Các doanh nghiệp nên học gì từ chương trình đào tạo nhân viên của FPT?

0

FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu tại Việt Nam, với lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là CNTT và Viễn thông. Các chương trình đào tạo nhân viên của FPT luôn được chú trọng. Bởi lẽ ở đây, nguồn nhân lực được xem là giá trị cốt lõi và là nền tảng vững chắc giúp họ không ngừng tạo nên những giá trị gia tăng hiệu quả cho khách hàng.

Chế độ đãi ngộ

Ở FPT, chế độ đãi ngộ dành cho cán bộ công nghệ luôn là vấn đề được lãnh đạo quan tâm và nỗ lực tạo điều kiện phát triển.

Bắt đầu từ năm 2014, tập đoàn này đã ban hành Quy định chế độ đãi ngộ dành cho cán bộ công nghệ cấp tập đoàn. Theo đó, cán bộ công nghệ cấp tập đoàn sẽ được hưởng mức thu nhập tối thiểu 500 triệu đồng/năm.

Học cách đào tạo nhân viên của FPT

Ngoài ra, những người tham gia các chương trình đào tạo nhân viên của FPT tại nước ngoài luôn được tạo điều kiện để có môi trường sống và làm việc thoải mái nhất. Cùng với đó là mức thu nhập cao hơn rất nhiều so với mức trung bình trong nước.

Theo sách trắng CNTT-TT Việt Nam 2014, mức thu nhập bình quân FPT trả cho các kỹ sư cầu nối làm việc tại thị trường Nhật Bản là 740.000.000 đồng/năm, cao gần gấp 7 lần so với mức lương bình quân của lĩnh vực này tại Việt Nam là 109.500.000 đồng/năm.

Văn hoá “Tôn trọng cá nhân”

Công bằng và tôn trọng là những nét văn hóa quan trọng cơ bản, là điều kiện cần để thu hút và giữ chân nhân tài.

Có 8 nét văn hóa và giá trị ảnh hưởng tới độ hấp dẫn của nhà tuyển dụng, gồm: sự chuyên nghiệp, công bằng và tôn trọng, ghi nhận và tưởng thưởng, tin cậy và minh bạch, tuyển dụng và đãi ngộ nhân tài, tinh thần đồng đội, môi trường làm việc năng động và sáng tạo, con người thân thiện.

Ở FPT, cấp dưới có thể nói thẳng và trao đổi bình đẳng với cấp trên. Cấp trên không nhận quà, phong bì của cấp dưới. Việc lắng nghe những ý kiến khác biệt là cách để lãnh đạo FPT tránh đưa ra những quyết định sai lầm và khuyến khích tinh thần đổi mới, sáng tạo cho nhân viên. Tại đây, mọi cá nhân được chấp nhận như họ vốn có, được tôn trọng, chia sẻ.

Chính sách “cầu hiền tài”

Với phương châm “Tài sản lớn nhất của FPT là con người”, tập đoàn đã đưa ra nhiều chính sách cầu hiền nhằm thu hút tài năng trẻ trên toàn quốc và vươn ra thế giới. Ở đây, người tài là trung tâm, thu hút tất cả để giúp họ tỏa sáng. Tất cả những người xung quanh họ sẽ hỗ trợ tối đa để họ phát triển.

Đào tạo nhân viên của FPT

Hàng năm, FPT tổ chức kỳ thi Trạng nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng mới cho công ty.

Năm 2010, FPT cũng đã thành lập Viện nghiên cứu Công nghệ FPT, với chức năng nghiên cứu, phát triển khoa học công nghệ và đào tạo. Đây là môi trường thu hút rất nhiều sinh viên, giảng viên, cán bộ trình độ cao của tập đoàn, cũng như các nhà khoa học trong và ngoài nước tham gia. Khuyến khích phát huy đam mê và sự sáng tạo, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Xây dựng môi trường làm việc thân thiện

Ở FPT, yếu tố rất được chú trọng đó là phát triển cơ sở vật chất, xây dựng môi trường làm việc thân thiện theo mô hình của các hãng công nghệ lớn trên thế giới. Trong đó có những khu văn phòng được xây dựng theo mô hình campus như F-Ville, F-Town, FPT Complex… nhằm tạo ra môi trường làm việc sáng tạo giúp cán bộ, nhân viên có thể phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Có thể nói, có được sự thành công như ngày hôm nay, chương trình đào tạo nhân viên của FPT đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Với giải pháp xây dựng nội dung trực tuyến của KynaBiz, tối ưu hóa việc đào tạo chỉ thông qua 1 lần ghi hình cũng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn có thể đạt được thành công như FPT đã làm.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

– Hotline: 1900 6364 09
– Website: https://kynabiz.vn/

Các doanh nghiệp nên học gì từ chương trình đào tạo nhân viên của FPT?
5 (100%) 1 vote

Advertisements
close-link