Đào tạo nhân sự trực tuyến: Giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt

0
Đào tạo nhân sự trực tuyến thế nào?

Đào tạo nhân sự trực tuyến hiệu quả thế nào cho doanh nghiệp Việt?

Có thể nói, Đào tạo nhân sự là một khâu quan trọng trong phát triển tương lai của một doanh nghiệp. Trong nhiều phương thức đào tạo nhân lực hiện nay, đào tạo nhân sự trực tuyến đang phổ biến rộng rãi ở các doanh nghiệp, nhất là các kinh doanh khởi nghiệp.

Tại sao lại là đào tạo doanh nghiệp trực tuyến, mà không phải là đào tạo theo phương pháp cũ (Inhouse, Coaching,…)? Và đào tạo nội bộ trực tuyến mang lại lợi ích gì cho nhân viên và doanh nghiệp?

Đào tạo nhân sự truyền thống và Đào tạo nhân sự trực tuyến

Đào tạo nhân sự truyền thống

Thường sẽ áp dụng cách hướng dẫn từ nhân viên cũ giúp cho nhân viên mới có thể làm quen được với môi trường, công việc, văn hóa doanh nghiệp nhanh chóng nhất. Để thực hiện các buổi đào tạo như vậy thường có rất nhiều hạn chế trong quy trình đào tạo nhân sự truyền thống đang xảy ra là:

+ Mất thời gian đào tạo từ 1 -2 tháng. Với nhân viên có khả năng tiếp thu cao thì càng nhanh làm việc, ngược lại, người hướng dẫn phải mất thời gian lâu hơn để đào tạo. Điều này cũng đồng nghĩa công việc của người hướng dẫn cũng bị ảnh hưởng.

+ Với tính cách “ngại hỏi”, “sợ đánh giá” đã khiến nhiều nhân sự mới trì trệ trong quá trình đào tạo. Điều này dẫn tới một căn bệnh muôn thuở ở các doanh nghiệp đó là dấu dốt, để không bị đào thải nhanh. Nhưng nó cũng đồng nghĩa là tăng các chi phí, ảnh hưởng tới năng suất làm việc,… cho doanh nghiệp.

+ Việc không đồng nhất trong phong cách làm việc của doanh nghiệp và nhân viên cũng làm trì trệ và kéo xuống chất lượng đào tạo doanh nghiệp.

+ Tuyển dụng nhân sự không thể lường trước về chất lượng nhân sự, với một hai sự thể hiện nhất thời của nhân viên để tuyển vào làm việc.

+ Phát triển các khóa đào tạo cũng làm ảnh hưởng tới chi phí nuôi “giảng viên”, cơ sở hạ tầng dành cho nhân viên cũ và mới, chiến lược nhân sự dài hạn hoặc ngắn hạn. Nếu thành công thì doanh nghiêp được lời, nếu không thì lại lỗ nặng do nhân sự được đào tạo không phù hợp.

Đào tạo nhân sự trực tuyến

Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến đang giải quyết vấn đề mà đào tạo nhân sự truyền thống khó giải quyết, nhất là các vấn đề về mặt hạn chế trong đào tạo nhân sự truyền thống được nêu ở trên.

Giải pháp đào tạo nhân sự trực tuyến

Giải pháp đào tạo trực tuyến giải quyết vấn đề trong đào tạo nhân sự thế nào?

“95% nhân viên có thể áp dụng hiệu quả những kiến thức và kỹ năng đã học vào công việc hàng ngày sau khóa đào tạo”, theo thống kê từ công ty The E-Learning Guild.

+ Dù là đào tạo nhân sự trực tuyến ở các lĩnh vực khác nhau nhưng vẫn có một điểm chung đó là quy trình vận hành nhân sự trong doanh nghiệp. Tập trung vào phát triển quy trình cho nhân sự, cách chuyển đổi các hướng dẫn thành các tài liệu tổng hợp và súc tích để đào tạo nhân viên, theo từng đợt nhân sự đều có thể “tái sử dụng” và đào tạo lại.

+ Các chương trình sẽ được đào tạo tự động, nhân viên mới vào sẽ giúp giảm thời gian làm ảnh hưởng tới công việc, lại có thể nhận được hiệu suất đào tạo hiệu quả nhất.

+ Quy trình đào tạo nhân sự thay đổi thành các tài liệu số, video, các buổi webinar,…giúp tiếp cận hiệu quả hơn với nhân viên.Việc tiếp thu bằng hình ảnh, âm thanh và video nhanh hơn là các bộ tài liệu dày cộm, nhàm chán, dai dài dở.

