8 bí quyết gắn kết nhân viên dành cho lãnh đạo tài ba (P.1)

0

Bài viết được chia sẻ bởi TNS, đưa ra các bí quyết gắn kết nhân viên và giữ chân nhân tài hiệu quả. Doanh nghiệp cần cải thiện hiệu suất nhân viên, thông qua gắn đào tạo nhân sự, hoạt động đội nhóm giúp tăng cao tinh thần đoàn kết. Lúc này nhân viên sẽ ở lại lâu dài hơn với doanh nghiệp, tăng chất lượng đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm.

Cùng KynaBiz tìm hiểu 8 bí quyết gắn kết nhân viên dành cho các lãnh đạo dưới đây. Mỗi lần áp dụng 1 bí quyết để từng bước gia tăng sự đoàn kết đội ngũ nhân viên lâu dài.

#1 Thấu hiểu nhân viên là bí quyết gắn kết nhân viên cần làm đầu tiên

Dành thời gian lắng nghe và “học” những sở thích, quan tâm của nhân viên cũng là 1 bí quyết gắn kết nhân viên. Nó giúp xây dựng mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân viên và quản lý. Nó đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và tương tác với nhân viên.

Bí quyết gắn kết nhân viên 100%

Trò chuyện với nhân viên – Wikihow

Lãnh đạo cần dành thời gian để hiểu biết nền tảng và các giá trị của nhân viên. Từ đó lãnh đạo sẽ thấy rõ hơn những ảnh hưởng tốt tới thái độ và động lực nhân viên. Mỗi ngày, lãnh đạo sẽ càng phát triển tốt hơn với nhân viên của mình.

Không chỉ giao tiếp với nhân viên trong công việc, hãy tìm hiểu họ trong cuộc sống hàng ngày. Dành thời gian tìm hiểu những gì quan trọng với nhân viên ngoài công việc. Hãy thể hiện sự quan tâm qua những phúc lợi nhân viên.

Để thể hiện sự quan tâm của mình, nhưng vẫn giữ sự riêng tư của nhân viên, hãy tập hỏi thăm những câu hỏi sau. Đầu tiên là ghi nhớ thành viên gia đình, hoặc thông tin hoạt động giải trí của nhân viên, có gắn kết lâu năm với doanh nghiệp. Bạn hãy hỏi thăm về sức khỏe, sở thích và các hoạt động yêu thích. Chỉ những câu hỏi đơn giản cho thấy sự quan tâm thực sự tới nhân viên.

Những hành vi quan tâm này có tác động tích cực tới thái độ và tăng động lực làm việc của nhân viên, tăng cường mối quan hệ gắn khít từ hai phía.

#2 Cung cấp những khóa đào tạo nhân sự cơ bản cho nhân viên

Cung cấp các khóa đào tạo cơ bản giúp nhân viên phát huy và nổi trội hơn trong sự nghiệp của mình. Các khóa đào tạo nhân sự ban đầu sẽ giúp nhân viên tự tin để bắt tay vào công việc mới, nhiệm vụ mới. Nó cho nhân viên thấy rõ mục tiêu và tạo động lực để tham gia hăng hái hơn.

Đồng thời nhân viênthấy rõ được trách nhiệm của mình trong công việc. Việc am hiểu nhiệm vụ sẽ giúp họ đạt hiệu quả cao về hiệu suất và cam kết hoàn thành công việc.

Đào tạo nhân viên - bí quyết gắn kết nhân viên

Bí quyết gắn kết nhân viên qua các khóa đào tạo

Khi bạn thấy nhân viên đang gặp khó khăn xử lý các nhiệm vụ hàng ngày, cung cấp các khóa đào tạo bổ sung hoặc buổi đào tạo ngắn để giúp rõ ràng hơn cách làm việc. Đưa ra những phản hồi thường xuyên để họ tự cải thiện, phát huy và hoàn thành tốt công việc. Nó giúp tăng khả năng và năng lực lên cao hơn nữa.

Bạn cũng cần tập trung vào người đào tạo cho nhân viên mới. Thường xuyên hỏi thăm người đào tạo nhân viên để kiểm tra, và đảm bảo họ thông suốt về nhiệm vụ và bao quát được toàn bộ câu hỏi trong bản đánh giá đào tạo.

