực tuyến thay vì đào tạo L&D truyền thống. Theo nhu cầu nhân viên là có thể truy cập dễ dàng, di động, và truyền dữ liệu nhanh chóng trên môi trường kỹ thuật số siêu tốc, học trực tuyến đáp ứng được toàn bộ.

Học trực tuyến đáp ứng nhu cầu học hỏi kiến thức, kỹ năng mới của những người không thể tham gia các khóa đào tạo ở xa nơi họ ở. Ví dụ như nền tảng đào tạo nhân sự trực tuyến của KynaBiz đã cung cấp hơn 250 khóa học, từ 150 chuyên gia uy tín hàng đầu giảng dạy, cho hơn 300.000 học viên, là giải pháp doanh nghiệp toàn diện nhất trên toàn Việt Nam.

2. Thế hệ Millennials rất chăm học và nó giúp định hình lại cách đào tạo và phát triển nhân sự

Thế hệ Millennials đang tái định hình lại thiết kế các chương trình L&D, phù hợp cho mọi độ tuổi, trong doanh nghiệp. Tài khoản học tập của Millennials chiếm hơn lực lượng lao động hiện tại, và vượt xa thế hệ X năm 2015, được coi là phân khúc lao động lớn nhất, thông qua Pew Research Center.

Các thế hệ GenX và Millennials học trực tuyến thế nào

Thế hệ Millennials được xem là thế hệ phụ thuộc vào công nghệ số nhiều nhất. Những gì thế hệ này đóng góp vào công việc khác xa với các thế hệ trước đó. Họ mở ra một cách nhìn hoàn toàn mới tại nơi làm việc, tạo nên cuộc cách mạng văn hóa doanh nghiệp, tương tác và đào tạo nhân sự.

Millennials cảm thấy nhàm chán khi làm việc

Trong báo cáo “Udemy – Tình trạng chán viên nơi công sở” với 1000 nhân viên tại Mỹ, chỉ ra rằng Thế hệ Millennials nhanh chán việc gấp 2 lần và cảm thấy nhàn rỗi hơn so với thế hệ Baby Boomers.

Nhân viên cấp trung chán việc nhanh hơn so với nhân viên cấp quản lý và ban giám đốc điều hành. Khi được hỏi về lý do chán việc thì đề cập nhiều nhất là do nhân viên thiếu cơ hội học hỏi những kiến thức mới. Nhân viên, đặc biệt là thế hệ Millennials khao khát cơ hội được học hỏi nhiều hơn, được định hướng nghề nghiệp để cảm thấy hứng thú và đam mê trong công việc.

Millennials quan tâm về cơ hội phát triển sự nghiệp hơn là lương thưởng

Chuyển dịch thế hệ là một trong những yếu tố quan trọng để định hình lại chương trình L&D (Phát triển và đào tạo). Millennials không chỉ yêu thích có môi trường học tập kỹ thuật số năng động và thân thiện, mà họ còn quan tâm hơn đến về cơ hội sự nghiệp tương lai và phát triển bản thân nhiều hơn thế hệ trước.

Vì chuyên gia L&D thiết kế lại quá trình học tập để tương tác với Milllennials, họ sẽ cần phải tạo một tài khoản học tập riêng biệt và truyền cảm hứng cho nhân viên. Ví dụ, thế hệ Millennials – sinh ra trong thời kỳ mạng xã hội – biết áp dụng vào thực tế cao, cần học cách quản lý và chia sẻ nội dung tối ưu nhất.

Cần phải chú ý tới nhu cầu học tập khác nhau của từng thế hệ

Thế hệ Millennials quan tâm nhiều hơn tới lập trình phần mềm, ứng dụng di động, phát triển web, và thiết kế game – phản ánh rõ nhất về một đội ngũ nhân lực trẻ, trong đội nhóm phát triển. Họ cũng quan tâm tập trung phát triển kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp khi họ tiếp nhận một vai trò quản lý mới. Mặt khác, thế hệ X thì đang bận rộn cập nhật các công nghệ số, bằng cách mua lại các kỹ năng kinh doanh như tiếp thị số và khoa học dữ liệu. Xers cũng xác định được các kỹ năng phát triển bản thân cần học từ kinh nghiệm quản lý căng thẳng đến lời khuyên mối quan hệ.

3. Mobile video là xu hướng học trực tuyến mới năm 2017

Xu hướng học trực tuyến bằng video trên di động đang phổ biến hơn. Smartphones tăng nhanh truy cập cho mọi người trên toàn thế giới, và video là nội dung phổ biến rộng rãi nhất, từ giải trí cho tới học trực tuyến.

học trực tuyến cùng mobile video

Điều này cho thấy xu hướng người dùng đang tăng tỉ lệ tải khóa học video vào các thiết bị di động và học mọi lúc mọi nơi. Nền tảng học trên Mobile Video trực tuyến cũng được các nước phát triển ứng dụng phổ biến. Nó là lựa chọn của đa số các doanh nghiệp muốn đầu tư đào tạo nhân sự nội bộ.

4. Học tập vào thứ 4 (giữa tuần) được lựa chọn nhiều nhất

Nhân viên luôn hi vọng được đào tạo nhiều kỹ năng mới tại nơi làm việc. Ngày nay giá trị cuộc sống và công việc luôn phải được cân bằng. Nhân viên không muốn dành thời gian học tập vào cuối tuần, mà thay vào đó là các ngày giữa tuần.

Học trực tuyến vào thứ 4 là phổ biến nhất

Học trực tuyến được diễn ra trong suốt thời gian trên đường đi làm

  • Người học trực tuyến qua mạng thích học trên điện thoại, máy tính bảng hơn hơn là trên máy tính bàn, laptop.
  • Thời gian học trực tuyến tăng vọt lúc 6:00 – 9:00 sáng, phản ánh cách người dùng tận dụng thời gian di chuyển trên phương tiện công cộng để học.
  • Thời gian làm việc và buổi tối thường không được tận dụng để học trực tuyến.
  • Nhân viên thuộc ngành IT, phần mềm thường lựa chọn học trực tuyến qua mạng vào ban đêm, đặc biệt là lúc 12 giờ đêm.

5. Kỹ năng công nghệ được chú trọng hơn trong đào tạo nhân sự

Các khóa học về vi tính văn phòng, phát triển phần mềm, IT luôn nằm đứng đầu trong danh sách các khóa học đào tạo nhân sự năm 2016.

Các khóa học trực tuyến được chú trọng 2017

Nguồn: Udemy for Business

5 xu hướng học trực tuyến dành cho doanh nghiệp năm 2017
5 (100%) 6 votes

Advertisements
close-link