Quản trị nhân sự và đào tạo nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp SME

0

Chuỗi khóa học kỹ năng lãnh đạo, quản lý và đào tạo nhân sự cẩm nang cần thiết cho những quản lý và chuyên viên đào tạo của doanh nghiệp. Chuỗi khóa học sẽ giúp các quản lý tạo ra một phong cách lãnh đạo đầy sức hút. Bạn cũng sẽ có được rất nhiều phương pháp để tạo động lực cho nhân viên. Đồng thời, bạn sẽ biết cách phát triển nguồn nhân lực thật hiệu quả.

Kỹ năng lãnh đạo

“Tạo người trước khi tạo vật”. Đó chính là câu nói nổi tiếng về quản trị nhân sự của ông tổ của phương thức kinh doanh kiểu Nhật – Matsushita Konosuke. Doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, ổn định hay đang khó khăn thì việc con người luôn phải được ưu tiên lên hàng đầu. Con người còn quan trọng hơn cả chiến lược, sản phẩm của doanh nghiệp.

Sai lầm lớn về quản trị nhân sự mà các doanh nghiệp đang mắc phải

Con người là yếu tố quan trọng nhất trong doanh nghiệp. Nhưng việc đào tạo và quản trị nhân sự vẫn chưa được chú trọng.Đa phần các doanh nghiệp dành chưa tới 10% quỹ lương cho việc đào tạo nhân viên (theo số liệu của Harvard Business Review). 

Các CEO, trưởng phòng cũng không chú trọng đến việc tạo động lực và phát triển nhân viên. Đa phần, các doanh nghiệp chỉ có những chế độ phúc lợi rất bình thường.

Trong quyển sách Harvard Business Essentials đã đề cập: Hiệu suất của nhân viên có thể tăng thêm 54% chỉ bằng những hình thức tạo động lực đơn giản như khen ngợi, tạo môi trường làm việc thoải mái, hòa đồng, tin tưởng và ủy thác công việc cho nhân viên… Tuy nhiên rất ít doanh nghiệp làm điều này. Hầu hết các doanh nghiệp SME chỉ thưởng phạt.

Điều này đã làm cho hiệu suất làm việc của nhân viên giảm sút, không còn tinh nhuệ như lúc đầu. Nghiêm trọng hơn nữa, nhân viên không muốn gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Nhiều doanh nghiệp còn vấp phải các vấn đề thừa người nhưng thiếu việc, ngồi nhầm vị trí. Do đó, nhân viên không thể phát huy tối đa năng lực của bản thân.

Kỹ năng lãnh đạo kém, không thể tạo sức hút với nhân viên

Bên cạnh việc quản trị nhân sự thiếu hiệu quả, kỹ năng lãnh đạo cũng là một vấn đề mà doanh nghiệp cần phải quan tâm. Người lãnh đạo ảnh hưởng đến 34% lí do một nhân viên gia nhập doanh nghiệp. Tuy nhiên đa phần các doanh nghiệp chỉ quản lý chứ không lãnh đạo. Đồng thời, người lãnh đạo cũng không tạo ra một phong cách lãnh đạo cá nhân đủ để thu hút nhân viên. 

Cải thiện kỹ năng lãnh đạo; quản lý và đào tạo nhân viên

Hiện nay, KynaBiz đang triển khai chương trình “Đồng hành cùng 100.000 doanh nghiệp Việt Nam”. Đây là chương trình đào tạo nội bộ miễn phí cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong chương trình này, KynaBiz đã dành riêng một chuỗi khóa học về kỹ năng Lãnh đạo, quản lý và đào tạo nhân sự.

Tạo ra phong cách lãnh đạo đầy sức hút

Chuỗi khóa học này sẽ giúp bạn tạo ra một phong cách lãnh đạo khác biệt, tạo ra sức hút với nhân viên. Nhưng bạn vẫn giữ được bản sắc cá nhân. Đồng thời, bạn sẽ biết cách xây dựng sứ mệnh, tầm nhìn của doanh nghiệp. 

