Giải pháp đào tạo nhân tài phù hợp cho doanh nghiệp

0

Có 3 yếu tố nền tảng để một doanh nghiệp vận hành và phát triển bao gồm: sản phẩm, khách hàng, và nhân viên. Trong đó, yếu tố nhân viên đang ngày càng được chú trọng và nhận được nhiều sự đầu tư từ ngân sách của công ty.

“Hiền tài là nguyên khí quốc gia.”

Tìm kiếm nhân tài

Tìm kiếm nhân tài cho doanh nghiệp

Trọng dụng nhân tài – một trong ba chính sách quan trọng của cố Thủ tướng Lý Quang Diệu đã góp phần đưa Singapore từ một hòn đảo không có tài nguyên trở thành một con rồng kinh tế. Nhìn về nước ta, từ hơn trăm năm trước, Tiến sỹ Thân Nhân Trung cũng đã đúc kết: “Hiền tài là nguyên khí quốc gia.” Nếu ví doanh nghiệp như một vương quốc, thì “nguyên khí mạnh, thế nước thịnh; nguyên khí yếu, thế nước suy.”

Hiểu sâu sắc tầm quan trọng đó, hầu hết các doanh nghiệp khi tuyển dụng đều mong muốn chiêu mộ được nhân tài để kề vai sát cánh, thậm chí không tiếc công nhờ Headhunter tìm kiếm và đưa ra các chính sách đãi ngộ tốt nhằm thu hút và giữ chân nhân tài.

“Giỏi nhưng không phù hợp?”

Nhân sự không phù hợp

Nhân sự giỏi nhưng không gắn bó được với doanh nghiệp

Tuy nhiên, tuyển dụng được người giỏi chỉ mới là bước khởi đầu. Đã có nhiều ví dụ cho thấy nhân sự dù rất tài năng và đạt thành tựu ở một môi trường khác nhưng khi chuyển việc lại không được thuận lợi. Có một số khó khăn và trở lực trong quá trình hội nhập mà bản thân người nhân viên tài năng và cả bộ phận nhân sự của công ty đều không thể lường trước, cuối cùng đành ngậm ngùi để nhân tài ra đi. Kết luận cho những trường hợp đó thường được quy về 3 chữ: “Không phù hợp”.

“Giỏi nhưng không phù hợp” là điều ta thường nghe thấy và cũng là nỗi nhức nhối của bộ phận nhân sự và doanh nghiệp. Tuyển người tài đã khó, nhưng có người tài lại không thể giữ. Vậy nguyên nhân từ đâuliệu có những nỗ lực nào để giải quyết?

Nhân tài thành hiền tài: Cần phải được nuôi dưỡng!

Trước tiên cần nhìn nhận lại: không phải do nhân sự đó không có thực tài. Tuy nhiên, mỗi một doanh nghiệp, cho dù là cùng một ngành nghề, kinh doanh cùng một mặt hàng, lại có những quy trình làm việc và cách giải quyết vấn đề khác nhau (mà ta hay gọi là “bí quyết thành công” của doanh nghiệp đó). Ngoài ra, văn hóa doanh nghiệp, phong cách quản lý, ngân sách, nguồn lực … đều là những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng làm việc và khả năng hòa nhập của thành viên mới.

Nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài

Nuôi dưỡng và đào tạo nhân tài cho doanh nghiệp

Bên cạnh đó, ở mỗi vị trí hoặc cấp bậc mới, đòi hỏi ở người nhân viên những kiến thức, kỹ năng, phong thái ứng xử khác nhau. Vì vậy, trước khi nhân tài có thể trở thành hiền tài của doanh nghiệp và phát huy tối đa khả năng để đóng góp, nhân sự nào dù giỏi đến đâu cũng cần phải được đào tạo, bồi dưỡng để thích nghi.

Đào tạo nhân tài – Khó khăn của doanh nghiệp

Nhân sự giỏi cũng như hạt giống tốt. Muốn lớn nhanh thành cây sum suê, ra hoa thơm trái ngọt thì ngoài nội lực tự nhiên, còn cần phải được tưới nước và chăm sóc.

Tuy vậy, một trong những khó khăn để duy trì việc đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp chính là vấn đề thời gian. Ngoài ra là chi phí đầu tư cao, yêu cầu nội dung thiết thực, cộng với việc thực hiện offline khiến mức độ lan tỏa còn hạn chế.

Đào tạo nhân sự hiệu quả

Đào tạo nhân sự theo cách truyền thống

Bên cạnh đó, việc tuyển dụng rải rác cho một số vị trí và không đồng đều về cấp bậc cũng là một gánh nặng trên đôi vai của phòng Nhân sự. Và đối với việc đào tạo, nếu chỉ diễn ra trong một, hai buổi thì rất khó đánh giá mức độ tham gia của nhân viên cũng như đo lường hiệu quả.

Ra mắt KynaBiz – Giải pháp của chúng tôi

Đào tạo nhân tài cho doanh nghiệp

Ra mắt KynaBiz – giải pháp đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp

KynaBiz cung cấp thư viện nội dung đào tạo nhân sự với hơn 250+ khóa học từ 20+ lĩnh vực, với 150+ giảng viên là chuyên gia uy tín. Nội dung đào tạo tập trung vào 3 mảng Kiến thức chuyên môn – Kỹ năng mềm – Phong thái ứng xử cho nhân sự từng cấp bậc, thuận lợi cho doanh nghiệp lựa chọn và tham khảo.

Bên cạnh đó, KynaBiz hỗ trợ tư vấn và thiết kế nội dung lẫn hệ thống đào tạo tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Các buổi quay hình theo nội dung doanh nghiệp đề xuất sẽ được dựng thành các video bài giảng sử dụng trọn đời, đăng tải lên hệ thống đào tạo dành riêng cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp thực hiện quy trình đào tạo nội bộ một cách tinh gọn, chi phí mỏng, phù hợp với xu hướng học kỹ năng online đa nền tảng đang ngày càng được nhân viên văn phòng ưa chuộng hiện nay.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm của quý doanh nghiệp!

Nguyễn Tấn Hiếu

KynaBiz là một sản phẩm của Kyna – nền tảng học kỹ năng trực tuyến hàng đầu Việt Nam. Với 250+ khóa học thực tế từ 20+ lĩnh vực, ngành nghề, cùng 150+ giảng viên uy tín, nền tảng hạ tầng công nghệ và đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, KynaBiz là lựa chọn tối ưu để triển khai đào tạo cho nhiều doanh nghiệp và các công ty đa quốc gia.

Lựa chọn KynaBiz để đào tạo nội bộ, nhân sự của quý doanh nghiệp có thể tham dự các khóa đào tạo mà không ảnh hưởng đến giờ làm việc. Hệ thống KynaBiz cũng sẽ ghi nhận quá trình học tập của nhân sự, giúp doanh nghiệp dễ dàng đo lường hiệu quả đào tạo và chi phí bỏ ra trên từng đầu người.

Để nhận tư vấn trực tiếp, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ 0986 207 422 (Nguyễn Tấn Hiếu) hoặc email TuVan@KynaBiz.vn.

Giải pháp đào tạo nhân tài phù hợp cho doanh nghiệp
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link