Chuyên đề: Chán việc và cơn đau đầu của các doanh nghiệp (Kỳ 2)

0

Chán việc sẽ dẫn đến tỷ lệ gắn bó thấp, ảnh hưởng đến chi phí và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có thể chọn giữa việc đầu tư vào các giải pháp đào tạo cho những nhân viên xuất sắc, những người sẽ đóng góp giá trị cho công ty trong hôm nay và về sau hoặc có thể mạo hiểm để mất họ sang những doanh nghiệp khác sẵn sàng đầu tư cho sự phát triển của nhân viên đó.

Chán việc và tác nhân dẫn đến sự thiếu gắn kết

Điều quyết định sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân viên chính là cách nhân viên đó nhìn nhận về tương lai của họ tại doanh nghiệp.

chán việc và các nguyên nhân thiếu gắn kết-kynabiz

Cơ hội nghề nghiệp và học tập phát triển luôn luôn là những nhân tố hàng đầu định hình sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân viên. Khi nhân viên ngày càng có những yêu cầu cao hơn về doanh nghiệp và môi trường làm việc, người lãnh đạo và quản lý cần giúp nhân viên định hình được tương lai của họ tại công ty.

Một nghiên cứu về kinh doanh của Harvard vào năm 2012 đã chỉ ra sự bất mãn về việc phát triển bản thân sẽ dẫn đến quyết định nghỉ việc từ khá sớm. Đa phần nhân viên nghĩ rằng họ hài lòng với những gì nhận được từ việc phát triển trong công việc  (on-the-job development) nhưng họ lại không nhận được những kế hoạch, định hướng tốt về sự phát triển trong tương lai thông qua các chương trình đào tạo, chương trình phát triển, kèm cặp và huấn luyện – những chương trình mang lại giá trị lớn.

Đối phó với chán việc tại doanh nghiệp bằng những cơ hội học tập

Nhân viên muốn kiểm soát sự nghiệp của riêng họ. Doanh nghiệp nào giúp cho nhân viên của họ nhận ra được con đường phát triển sự nghiệp thì không chỉ giúp duy trì và tạo sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân viên mà còn giúp tăng năng suất lao động, tạo ra kết quả kinh doanh ấn tượng.

chán việc và cách giải quyết-kynabiz

Theo Josh Bersin, người sáng lập của Bersin by Deloitte thì các cơ hội có được trong sự nghiệp luôn rất quan trọng. Hiện nay các doanh nghiệp thường đang thực hiện một quá trình chuyển đổi nguồn nhân lực khi thế hệ “những người lớn tuổi hơn” nghỉ hưu và được thế hệ Y thay thế trong các vị trí quản lý và cấp cao. Thế hệ này được khích lệ, động viên bằng những cơ hội để phát triển trong sự nghiệp.

Chương trình đào tạo nhân sự nội bộ tại doanh nghiệp và các chương trình phát triển khác nên tập trung nhắm đến bộ phận nhân viên đang thể hiện rõ nhất sự chán việc – phụ nữ, thế hệ Y, nhân viên mới, nhân viên cấp trung – để tạo ra sự tác động lớn nhất vào kết quả công việc.

Nếu lãnh đạo, nhà quản lý có thể đối phó với gốc rễ của vấn đề chán việc bằng cách giúp nhân viên họ học tập phát triển thì sự gắn kết giữa doanh nghiệp và nhân viên sẽ trở nên mạnh mẽ hơn và cuối cùng giúp doanh nghiệp xây chắc được nền móng của mình.

Thông tin về khảo sát

Khảo sát trong chuyên đề được thực hiện và tiến hành online tại Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (Mỹ) bởi Tập đoàn Toluca, dưới sự ủy quyền của Udemy for Business, và thực hiện với 1000 nhân viên văn phòng làm việc toàn thời gian vào tháng 9 năm 2016.

chán việc và khảo sát-kynabiz

Nguồn: Udemy for Business, “2016 Udemy Workplace Boredom Study”

Chuyên đề: Chán việc và cơn đau đầu của các doanh nghiệp (Kỳ 2)
5 (100%) 2 votes

Advertisements
close-link