Tầm nhìn doanh nghiệp như ngọn hải đăng định hướng cho nhân viên

Trong cuốn sách nổi tiếng Build to Last, Jim Collins đã nhấn mạnh vai trò của sứ mệnh và tầm nhìn. Chúng chính là những kim chỉ nam ngắn gọn, định hướng toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, một tầm nhìn hiệu quả sẽ giúp tạo cảm hứng làm việc cho nhân viên. Tầm nhìn sẽ giúp cho nhân viên hiểu được ý nghĩa, mục đích của công việc. Từ đó sẽ cô gắng không ngừng nghỉ để làm việc. Do đó, việc kiến tạo tầm nhìn và sứ mệnh phải là ưu tiên hàng đầu của nhà quản trị

Ngoài ra, bạn sẽ học được cách phân công và ủy thác công việc hiệu quả. Điều này sẽ giúp các bạn có thể giảm bớt khối lượng công việc. Đồng thời còn giúp cho nhân viên cảm thấy bản thân có giá trị và được sự tin tưởng từ ban quản trị. Từ đó, nhân viên sẽ cống hiến nhiều hơn cho doanh nghiệp. Hiệu suất làm việc từ đó sẽ được cải thiện rõ rệt.

Quản trị và đào tạo nhân viên để phát triển nguồn nhân lực hiệu quả

Bên cạnh kỹ năng lãnh đạo, bạn còn được học cách thiết lập, duy trì và phát triển một đội ngũ. Đây chính là nền tảng để doanh nghiệp có thể tạo ra một nhóm nhân viên mũi nhọn. Đồng thời bạn còn phải biết cách để duy trì và phát triển đội ngũ này. Do đó, bạn sẽ được học cách huấn luyện và đào tạo nhân viên cũng như tạo động lực thật hiệu quả.

Bên cạnh tháp nhu cầu Maslow, bạn sẽ biết được những thuyết động viên nổi tiếng khác. Các học thuyết này sẽ giúp bạn bổ sung các nhược điểm của tháp Maslow. Đồng thời, bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về các động lực thúc đẩy nhân viên. Bạn sẽ biết được rằng có rất nhiều phương pháp để tạo động lực cho nhân viên chứ không chỉ có tiền. Tiền lương không phải là yếu tố động viên tốt nhất và hiệu quả nhất.

Huấn luyện nhân viên

Huấn luyện sẽ tạo ra sự gắn kết mạnh mẽ giữa quản lý và nhân viên

Bên cạnh đó chuỗi khóa học sẽ giúp bạn có đầy đủ kiến thức về huấn luyện và đào tạo nhân viên. Đây là phương pháp phát triển nhân sự tốt nhất cho doanh nghiệp. Đào tạo nhân viên sẽ giúp đáp ứng được các nhu cầu công việc hiện tại.

Huấn luyện sẽ giúp duy trì chất xám, kinh nghiệm của các nhân viên ưu tú trong doanh nghiệp. Nhưng quan trọng nhất, huấn luyện sẽ tạo ra sự gắn kết cho các thành viên của doanh nghiệp. Đây cũng là phương pháp phát triển nhân viên ít tốn kém nhất. Nhưng hiệu quả đạt được thì lại rất cao.

Làm thế nào để nhận được chuỗi khóa học 

Đây là chuỗi khóa học nằm trong chương trình: “Đồng hành cùng 100000 doanh nghiệp Việt Nam”. Do đó chuỗi khóa học này hoàn toàn miễn phí. Đồng thời, học viên vẫn sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ chuyên gia xuất sắc nhất của KynaBiz. Đó là những CEO, giảng viên có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc, giảng dạy.

Các doanh nghiệp chỉ cần lên danh sách các kỹ năng mà doanh nghiệp mong muốn được đào tạo. Sau đó để lại thông tin ở link bên dưới. Đội ngũ tư vấn của KynaBiz sẽ liên lạc và hỗ trợ cho doanh nghiệp. Lưu ý nhỏ dành các doanh nghiệp, để thiết lập một chương trình đào tạo thì số học viên tối thiểu là 10 người.

https://kynabiz.vn/dong-hanh-cung-100000-doanh-nghiep-viet-nam

Hotline: 0938.989.791

Email: tuvan@kynabiz.vn

 

Quản trị nhân sự và đào tạo nhân viên hiệu quả cho doanh nghiệp SME
4.8 (96%) 5 votes

Advertisements
close-link