7 kỹ năng quan trọng trong đào tạo leadership

0

Leadership skill hay kỹ năng lãnh đạo được xem như một nhân tố quan trọng hàng đầu trong lĩnh vực quản lý, quyết định đến sự thành bại của doanh nghiệp. Do đó đào tạo leadership luôn là một vấn đề dành được rất nhiều sự quan tâm, nhất là các nhà lãnh đạo, quản lý. Dưới đây sẽ là 7 kỹ năng quan trọng nhất trong đào tạo leadership hiện đại.

7 kỹ năng quan trọng trong đào tạo leadership

7 kỹ năng quan trọng trong đào tạo leadership

Quản lý sự biến động

Đây là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu khi đào tạo leadership, bao gồm: Khả năng về hoạch định, tổ chức, điều hành doanh nghiệp và tổ chức công việc cá nhân.

Trong quá trình này, nhà lãnh đạo phải dự kiến được các khó khăn, trở ngại, những biến động của môi trường kinh doanh và có những kế hoạch dự phòng.

Truyền cảm hứng và trao quyền

Một nhà lãnh đạo tốt phải dám nhận trách nhiệm, đương đầu với những thử thách và chấp nhận thay đổi. Họ phải biết động viên nhân viên của mình bằng cách tạo ra môi trường làm việc tốt nhất.

Đào tạo doanh nghiệp, phát triển chất lượng nhân sự thông qua các giáo trình đào tạo nhân viên phù hợp cũng là các kỹ năng quan trọng của một nhà lãnh đạo.

Nhà lãnh đạo giỏi phải có các cộng sự giỏi để biến các kế hoạch của họ thành hiện thực.

Ứng xử và giao tiếp

Đây là một kỹ năng trong đào tạo leadership đòi hỏi sự tinh tế, linh hoạt, kiến thức cũng như kinh nghiệm xã hội của nhà quản lý. Mục đích đào tạo nhân viên kỹ năng này là nâng cao sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau trên cơ sở nhận diện và công nhận các giá trị và nhu cầu của các đối tượng giao tiếp.

Truyền thông

Gửi và nhận thông tin rõ ràng, chính xác, đầy đủ và hiệu quả là yêu cầu quan trọng trong đào tạo leadership. Nói, thuyết phục và trình bày hiện nay được coi là kỹ năng truyền thông quan trọng bậc nhất của một nhà lãnh đạo. Có ý tưởng nhưng không thuyết phục được người khác tin và làm theo thì chắc chắn sẽ thất bại.

Tự động viên

Tự động viên là một kỹ năng rất cần thiết để luôn có tinh thần lạc quan và có cái nhìn tích cực đối với công việc của mình. Đừng chờ sự công nhận và động viên từ người khác, chính chúng ta phải là người đầu tiên nhìn thấy những điểm mạnh, những đóng góp của mình dù là nhỏ nhất.

Kiến thức chuyên môn/nghề nghiệp

Có hai khối kiến thức mà mỗi nhà lãnh đạo cần phải có:

– Kiến thức/kỹ năng chuyên môn cụ thể về nghề nghiệp

– Kiến thức tổng quát về doanh nghiệp, môi trường kinh doanh, pháp lý, chính trị, kinh tế và xã hội, các xu hướng phát triển chủ đạo… Cần lưu ý kiến thức là khái niệm động, nó luôn thay đổi, do đó nhà quản lý phải liên tục cập nhật và chủ động trong tích lũy kiến thức.

Xử lý thông tin và năng lực tư duy

Tiếp nhận và xử lý thông tin một cách hiệu quả để có thể tư duy được những quyết định chính xác. Có bốn thành phần chính:

– Kỹ năng phân tích vấn đề và ra quyết định

– Kỹ năng phân tích tài chính và định lượng. Các nhà lãnh đạo phải đọc hiểu được các con số tài chính và có khả năng phân tích các con số này để phục vụ quá trình quản lý

– Khả năng phát triển và sáng tạo các phương pháp giải quyết vấn đề mới. Đây là phẩm chất quan trọng trong đào tạo leadership, nhưng nó không tự nhiên đến mà là kết quả của một quá trình học hỏi, quan sát và tư duy liên tục.

– Khả năng xử lý các chi tiết. Thông tin rất nhiều và đa dạng, để xử lý hiệu quả nhà lãnh đạo phải biết chọn lọc các thông tin quan trọng, giữ được các khuynh hướng chính nhưng không mất đi các chi tiết cần thiết.

Với mỗi tổ chức, doanh nghiệp thì người quản lý, lãnh đạo là người giữ linh hồn, truyền cảm hứng và dẫn dắt tổ chức đi lên. Do đó, đào tạo leadership để doanh nghiệp có một nhà lãnh đạo giỏi chuyên môn, có năng lực và được trang bị đầy đủ kỹ năng là vô cùng quan trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo doanh nghiệp đó Kyna đã cho ra đời rất nhiều các khóa học trực tuyến bổ ích. Để tìm hiểu thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

– Hotline: 1900 6364 09

– Website: https://kynabiz.vn/

7 kỹ năng quan trọng trong đào tạo leadership
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link