Có nên đào tạo nhân viên? Bài toán của các doanh nghiệp

0

Có nên đào tạo nhân viên là câu hỏi đặt ra của rất nhiều doanh nghệp. Hiện nay, tại nhiều công ty công tác đào tạo nhân viên thường được xem là không bắt buộc bởi lẽ họ nghĩ đó là chi phí hơn là sự đầu tư. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rằng những lợi ích mà công tác đào tạo đem lại tác động lớn đến sự tăng trưởng và phát triển của tổ chức.

1. Công tác đào tạo nhân viên là gì?

Đào tạo nhân viên là quá trình học tập, hay trang bị kiến thức kỹ năng, thái độ cho người lao động nhằm giúp họ thực hiện tốt hơn công việc hiện tại.

Có nên đào tạo nhân viên

Mục tiêu đào tạo nhân viên là:

 • Sử dụng tối đa nguồn nhân lực hiện có.
 • Giúp người lao động nắm vững hơn về chức năng nhiệm vụ của mình, nâng cao khả năng thích ứng với các công việc trong tương lai.
 • Nâng cao tính chuyên nghiệp, hiệu quả của tổ chức.

Trong môi trường kinh doanh có nhiều biến động như hiện nay, khi mà giá của lao động giỏi ngày càng cao và không phải lúc nào cũng có sẵn những ứng viên đáp ứng yêu cầu thực tiễn của doanh nghiệp. Do đó, đào tạo nhân lực có sẵn bên trong doanh nghiệp luôn là biện pháp tối ưu nhất, công cụ hữu hiệu giúp công ty đạt được mục tiêu kinh doanh. .

2. Có nên đào tạo nhân viên?

Có nên đào tạo nhân viên?

Nếu hiểu được những lợi ích cũng như ý nghĩa của công tác đào tạo nhân viên, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ có câu trả lời chính xác.

Có nên đào tạo nhân viên hay không?

– Đối với doanh nghiệp:

 • Nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.
 • Tăng khả năng thích ứng của doanh nghiệp trước sự thay đổi của môi kinh tế, xã hội do đội ngũ nhân viên đã được trang bị đầy đủ các kỹ năng cần thiết.
 • Giảm thiểu tỷ lệ xuất hiện các trường hợp xấu như: nhân viên nghỉ việc do công việc tạo ra nhiều áp lực, cách quản lý và hoạt động của tổ chức; tai nạn lao động do những hạn chế của trang thiết bị, hay những hạn chế về điều kiện làm việc….
 • Tăng tính ổn định năng động của tổ chức, đảm bảo hoạt động của doanh nghiệp ngay cả khi thiếu những người chủ chốt do có nguồn đào tạo dự trữ thay thế.

– Đối với người lao động:

 • Cập nhật các kỹ năng, kiến thức mới cho nhân viên, giúp họ có thể áp dụng thành công các thay đổi công nghệ, kỹ thuật trong doanh nghiệp.
 • Đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng phát triển của nhân viên. Giúp họ trang bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết. Từ đó, kích thích họ làm việc tốt hơn, đạt được nhiều thành tích, muốn được trao những nhiệm vụ có tính thách thức, có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.
 • Tạo cho nhân viên có cách nhìn, cách tư duy mới trong công việc, đó cũng chính là cơ sở để phát huy tính sáng tạo của người lao động trong công việc.
 • Giúp cho nhân viên xây dựng được tính chuyên nghiệp khi làm việc, trau dồi những kỹ năng cần thiết cho các cơ hội thăng tiến và thay thế cho các cán bộ quản lý, chuyên môn khi cần thiết. Tránh được sự đào thải trong quá trình phát triển của tổ chức, xã hội.
 • Tạo sự thích ứng giữa người lao động với công việc hiện tại cũng như tương lai, từ đó gắn bó chặt chẽ với doanh nghiệp, tổ chức.

– Đối với xã hội:

Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực là vấn đề sống còn của một đất nước, nó quyết định sự phát triển của xã hội, là một trong những giải pháp để chống lại thất nghiệp. Đầu tư cho đào tạo và giáo dục là những khoản đầu tư chiến lược chủ chốt cho sự phồn vinh của đất nước.

Sau khi hiểu được những hiểu được những điều trên, chắc chắn nếu được hỏi có nên đào tạo nhân viên không, câu trả lời của mọi doanh nghiệp sẽ là có. Để giúp doanh nghiệp thực hiện các chương trình đào tạo một cách tiết kiệm, linh hoạt, KynaBiz – chuyên gia cung cấp giải pháp đào tạo trực tuyến sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các tổ chức.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

 • Hotline: 1900 6364 09
 • Website: https://kynabiz.vn/
Có nên đào tạo nhân viên? Bài toán của các doanh nghiệp
5 (100%) 1 vote

Advertisements
close-link