8 kỹ năng cần thiết khi đào tạo nhân viên thiết kế đồ họa

0

Trong những năm gần đây, ngành thiết kế đồ họa đang rất phát triển và lọt trong top những ngành hot nhất hiện nay, với mức thu nhập cao, cơ hội việc làm lớn. Tuy nhiên, để đào tạo nhân viên thiết kế đồ họa có khả năng làm việc tốt đòi hỏi rất nhiều kỹ năng. Sau đây là một số kỹ năng cần thiết nhất trong nghề này.

Phong cách cá nhân

Để trở thành công và có thể tạo ra những sản phẩm độc đáo nhân viên thiết kế đồ họa cần phải có phong cách riêng, thể hiện được cá tính và sự sáng tạo của bản thân.

 những sản phẩm độc đáo nhân viên thiết kế đồ họa

những sản phẩm độc đáo nhân viên thiết kế đồ họa

Kỹ năng thiết kế

Nhiệm vụ chính của một nhân viên thiết kế đồ họa dù làm trong bất kỳ mảng nào cũng đều tạo ra các sản phẩm thiết kế. Do đó, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên dụng (illustrator, Photoshop, AI, InDesign,…), vẽ tay, chỉnh sửa ảnh, ứng dụng font chữ, in ấn,… là một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi đào tạo nhân viên thiết kế.

3. Quản lý dự án

Một nhà thiết kế mà có khả năng quản lý dự án tất nhiên sẽ tốt hơn là một người chỉ biết ngồi yên một chỗ và cần người khác chỉ phải làm gì. Đảm nhiệm một dự án thiết kế mới, một trách nhiệm mới bạn cần có những kế hoạch, những chiến lược riêng để mọi thứ có kết quả tốt.

4. Sáng tạo

Thiết kế đồ họa luôn đòi hỏi sự tư duy, động não để nảy ra những ý tưởng mới, sáng tạo. Kỹ năng này giúp bạn có thể biến một thứ tầm thường hoặc dở dang trở nên đáng nhớ, đáng suy nghĩ. Và để đào tạo nhân viên có khả năng sáng tạo yêu cầu doanh nghiệp phải tạo điều kiện thuận lợi nhất để nhân viên có thể phát triển những ý tưởng.

5. Kỹ năng phác thảo

Khó có thế phủ nhận tầm quan trọng của kỹ năng phác thảo trong đào tạo nhân viên thiết kế. Dù bạn sử dụng những phần mềm thiết kế để làm nên những sáng tạo của mình nhưng bạn vẫn cần kỹ năng phác thảo để có thể ghi lại những ý tưởng của mình mọi lúc mọi nơi và giúp bạn tưởng tượng ra thiết kế của mình một cách rõ ràng cũng như thiết kế chi tiết, tỷ mỷ nhất.

6. Kỹ năng làm việc nhóm

Ngoài những kỹ năng chuyên môn để hoàn thành phần việc của mình, nhân viên thiết kế đồ họa cần phải có kỹ năng làm việc nhóm tốt để đồng bộ sản phẩm của mình với tập thể.

đào tạo nhân viên thiết kế

đào tạo nhân viên thiết kế

Đây là một kỹ năng quan trọng không chỉ trong đào tạo nhân viên thiết kế mà còn trong đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp nói chung. Nó thể hiện qua việc tương tác giữa các thành viên tham gia dự án, biết cách xử lý những ý kiến xung đột để tìm ra phương án giải quyết hài hòa nhất,… với mục tiêu cuối cùng là đem đến hiệu quả tốt nhất cho dự án.

7. Kỹ năng giao tiếp

Không chỉ riêng công việc của nhân viên thiết kế đồ họa, hầu như ngành nghề nào cũng yêu cầu người làm nghề cần phải có kỹ năng giao tiếp. Việc thường xuyên tiếp xúc, làm việc với khách hàng đòi hỏi nhân viên thiết kế phải biết lắng nghe, có khả năng trình bày ý tưởng và thuyết phục khách hàng. Do đó, kỹ năng giao tiếp tốt, từ ngôn ngữ cơ thể cho đến lời nói sẽ giúp ích nhiều trong việc xây dựng sự tin tưởng nơi khách hàng.

8. Kỹ năng quản lý thời gian

Tính chất công việc của một nhân viên thiết kế đồ họa luôn đi kèm với “Deadline”. Nó là động lực khơi dậy sự sáng tạo trong một thời gian ngắn nhưng cũng đồng thời là “nỗi ám ánh”.

Để nhân viên thiết kế không rơi vào tình cảnh mất cân bằng, stress vì công việc thì công tác đào tạo nhân viên cần tập trung nhấn mạnh đến kỹ năng quản lý thời gian.

Nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân viên thiết kế đồng thời giúp tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp Kyna đã cho ra đời các khóa học về thiết kế đồ họa trực tuyến. Với đội ngũ giảng viên hàng đầu, dày dặn kinh nghiệm các học viên sẽ được trang bị những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu. Để biết thêm thông tin về khóa học vui lòng liên hệ hotline 1900 6364 09 hoặc truy cập website: https://kynabiz.vn/.

8 kỹ năng cần thiết khi đào tạo nhân viên thiết kế đồ họa
5 (100%) 4 votes

Advertisements
close-link