Đào tạo gì cho nhân viên mới – Lời khuyên cho nhà quản lý

0

Ấn tượng ban đầu là vô cùng quan trọng, điều này còn đặc biệt hơn đối với nhân viên mới trong những ngày đầu đi làm. Do đó, đào tạo gì cho nhân viên mới sẽ có ảnh hưởng khá lớn trong việc quyết định tinh thần làm việc, nhiệt huyết và tính gắn kết với doanh nghiệp của nhân viên đó.

Những bước cơ bản khi đào tạo nhân viên mới

– Quy trình làm việc

Đào tạo gì cho nhân viên mới

Hãy cung cấp cho nhân viên mới những tài liệu liên quan đến công việc và doanh nghiệp để họ hình dung được những thứ họ sẽ phải làm. Doanh nghiệp cũng có thể tổ chức một vài buổi huấn luyện kỹ năng giúp các nhân viên mới làm quen với công việc.

– Phổ biến những thông tin cơ bản

Bên cạnh những kỹ năng chuyên môn, doanh nghiệp cũng cần truyền đạt cho nhân viên mới những kiến thức cơ bản về chính sách, quy trình làm việc, cơ cấu và chức năng của các bộ phận khác có liên quan. Từ đó giúp họ có một cái nhìn tổng quan hơn về công ty, cũng như công việc họ sẽ đảm nhận.

– Tạo điều kiện phát triển nghề nghiệp cho nhân viên mới

Tạo điều kiện cho nhân viên mới tiếp xúc và trau dồi thêm kinh nghiệm ở những vị trí khác ngoài công việc chính của họ.

Quy trình đào tạo nhân viên mới

Quy trình đào tạo cho nhân viên mới

Đào tạo gì cho nhân viên mới là vấn đề đặt ra của không ít doanh nghiệp?. Để thực hiện tốt quy trình đào tạo nhân viên mới, các bộ phận trong phòng nhân sự phải thực hiện những công việc sau:

– Chuẩn bị đón tiếp nhân viên mới

  • Bộ phận tuyển dụng gửi email thông báo cho tất cả các phòng ban liên quan.
  • Bộ phận đào tạo làm việc với các trưởng phòng ban để có kế hoạch đào tạo định hướng cho nhân viên mới.
  • Trước ngày nhân viên mới đi làm, mọi thứ cần phải chuẩn bị đầy đủ như: bàn làm việc, máy tính, tài khoản email,…

– Tiếp đón nhân viên mới

Sắp xếp người chào đón, hướng dẫn nhân viên mới đến bàn làm việc, nhà ăn, nhà gửi xe, nhà vệ sinh…Giới thiệu họ với nhân viên trong các phòng ban của công ty, tạo không khí thân thiện, thoải mái.

– Đào tạo định hướng cho nhân viên mới

Chương trình đào tạo định hướng gồm có: giới thiệu cơ cấu tổ chức quản lý của công ty, lịch sử công ty, sản phẩm công ty, các chế độ, quy định, chính sách,…

– Đào tạo kèm cặp nhân viên mới

Mỗi phòng ban nên phân công một người có kiến thức, kinh nghiệm, yêu công ty, và suy nghĩ tích cực để kèm cặp, truyền dạy cho nhân viên mới. Đây là một trong những cách đào tạo nhân viên hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng.

Quy trình đào tạo nhân viên mới

Phương pháp này giúp tận dụng tối đa nguồn lực sẵn có của công ty, giúp tiết kiệm chi phí không nhỏ cho công tác đào tạo. Không những thế nó còn tạo ra môi trường làm việc thân thiện, kết nối các thành viên trong công ty với nhau.

Tuy nhiên cách đào tạo này cũng gặp phải những khó khăn như: nhân viên mới ngại không dám hỏi, người kèm cặp không chỉ dẫn nhiệt tình. Chính vì thế, cần phải có đánh giá cuối quá trình kèm cặp.

– Đánh giá quy trình đào tạo nhân viên mới

Thông báo “lịch trình đào tạo kèm cặp” cho nhân viên mới và người kèm cặp ngay từ đầu. Trên lịch trình có khoảng trống để nhân viên mới và người kèm cặp ký sau khi kết thúc mỗi khóa học. Đồng thời, ghi rõ yêu cầu sau khi học xong mỗi khóa nhân viên mới phải biết được điều gì, để nhân viên mới mạnh dạn đặt câu hỏi. Sau khi kết thúc chương trình kèm cặp nên có buổi nói chuyện cởi mở để lắng nghe nhân viên mới nói lên suy nghĩ của mình và những gì họ học được.

Việc đào tạo nhân viên mới sẽ là công việc thường xuyên ở doanh nghiệp. Chính vì vậy để tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp, cũng như tăng tính linh hoạt cho chương trình đạo tạo rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng giải pháp đào tạo trực tuyến của KynaBiz. Dù cho doanh nghiệp muốn đào tạo gì cho nhân viên mới, chỉ cần 1 lần ghi hình, không cần phải lặp đi lặp lại công việc đào tạo như lúc trước nữa.

Để tìm hiểu rõ hơn về KynaBiz các bạn có thể truy cập Website https://kynabiz.vn/ hoặc gọi đến Hotline 1900 6364 09.

Đào tạo gì cho nhân viên mới – Lời khuyên cho nhà quản lý
5 (100%) 1 vote

Advertisements
close-link