Cách đào tạo nhân viên hiệu quả thông qua công việc hàng ngày

0

Nhiều người vẫn nghĩ đào tạo nhân viên là phải mở lớp, phải đi từ lý thuyết rồi mới thực hành. Nhưng quan điểm đó đã lỗi thời rồi, cách đào tạo nhân viên hiệu quả mà được rất nhiều doanh nghiệp hiện nay áp dụng chính là đào tạo thông qua công việc hàng ngày.

Cách đào tạo nhân viên hiệu quả

Phương pháp này vừa giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, tận dụng nguồn lực sẵn có; vừa nâng cao hiệu quả làm việc, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên trong công ty.

1. Kèm cặp nhân viên

Kèm cặp là một trong các cách đào tạo nhân viên hiệu quả thông qua việc nhà quản lý theo dõi, hướng dẫn và hỗ trợ cho nhân viên. Từ đó, truyền tải kinh nghiệm, kỹ năng, giúp nhân viên nâng cao chuyên môn phục vụ công việc hiện tại cũng như đáp ứng nhu cầu trong tương lai của doanh nghiệp.

Cách thức đào tạo này mang lại kết quả win – win cho tất cả các bên liên quan: nhân viên, người quản lý và doanh nghiệp.

2. Tổ chức đào tạo nội bộ tổng thể định kỳ

Đào tạo nội bộ tổng thể là hình thức đào tạo tập trung cho toàn bộ nhân viên doanh nghiệp trong một thời gian ngắn nhằm xây dựng các mối quan hệ phối hợp làm việc hiệu quả trong doanh nghiệp.

Phương pháp đào tạo nội bộ

Việc đào tạo theo hình thức này là tương đối phức tạp và cần những chuyên gia có kinh nghiệm cũng như kỹ năng phù hợp.

3. Xây dựng văn hóa đọc tại nơi làm việc

Hãy xây dựng văn hóa đọc tại doanh nghiệp. Hãy bắt đầu với một nhóm nhân viên tình nguyện bằng một số quyển sách liên quan đến công việc mà họ yêu thích. Sau đó, để họ cùng nhau đọc, tóm tắt nội dung, thuyết trình trước lãnh đạo và đồng nghiệp hay viết thành các bài báo nội bộ. Dần dần phát triển thành một nét văn hóa của doanh nghiệp, ai ai cũng ham đọc,trao đổi; kiến thức và kỹ cũng vì thế mà tăng lên.

4. Biến người được đào tạo thành người đào tạo

Trong một năm, doanh nghiệp sẽ có một vài suất để nhân viên tham gia các khóa học nâng cao. Hãy để họ trở thành những giảng viên, truyền đạt lại những gì họ đã được học cho đồng nghiệp hay thậm chí cả lãnh đạo. Phương pháp này doanh nghiệp tiết kiệm một chi phí không hề nhỏ cho việc đào tạo.

5. Luân chuyển

Học cách đào tạo nhân viên hiệu quả

Luân chuyển là một hình thức đào tạo thông qua việc thay đổi tính chất công việc và môi trường làm việc cho nhân viên. Phương pháp này giúp họ có được những trải nghiệm mới, cơ hội tự học hỏi, hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu sót.

6. Đào tạo trong bữa trưa

Đây là một hình thức khá mới mẻ và hiện đại nhưng vô cùng hiệu quả. Đơn giản chỉ là việc mọi người đi ăn trưa cùng nhau. Sau đó, đưa ra một chủ đề bất kỳ về cuộc sống hay công việc để mọi người cùng trò chuyện, thảo luận.

Phương pháp này giúp các thành viên trong công ty trở nên gần gũi hơn, thấu hiểu nhau hơn, cân bằng cuộc sống và công việc.

7. Đào tạo trực tuyến

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, rất nhiều doanh nghiệp đã ứng dụng các hình thức đào tạo trực tuyến. Bạn có thể đem tất cả các hình thức đào tạo nêu trên áp dụng trên mạng Internet. Việc đào tạo có thể tiến hành ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào nên hoàn toàn đảm bảo về thời gian làm việc hiệu quả.

Bùng nổ doanh số với cách đào tạo nhân viên hiệu quả

Bạn có thể lập một forum để mọi người trao đổi, đăng các video để hướng dẫn. Hay có thể tạo nên một trang web tương tác thời gian thực để huấn luyện…

Hiện nay, có rất nhiều các công cụ đào tạo trực tuyến mà tổ chức của bạn có thể áp dụng. Nếu vẫn băn khoăn không biết lựa chọn công cụ nào hãy đến với KYNABIZ – chuyên gia cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến. Đây là một trong những cách đào tạo nhân viên hiệu quả, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, có tính linh hoạt cao, dễ đo lường và đánh giá kết quả.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ hotline 1900 6364 09 hoặc truy cập website: https://kynabiz.vn.

Cách đào tạo nhân viên hiệu quả thông qua công việc hàng ngày
5 (100%) 1 vote

Advertisements
close-link