+ Chi phí đào tạo nhân viên được giảm đi đáng kể, làm giảm đi các buổi đào tạo cần hệ thống hạ tầng (điện, nước, tài liệu, giảng viên), tăng chất lượng và thời gian làm việc hiệu quả hơn.

Các vấn đề trong đào tạo nhân sự trực tuyến

Hiệu quả đào tạo nhân sự trực tuyến

Đào tạo nhân sự trực tuyến cần đảm bảo gì?

Vấn đề về bảo mật: Hiện nay các trung tâm, hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến đã cơ bản giải quyết được vấn đề này với các biện pháp: bản quyền, kèm theo trong chương trình đào tạo (video, tài liệu đính kèm, hình ảnh,…) được đánh dấu chống sao chép, in lậu, download hoặc thậm chí có cả chương trình giám sát đào tạo (LMS) được thực hiện.

Vấn đề chi phí đầu tư hệ thống:  Đầu tư hệ thống đào tạo trực tuyến ban đầu không hề rẻ. Nhưng nếu tính trên kế hoạch phát triển và bảo trì hệ thống hàng năm sẽ tiết kiệm nhiều hơn so với chi phí tạo hạ tầng đào tạo truyền thống.

Vấn đề tâm lý nhân viên: Nếu để một nhân viên cũ đào tạo một nhân viên mới sẽ xảy ra hai trường hợp. Một là hợp nhau, 2 nhân viên hợp tác và hỗ trợ được nhân viên làm việc hiệu quả. Hai là ngược lại, các mâu thuẫn, phong cách làm việc khác nhau nảy sinh tạo nên xung đột, gây tranh cãi giữa hai nhân viên, gây ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu quả công việc.

Nếu áp dụng đào tạo nội bộ trực tuyến, bạn sẽ không còn lo lắng gì về điều này. Đào tạo trực tuyến còn giúp nhân viên cải thiện khả năng tự học, tự làm và tự nghiên cứu. Thông qua đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp theo trực tuyến, các đức tính con người, kỹ năng mềm, các yếu tố thuộc về phạm trù cá nhân khác cũng sẽ được bộ lộ khi cho nhân sự tiếp xúc qua các thử thách công việc.

Đào tạo nhân sự trực tuyến tại KynaBiz

KynaBiz là một sản phẩm của hệ sinh thái của Hệ thống đào tạo trực tuyến Kyna.vn. Chúng tôi hoạt động với tiêu chí: “Xây dựng hệ thống đào tạo nhân sự trực tuyến tiết kiệm – tiện lợi – hiệu quả”. Mục tiêu của KynaBiz là phát triển các chương trình đào tạo giúp nhân viên nâng cao trình độ chuyên môn, tăng cơ hội làm việc và góp phần giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

KynaBiz.vn là đơn vị tiên phong trong giải pháp đào tạo nội bộ trực tuyến hiện nay tại Việt Nam.

  • Xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ doanh nghiệp theo chuẩn 2.0
  • Xây dựng hiệu quả các chương trình đào tạo nhân viên theo quy mô và yêu cầu.
  • Doanh nghiệp tự lựa chọn các khóa đào tạo phù hợp từ 300+ khóa học, với hơn 800+ video  từ 150+ giảng viên, từ nhiều lĩnh vực và chuyên môn khác nhau.
  • KynaBiz hỗ trợ giám sát, cập nhật và theo dõi tiến độ học tập của từng nhân viên, gửi báo cáo về cho doanh nghiệp định kỳ.
  • Chỉ từ 60.000đ/ nhân viên / tháng, doanh nghiệp tự tin phát triển đội ngũ nhân lực tinh anh nhất mà không tốn quá nhiều chi phí và thời gian đào tạo.

Quý doanh nghiệp có thể liên hệ trực tiếp với KynaBiz để nhận được tư vấn chi tiết nhất, xây dựng được bộ máy nhân sự chất lượng nhất.

Nhận tư vấn trực tiếp tại: Hotline : 098.620.7422 (A.Hiếu) HOẶC Email : TuVan@KynaBiz.vn.

Đào tạo nhân sự trực tuyến: Giải pháp tiết kiệm và hiệu quả cho doanh nghiệp Việt
4.6 (92.5%) 8 votes

Advertisements
close-link