Đào tạo doanh nghiệp 2.0 – vũ khí bí mật thu hút nhân tài

0

Có một câu chuyện như sau: Một ngày nọ, CEO hỏi ý CFO về việc đầu tư vào một hệ thống đào tạo nội bộ để nâng cao năng lực cho nhân sự. Người CFO không đồng ý vì “chẳng có khoản đầu tư nào tệ hơn việc đào tạo nhân sự rồi họ cũng sẽ đi mất”. CEO cười nói: “Thế nếu ta không đào tạo cho nhân sự mạnh, và họ làm mãi ở chỗ ta chỉ vì không thể đi đâu khác à?”.

KynaBiz đào tạo nội bộ 1

Xu hướng tất yếu – Đầu tư vào nhân tài

Cũng như câu chuyện ở trên. Các tập đoàn lớn hiện nay như Toyota, Coca Cola, Facebook đều đang có động thái “chìa tay đón lấy nhân tài” – kể cả những đối tượng không hoàn toàn giống với bảng mô tả công việc khi phỏng vấn ứng viên. Họ sẽ chọn các cá nhân có tố chất và sẵn sàng hòa hợp với tập thể hiện tại. Tại những tập đoàn này, các ông chủ cho phép nhân sự nội bộ của mình thỏa sức bộc lộ tiềm năng. Qua thời gian, họ sẽ tìm cách để đào tạo năng lực nhân sự đó một cách tốt nhất có thể.

Marcus Buckingham – Giám đốc điều hành của The Marcus Buckingham Company, công ty chuyên tư vấn về nhân sự tại Mỹ từng nói rằng: “Đơn giản, nhà tuyển dụng phải chìa tay ra cho ứng viên tiềm năng nắm lấy”.

Và thực tế vận hành của các tập đoàn cho thấy: việc đào tạo một nhân sự có tố chất trở nên tốt hơn, sẽ tiết kiệm gấp 5 lần. Nhân sự phù hợp luôn sẵn sàng học hỏi khác hoàn toàn với nhân sự đã giỏi nhưng không có “kết nối” với công ty.

Đào tạo nhân sự nội bộ – Thế cờ còn nhiều cân nhắc

Thực tại, các doanh nghiệp ở Việt Nam không dành nhiều ngân sách cho đào tạo nội bộ hoặc quan tâm đúng mực đến vấn đề này. Nếu có thì đào tạo nội bộ cũng phần nhiều sơ sài, ngắn hạn chứ chưa thực sự đáp ứng việc nâng cao tay nghề hoặc năng lực cho nhân sự. Bức tranh đào tạo còn nhiều khó khăn mà lớn nhất là vấn đề chi phí: chi phí về tiền, về nguồn lực tổ chức, và thời gian bỏ ra của nhân sự.

KynaBiz đào tạo nội bộ 2
Đặc biệt với những công ty nhỏ, khi mỗi một khoản phí chi ra luôn được cân đo đong đếm sao cho tối ưu và đem lại hiệu quả nhất có thể, thì ngân sách cho đào tạo nội bộ vẫn còn phải cân nhắc. Điều này giải thích vì sao khi tuyển dụng, các doanh nghiệp thường ưu tiên tuyển người lao động có tay nghề hoặc đã qua đào tạo để có thể giao việc được ngay.

KynaBiz – “Nhân tài là yếu tố cốt lõi nếu công ty muốn tăng trưởng”

Tháng 6/2016 vừa qua, Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến (eLearning) KYNA đã nhận vốn đầu tư triệu đô từ quỹ đầu tư Nhật Bản CyberAgent Ventures – “tác giả” của khoản đầu tư đằng sau những tên tuổi đình đám như Foody, Nhaccuatui.com, Tiki.vn… Cùng thời điểm, KYNA cho ra mắt sản phẩm mới là KynaBiz – Giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến toàn diện dành cho doanh nghiệp.

Tại KynaBiz, doanh nghiệp có thể đào tạo nhân sự hàng trăm kỹ năng chuyên môn và kỹ năng mềm mà doanh nghiệp muốn. Với hệ thống bài giảng trực tuyến đa dạng và phong phú, doanh nghiệp có thể xây dựng một đội ngũ nhân sự tốt với chi phí chỉ bằng 1/5 chi phí đào tạo thông thường.

Được phát triển trên nền tảng trực tuyến, KynaBiz cho phép nhân sự truy cập vào lớp học từ các thiết bị di động trong bất cứ thời gian rảnh rỗi nào. Nhân sự vẫn đảm bảo được hiệu suất công việc nhưng vẫn tham gia đầy đủ các buổi học đào tạo.

KynaBiz giải quyết bài toán của doanh nghiệp với 3 ẩn số: nguồn nhân lực, chi phí đầu tư và chi phí vận hành. Việc tạo cho nhân sự một nền tảng để vươn đến một đội ngũ vững mạnh cũng chính là “nguyên khí” mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm.

KynaBiz đào tạo nội bộ 3

KynaBiz cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến toàn diện về cả hệ thống và nội dung.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp muốn tự xây dựng chương trình đào tạo riêng, KynaBiz sẽ tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp 1 cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Hơn 150 chuyên gia ở nhiều lĩnh vực cùng đội ngũ biên soạn giáo án giàu kinh nghiệm, phòng thu âm, ghi hình chất lượng cao tại KynaBiz sẽ giúp doanh nghiệp tạo ra các chương trình học với nội dung chất lượng và hiệu quả nhất.

KynaBiz là một sản phẩm thuộc Hệ sinh thái giáo dục trực tuyến (eLearning) KYNA.

KynaBiz là công cụ trực tuyến số một trong việc đào tạo đội ngũ nhân sự nội bộ doanh nghiệp với chi phí tiết kiệm, tối thiểu 60.000đ/nhân sự/tháng.

Cùng với hơn hơn 8.000 video bài giảng và trên 350 khóa học từ trang đào tạo trực tuyến Kyna.vn, KynaBiz mang lại một giải pháp đào tạo nội bộ uy tín và chuyên nghiệp nhất hiện nay.

Là giải pháp đào tạo nội bộ 2.0, KynaBiz đã và đang nhận được sự tin tưởng từ các doanh nghiệp lớn trên toàn quốc.

FPT software, Viettel, LIN Community, Vinawealth… là những khách hàng đã và đang sử dụng dịch vụ đào tạo nội bộ của KynaBiz.

Để nhận tư vấn trực tiếp, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ 0986 207 422 (Nguyễn Tấn Hiếu) hoặc email TuVan@KynaBiz.vn.

Nguồn: CafeBiz.vn

(http://cafebiz.vn/dao-tao-doanh-nghiep-20-vu-khi-bi-mat-thu-hut-nhan-tai-2016110318095572.chn)

Đào tạo doanh nghiệp 2.0 – vũ khí bí mật thu hút nhân tài
5 (100%) 1 vote

Advertisements
close-link