Có những mô hình đào tạo trong doanh nghiệp nào?

0

Ngày nay hoạt động đào tạo doanh nghiệp đã và đang trở thành một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu tại các doanh nghiệp. Đào tạo không chỉ trang bị cho nhân viên các kỹ năng cần thiết mà nó còn cho thấy doanh nghiệp rất quan tâm tới nhân viên của mình. Có nhiều mô hình đào tạo trong doanh nghiệp nhưng chúng ta có thể phân chia thành hai nhóm: Đào tạo, phát triển trong công việc và đào tạo, phát triển ngoài công việc.

Đào tạo và phát triển trong công việc

Đào tạo và phát triển trong công việc

Đào tạo và phát triển trong công việc

Đây là một mô hình đào tạo trong doanh nghiệp mà ở đó người học sẽ trực tiếp thu được những kiến thức và kỹ năng cần thiết thông qua thực tế thực hiện công việc dưới sự hướng dẫn trực tiếp của những người lao động lành nghề hơn.

Các hình thức đào tạo

Để thực hiện mô hình đào tạo này chúng ta có thể áp dụng các giáo trình đào tạo nhân viên khác nhau:  

– Kèm cặp: thường được áp dụng để đào tạo các kỹ năng cần thiết cho nhân viên mới bắt đầu công việc hoặc cho các cán bộ quản lý mà công việc có thể lượng hoá. Thực chất phương pháp này là đào tạo theo kiểu chỉ dẫn, người chỉ dẫn giải thích mục tiêu và cách thức thực hiện công việc, người học sẽ làm thử dưới sự hướng dẫn đó cho đến khi thành thạo.

– Luân chuyển công việc: là hình thức bố trí các nhân viên đảm trách lần lượt các nhiệm vụ khác nhau trong một luồng công việc. Mục đích đào tạo nhân viên theo cách này là giúp họ có cơ hội học hỏi, tích luỹ kinh nghiệm và hiểu sâu hơn về cơ cấu tổ chức của đơn vị. Từ đó giúp cho các cán bộ quản lý tương lai có được cơ sở kiến thức và kinh nghiệm phong phú, vững vàng.

– Tập sự: thường là cách đào tạo cán bộ quản lý. Đây là cơ hội cho nhân viên mới đặc biệt là các sinh viên mới ra trường hiểu biết thực tế công việc và qua đó tích luỹ kỹ năng kinh nghiệm làm việc.

Ưu điểm:

Nhìn chung đào tạo trong công việc là mô hình đào tạo trong doanh nghiệp có nhiều ưu điểm như:

– Nội dung đào tạo gắn liền với thực tế công việc, người học sẽ nhanh chóng nắm vững được kỹ năng thực hiện công việc.

– Chi phí đào tạo ít vì tiết kiệm được chi phí gửi người đi đào tạo và chi phí thuê giảng viên đào tạo.

– Hạn chế được tình trạng người lao động rời bỏ đơn vị sau đào tạo vì những kỹ năng họ học được đôi khi chỉ tương thích với đặc điểm hoạt động tại đơn vị đào tạo.

Nhược điểm

– Chi phí gián tiếp cho đào tạo có thể rất lớn khi học viên làm gián đoạn nguồn công việc, làm mất uy tín của tổ chức với khách hàng, gây hỏng hóc máy móc, thiết bị …

– Quy mô đào tạo thường nhỏ.

Đào tạo và phát triển ngoài công việc

mô hình đào tạo trong doanh nghiệp mà ở đó người học được tách khỏi công việc thực tế.

Các hình thức đào tạo

– Mở lớp cạnh doanh nghiệp: là hình thức đào tạo dựa trên cơ sở vật chất sẵn có của đơn vị. Giáo trình đào tạo nhân viên thường gồm hai phần:

+ Lý thuyết: được giảng trên lớp bởi các kỹ sư, cán bộ kỹ sư hay công nhân lành nghề

+ Thực hành: diễn ra tại xưởng thực tập hay xưởng sản xuất

– Tổ chức trình bày bài giảng, thảo luận, hội nghị ngắn ngày

– Gửi học viên tới các trường chính quy

– Đào tạo kiểu chương trình hoá: là hình thức đào tạo doanh nghiệp được viết trên đĩa mềm của máy tính. Người học chỉ thực hiện theo hướng dẫn của máy, không cần sự chỉ dẫn của giáo viên

Ưu điểm

– Do được đào tạo trong môi trường lớp học có ít yếu tố gây phân tán tư tưởng nên người học nắm kiến thức kỹ hơn và hiệu quả hơn
– Có thể đào tạo trên quy mô lớn, phạm vi rộng

Nhược điểm

– Chi phí đào tạo thường lớn, thời gian đào tạo kéo dài
– Những tình hình huống mô phỏng trên lớp học đôi khi không sát với thực tế
– Người học có thể sẽ không quay lại nơi làm việc cũ sau những khoá đào tạo này

Qua bài viết trên Kyna hy vọng đã phần nào giúp các bạn hiểu được về các mô hình đào tạo trong doanh nghiệp để từ đó có lựa chọn phù hợp nhất giúp phát triển nguồn lực tại đơn vị mình đang công tác. Chúc các bạn thành công.

Có những mô hình đào tạo trong doanh nghiệp nào?
Đánh giá bài viết

Advertisements
close-link