Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng – Những phẩm chất, kỹ năng quan trọng nhất với một chuyên viên quan hệ khách hàng

0

Theo bạn, những phẩm chất, kỹ năng quan nào trọng nhất với một chuyên viên quan hệ khách hàng – là một câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng thường gặp nhất khi bạn ứng tuyển vào vị trí này.

Phẩm chất chuyên viên quan hệ khách hàng

Ngoài kiến thức nghiệp vụ vững vàng một chuyên viên quan hệ khách hàng cần có 3 phẩm chất sau:

– Trung thực, có đạo đức: Công việc của 1 chuyên viên quan hệ khách hàng là tiếp xúc với tiền mặt, là người đại diện cho ngân hàng tiếp xúc với khách hàng và tiếp nhận, thẩm định ban đầu hồ sơ của khách hàng. Do đó, trung thực là điều kiện tiên quyết để làm công việc này. Nếu không trung thực, vì tư lợi hoặc cố ý làm trái quy định sẽ làm tổn thất và ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng.

– Cương quyết, kiên nghị: Ngân hàng hoạt động tuân theo những quy định và luật được ban hành. Vì vậy, chuyên viên quan hệ khách hàng phải đảm bảo công khai, đúng luật đối với các khoản vay. Đây là điểm quan trọng khi trả lời câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng trên.

– Nhiệt tình, chăm chỉ: Chuyên viên quan hệ khách hàng là tiền tuyến của ngân hàng, vì cuộc cạnh tranh trên thương trường là không bao giờ tránh khỏi, chỉ có sự năng nổ và nhiệt tình mới có thể theo đuổi nghề nghiệp lâu dài.

Phẩm chất chuyên viên quan hệ khách hàng

Phẩm chất chuyên viên quan hệ khách hàng

Kỹ năng chuyên viên quan hệ khách hàng

Để hoàn thành tốt công việc một chuyên viên quan hệ khách hàng cần có các kỹ năng sau:

– Kỹ năng nghiệp vụ

Làm việc ở vị trí chuyên viên ngân hàng bạn cần phải hiểu, thuộc các quy trình cho vay. Am hiểu luật và các quy định của ngân hàng mình.

– Kỹ năng làm việc

Chuyên viên Quan hệ khách hàng có thể sẽ phải làm việc độc lập hoặc theo nhóm. Do đó, biết cách phối hợp, biết mình phải làm gì là điều quan trọng để chuyên viên quan hệ khách hàng hoàn thành công việc một cách trôi chảy mà không làm ảnh hưởng đến các cộng sự khác.

– Kỹ năng lãnh đạo

Kỹ năng lãnh đạo và khả năng quản trị nhân sự sẽ đặc biệt cần thiết đối với các vị trí quản lý.

– Kỹ năng thuyết trình, đàm phán

Đây là kỹ năng bạn nên đặc biệt nhấn mạnh khi trả lời câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng. Bởi, các khách hàng chưa thể biết ngân hàng của bạn có những ưu điểm gì, có điều gì nổi bật hơn so với các ngân hàng khác. Nhưng họ biết một điều trước tiên từ những điều họ đang nghe và tiếp xúc, do đó đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng.

Kỹ năng chuyên viên quan hệ khách hàng

Kỹ năng chuyên viên quan hệ khách hàng

– Kỹ năng ngôn ngữ (biết nhiều ngoại ngữ là 1 lợi thế)

Việc hội nhập kinh tế quốc tế ngày càng sâu rộng khiến cho việc biết nhiều ngôn ngữ là 1 lợi thế, điều này sẽ giúp bạn tiếp xúc được với nhiều khách hàng hơn, có nhiều cơ hội thành công hơn.

– Kỹ năng phân tích & xử lý tình huống

Có nhiều tình huống trớ trêu mà bạn sẽ gặp phải, có 1 số người cần trải qua 1 lần mới rút ra kinh nghiệm. Có người có thể xử lý được ngay. Và cách tốt nhất là hãy để ý những người đi trước, học từ internet, từ bạn bè, người thân,…

– Kỹ năng tư duy, tính toán

Có nhiều câu hỏi mà khách hàng gửi hoặc vay tiền sẽ hỏi bạn. “Bác có khoản thu nhập thế này thì được vay khoảng bao nhiêu?”; “Bác vay khoản này thì sẽ chịu lãi bao nhiêu?”; “Dư L/C, dư bảo lãnh của doanh nghiệp tôi hiện là bao nhiêu, còn bao nhiêu là đến hạn mức?” … Mọi Chuyên viên Quan hệ khách hàng sẽ phải luôn sẵn sàng để trả lời các câu hỏi này, đưa ra đáp án cho khách hàng một cách chính xác.

Các bạn nên tìm hiểu cách tính tiền gốc và lãi vay tại ngân hàng để có thể trả lời thắc mắc cho các khách hàng.
Nêu bật những phẩm chất, kỹ năng này khi trả lời câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng chắc chắn bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Bởi một chuyên viên quan hệ khách hàng khôn khéo, có cử chỉ cư xử chuyên nghiệp, ân cần sẽ giúp tạo ấn tượng tốt, tạo hình ảnh đẹp trong mắt khách hàng.

Câu hỏi phỏng vấn chuyên viên quan hệ khách hàng – Những phẩm chất, kỹ năng quan trọng nhất với một chuyên viên quan hệ khách hàng
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link