Với cương vị là một lãnh đạo, đừng quên kiểm tra và phản hồi nhân viên thường xuyên. Khi nhân viên đã hiểu rõ nhiệm vụ, nhận được đào tạo toàn diện về công việc, động lực làm việc sẽ được thúc đẩy tốt hơn. Nó giúp tăng sự gắn kết của nhân viên với tổ chức. Đây là bí quyết gắn kết nhân viên hiệu quả nhất.

#3 Công nhận năng lực và cống hiến của nhân viên

Nhận được sự công nhận từ cấp quản lý là điều rất quan trọng với từng nhân viên. Nó khuyến khích nhân viên làm việc tốt hơn, có những hành động tích cực giúp thúc đẩy hiệu suất, theo chiến lược dài hạn.

Là quản lý, bạn cần phải hiểu cái gì sẽ thúc đẩy nhân viên làm việc siêng năng và cống hiến nhiều kết quả hơn. Việc công nhận nhân viên thể hiện qua các phần thường tinh thần và hiện kim. Hầu hết nhân viên đều mong muốn nhận được sự thừa nhận năng lực và cống hiến trước doanh nghiệp, qua mỗi năm.

Bí quyết gắn kết nhân viên bằng động viên

Bí quyết gắn kết nhân viên qua sự công nhận

Những từ như “Cảm ơn” hay “Làm tốt lắm” là hành động công nhận tốt nhất. Ngoài ra bạn nên công nhận thành quả của nhân viên hay trong cuộc họp , hoặc trước doanh nghiệp (qua các bản tin thông báo). Hãy để sự công nhận năng lực được nhiều người biết tới, một cách rộng rãi.

Không có giới hạn cho công nhận năng lực, thành tựu của nhân viên. Tuy nhiên, việc công nhận nhân viên nên được làm đơn giản và có thể diễn ra thường xuyên. Đặc biệt, mỗi một “thế hệ” trong doanh nghiệp cần có bí quyết gắn kết nhân viên thông qua sự công nhận khác nhau. Với Millennials là đánh giá và công nhận công khai, và thế hệ Gen X hoặc Baby Boomers thì với hình thức kín đáo hơn.

Với hành động công nhận nỗ lực của nhân viên sẽ giúp họ cải thiện thái độ, chất lượng làm việc, và sự gắn kết của nhân viên với tổ chức cao hơn.

#4 Phát triển con người

Phát triển con người là một trong những bí quyết gắn kết nhân viên quan trọng của một người lãnh đạo. Cơ hội cho nhân viên xây dựng và phát triển kỹ năng là chìa khóa để tăng gắn kết nhân viên, cũng như đạt nhiều thành công cho doanh nghiệp.

Bí quyết gắn kết nhân viên qua phát triển kỹ năng

Phát triển con người là bí quyết gắn kết nhân viên

Là một người quản lý, bạn nên cho nhân viên nhận diện mặt khác của công việc hiện tại, học thêm nhiều vai trò khác nhau để phục vụ cho bộ phận đó. Tìm kiếm cơ hội để nhân viên có cơ hội tỏa sáng trong các doanh nghiệp đặc biệt, hoặc làm thêm các công việc bên ngoài trong một ngày. Hỗ trợ tối đa cho nhân viên như đưa ra lịch trình làm việc phù hợp với dự án họ đang thực hiện.

Cung cấp các cơ hội làm việc trong nội bộ cũng rất quan trọng. Điều này cũng có nghĩa là các chương trình đào tạo tập trung vào kỹ năng cần đào tạo, hoàn học phí cho nhân viên với các khóa học bên ngoài doanh nghiệp, và các chương trình phát triển lãnh đạo.

Đừng quên liên kết các chương trình đào tạo và sự gắn kết của nhân viên với tổ chức với chiến lược mục tiêu. Một khi nhân viên hiểu được sự phát triển của họ liên quan tới mục tiêu doanh nghiệp, họ sẽ gắn kết với doanh nghiệp nhiều hơn.

Cùng đón xem 4 bí quyết gắn kết nhân viên trong doanh nghiệp trong bài viết tiếp theo nhé.

Nguồn: TNS

8 bí quyết gắn kết nhân viên dành cho lãnh đạo tài ba (P.1)
5 (100%) 6 votes

Advertisements
close-link