5 lý do bạn không dùng KynaBiz để đào tạo nhân sự

0
Giải pháp đào nhân sự cho doanh nghiệp KynaBiz

Có nên dùng KynaBiz để đào tạo nhân sự?

Thân gửi các chủ doanh nghiệp,

Hiện nay đào tạo nhân sự đang là xu hướng. Việc tìm kiếm các giải pháp tối ưu để đào tạo sao cho tinh gọn và hiệu quả là mối quan tâm của các chủ doanh nghiệp. KynaBiz ra đời để đáp ứng nhu cầu đó.

KynaBiz cung cấp các khóa học nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, phong thái ứng xử cho nhân viên. Đây là giải pháp đào tạo được tin dùng bởi những tập đoàn lớn như: Viettel, BIC, FPT, …

Tuy nhiên, có thể có 5 lý do khiến bạn băn khoăn trước khi tin dùng KynaBiz. Cùng xem thử đây có phải những mối bận tâm của bạn không nhé. 

Bạn nghĩ rằng:

  1. Nhân viên không nhất thiết phải phát triển các kỹ năng nghiệp vụ quá nhanh bằng việc đốt cháy giai đoạn. Một nhân viên cần tối thiểu 3 tháng để thích nghi với môi trường mới, một năm để làm tốt các yêu cầu về đầu việc và 3 năm để thực sự có một cái nhìn rõ ràng về con đường nghề nghiệp. Sự phát triển của nhân viên sẽ đi cùng với số năm cống hiến nên không cần tổ chức đào tạo thêm.
  2. Bạn biết rằng việc học tập, rèn luyện sẽ giúp nhân viên cải thiện tư duy. Càng tiến bộ, nhân viên càng có thể tự chủ với mọi hành động và quyết định của mình. Điều này có thể là rủi ro khiến mô hình quản lý từ trên xuống gặp khó khăn. Ngoài ra, khi đã giỏi hơn, khả năng họ rời khỏi công ty của bạn là rất lớn.
  3. Bạn cho rằng đào tạo phong cách làm việc, phong thái ứng xử cho nhân viên không phải là mối ưu tiên hiện tại, mà những kỹ năng trên là nên … tự có. Ngoài ra, việc đào tạo phong thái chỉ là bề nổi, mất thời gian. Cũng không đóng góp trực tiếp đến hiệu suất làm việc của nhân viên hay thể hiện cụ thể ra doanh số.
  4. Bạn thấy, việc ứng dụng công nghệ vào giải pháp đào tạo như KynaBiz sẽ làm mô hình tổ chức đào tạo cồng kềnh, thêm chi phí. Hơn nữa, công ty bạn đã quen với việc tổ chức các buổi họp hoặc đào tạo nội bộ truyền thống, lẽ nào như vậy không nhanh, gọn, hiệu quả hơn?
  5. Cuối cùng, bạn nhận thấy, nhân viên nhìn chung không hứng thú với việc học tập, đào tạo, có làm gì đi nữa cũng không thể cải thiện vì đó là tình hình chung rồi.

Tuy nhiên, trên thực tế:

  • Đúng là nhân viên có thể từng bước cải thiện kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn thông qua làm việc. Tuy nhiên, kết quả tùy thuộc vào năng lực của mỗi người và việc cung cấp đào tạo sẽ thúc đẩy sự tiến bộ nhanh hơn. Hơn nữa, việc tự học cũng giống như tự mò mẫm, nên rất cần một sự định hướng phát triển và hỗ trợ đào tạo từ công ty.
  • Việc có tư duy độc lập sẽ giúp nhân viên xây dựng ý thức trách nhiệm và chủ động hơn trong công việc. Ngoài ra, chiến lược quản lý từ trên xuống kếp hợp với đề xuất từ dưới lên sẽ giúp cho hoạt động kinh doanh phối hợp hiệu quả. Bên cạnh đó, đừng sợ rằng nhân viên sẽ bỏ đi. Chính những nhân sự có nội lực và được đào tạo hiệu quả sẽ là những nhân tố quý đảm đương các vị trí chủ chốt trong công ty.
Giải pháp đào tạo nhân sự

Đào tạo nhân sự mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

  • Phong thái ứng xử không thể hiện ra doanh số như những kỹ năng nghiệp vụ. Tuy nhiên, khi quảng cáo bão hòa, người tiêu dùng có xu hướng mua hàng theo thiện cảm với doanh nghiệp. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp không chỉ ở các chiến dịch PR hay hoạt động cộng đồng rầm rộ. Xây dựng hình ảnh doanh nghiệp nên bắt đầu từ cách ứng xử của mỗi nhân viên – hình ảnh truyền thông cho doanh nghiệp sinh động nhất.
  • Một trong những ưu điểm nổi trội của KynaBiz chính là đầu tư một lần, hưởng lợi lâu dài. Với việc sử dụng thư viện khóa học có sẵn cộng với hạ tầng công nghệ trực tuyến, bạn sẽ tiết kiệm chi phí tự soạn nội dung đào tạo và việc phải tổ chức nhiều lần. Chi phí đào tạo hợp lý: chỉ với 60.000đ/ nhân sự, được sử dụng trọn đời, không giới hạn số lần xem. 
  • Theo nghiên cứu, có 2 lý do khiến nhân viên không hứng thú với việc đào tạo. Một là nội dung không thực tiễn, hai là hình thức không hấp dẫn, không thuận tiện. Chính vì thế, việc ứng dụng E-learning đang là giải pháp tối ưu. Nội dung giảng dạy bởi chuyên gia có kinh nghiệm thực làm. Hình thức học online đa phương tiện. Hai ưu điểm này sẽ giúp giảm áp lực theo kịp bài và tạo hứng thú học cho nhân viên.

Bài viết nói về những ưu điểm của giải pháp đào tạo KynaBiz, đồng thời cũng lồng ghép một số góc nhìn về đào tạo nhân sự. Hy vọng sẽ giúp các chủ doanh nghiệp có cái nhìn rộng hơn về đào tạo nhân sự và ứng dụng công nghệ vào trong giải pháp đào tạo, thông qua đó sở hữu nguồn nhân lực “chất” hơn, thúc đẩy vận hành các hoạt động kinh doanh trong doanh nghiệp hiệu quả.

KynaBiz trân trọng cảm ơn quý doanh nghiệp đã theo dõi.

5 lý do bạn không dùng KynaBiz để đào tạo nhân sự
5 (100%) 10 votes

Advertisements
close-link