Các giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phổ biến nhất hiện nay

0

Gửi và nhận thư điện tử (email) là việc không thể thiếu đối với mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Email được xem như một công cụ sử dụng nhiều nhất trong văn phòng để trao đổi thông tin. Vì vậy, việc lựa chọn giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện là mối quan tâm của rất nhiều người.

Giải pháp email Microsoft exchange

Đây là sản phẩm mail server của Microsoft tạo ra dành riêng cho doanh nghiệp. Do được xây dựng trên nền tảng hợp tác với phần mềm Microsoft nên sản phẩm này có rất nhiều tính năng nổi bật.

Tuy nhiên, để đưa Microsoft exchange vào sử dụng, chi phí quản lý doanh nghiệp, chi phí xây dựng mà doanh nghiệp phải bỏ ra là không hề nhỏ. Bạn bắt buộc phải sở hữu một cấu hình server đáng tin cậy và phải trả phí bản quyền cho Microsoft khoảng từ $20.000. Bên cạnh đó, giải pháp này sẽ cần đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp có khả năng quản lý vì sản phẩm này có thể phát sinh lỗi.

Phiên bản Microsoft Exchange Server liên tục được cải tiến về kiến trúc, tính linh hoạt và khả năng tích hợp. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ổn định và mạnh mẽ thì đây sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc.

Giải pháp email Microsoft exchange

Giải pháp email Microsoft exchange

Giải pháp email MDaemon

MDaemon là một Mail server nổi tiếng, cạnh tranh trực tiếp với Microsoft exchange, tuy nhiên, giá của Mdaemon thấp hơn. Nếu chọn sử dụng Mdaemon thì bạn cũng cần phải triển khai một máy chủ và IP riêng.

MDaemon được thiết kế trên ý tưởng sử dụng cả kết nối dial-up và các kết nối trực tiếp với các ưu điểm như:

– Giao diện thân thiện với người dùng

– Chạy trên các hệ điều hành của Microsoft mà hiện nay hầu hết các máy tính tại Việt Nam đều sử dụng Microsoft.

– Có khả năng quản lý hàng trăm tên miền và hàng nghìn người dùng

Chi phí thực hiện cho khoảng 200 người dùng khoảng từ $7.000 đến $10.000. Giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ này cũng đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư đào tạo nhân viên có khả năng để quản lý nó.

Giải pháp email Zimbra

Zimbra được xây dựng trên mã nguồn mở, nó cung cấp một hệ thống thư điện tử hoàn chỉnh bao gồm mail server và mail client. Sản phẩm này có thể dễ dàng chạy trên tất cả các loại nền tảng khác nhau như windows, linux, mac, … Mặc dù đây là một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chạy khá ổn định, nhưng không có nhiều tính năng như 2 giải pháp nêu trên.

Zimbra mail server có khá nhiều ưu điểm như:

– Độ tin cậy cao: Việc di chuyển, sao lưu và khôi phục mailbox của cá nhân hay nhóm được thực hiện trực tuyến với tốc độ nhanh.

– Hiệu quả về chi phí: lấy open source làm nền tảng, zimbra giúp tiết kiệm chi phí chưa từng thấy so với các giải pháp khác.

– Khả năng mở rộng: zimlet giúp hệ thống zimbra có thể mở rộng với những tính năng nâng cao.

– Bảo mật: chức năng chặn virus và spam được tích hợp sẵn, cung cấp cơ chế mã hóa S/MIME

Giải pháp email Zimbra

Giải pháp email Zimbra

Dịch vụ lưu trữ

Gói dịch vụ email doanh nghiệp này được cung cấp bởi các công ty lưu trữ Việt Nam. Đối với giải pháp này, các công ty Hosting sẽ cài đặt phần mềm chạy trên một máy chủ, rồi sau đó sẽ cài đặt tất cả tên miền, email của công ty trên máy chủ này. Điều này dẫn tới việc hệ thống chạy không ổn định.

Ưu điểm của Email hosting:

– Số lượng gửi ra lớn: Unlimited (Với điều kiện Email là hợp pháp)

– Dung lượng Email lớn: Unlimited (Tùy theo vào các gói dịch vụ)

– Email gửi ra được gửi ngay tới inbox của các email server khác như Google, Yahoo, Webmail…

– Máy chủ hỗ trợ các bản ghi SPF/DKIM, hỗ trợ chống viruts và Spam…

– Không giới hạn băng thông sử dụng

Thư điện tử trên tên miền của Google

Hầu như tất cả người sử dụng Internet đều có một tài khoản Gmail, vì các tính năng của Gmail có độ tin cậy rất tốt. Đặc biệt, Gmail còn có một dịch vụ hỗ trợ cài đặt email doanh nghiệp theo tên miền riêng. Đây là một giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ không cần đầu tư phần cứng, phần mềm, nhân viên IT, tất cả đều chạy trên nền tảng của Google với giao diện cực kỳ ổn định, đẹp, công suất lớn.

Trên đây là các giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ giúp người dùng có thể trao đổi chia sẻ dữ liệu được dễ dàng và nhanh chóng hơn. Tùy vào những nhu cầu mà bạn có thể chọn các gói email doanh nghiệp sao cho phù hợp với mục đích của mình.

 

Các giải pháp mail cho doanh nghiệp vừa và nhỏ phổ biến nhất hiện nay
Đánh giá bài viết

Advertisements
close-link