Đào tạo nhân viên bán hàng FPT Retail có gì đặc biệt?

0

Để đạt được thành công như hôm nay, ngoài yếu tố chất lượng sản phẩm thì việc đào tạo nhân viên nói chung và đào tạo nhân viên bán hàng FPT Retail nói riêng luôn được đề cao. Môi trường làm việc trẻ trung, năng động, sáng tạo và chế độ đãi ngộ, lương thưởng, cơ hội thăng tiến rất tốt,… khiến cho FPT Retail trở thành nơi mà rất nhiều bạn trẻ muốn được thể hiện, cống hiến khả năng của mình cho công việc.  

Vài nét về FPT Retail

Công ty CP Bán Lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail) bao gồm hệ thống Trung tâm bán lẻ FPT Shop và hệ thống F.Studio by FPT (Hệ thống các cửa hàng uỷ quyền chính hãng của Apple ở các cấp độ cao nhất).

– Hệ thống bán lẻ FPT Shop: Ra đời từ tháng 08/2007, FPT Shop là Hệ thống bao gồm những trung tâm bán lẻ có không gian mua sắm tiện nghi, hiện đại. Hệ thống này chuyên kinh doanh các sản phẩm công nghệ như Máy tính xách tay, máy tính để bàn, điện thoại di động, máy ảnh Kỹ Thuật Số, phụ kiện…

Vài nét về FPT Retail

Vài nét về FPT Retail

FPT Shop là trung tâm bán lẻ đầu tiên của Việt Nam đuợc cấp chứng chỉ ISO 9001:2000 về quản lý chất luợng theo tiêu chuẩn quốc tế và được công nhận là một trong những hệ thống bán lẻ phần mềm, phần cứng và thiết bị mạng lớn nhất Việt Nam.

– Chuỗi cửa hàng F.Studio by FPT: Là chuỗi cửa hàng cao cấp được ủy quyền chính hãng của Apple, chuyên kinh doanh các sản phẩm chính hãng của Apple.

Hiện FPT là công ty duy nhất có chuỗi bán lẻ với đầy đủ mô hình cửa hàng của Apple bao gồm: Cấp 1 là APR (Apple Premium Reseller), cấp 2 AAR (Apple Authorised Reseller) và CES (Consumer Electronic Stores).

Đào tạo nhân viên bán hàng FPT Retail

Trong chương trình đào tạo nhân viên bán hàng FPT Retail, các cán bộ nhân viên sẽ được học trong ba tuần: hai tuần học lý thuyết và kỹ năng mềm, còn một tuần thực hành tại các cửa hàng của công ty. 

Trước đây, nhân viên bán hàng của FPT Retail sau khi ký hợp đồng sẽ được đào tạo và đưa vào làm việc tại cửa hàng ngay theo hình thức người cũ đào tạo người mới. Sự ra đời của trung tâm đào tạo FPT Retail khiến cho việc đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp đã được chuẩn hóa từ tài liệu đến phương pháp giảng dạy.

chương trình đào tạo nhân viên bán hàng FPT Retail

chương trình đào tạo nhân viên bán hàng FPT Retail

Ngoài những kinh nghiệm của bản thân, các giảng viên của trung tâm luôn chủ động học thêm các khoá học nâng cao về nghiệp vụ quản lý, marketing, tâm lý quản lý, nghệ thuật bán hàng… Từ đó, giúp mỗi nhân viên đều được trang bị đầy đủ kiến thức về sản phẩm, kỹ năng mềm và thái độ bán hàng. 

Ngoài ra, một trong những phương pháp đào tạo nhân viên rất được trung tâm chú trọng triển khai là đào tạo trực tuyến. Theo đó, các bài học về kỹ năng bán hàng, kỹ năng mềm được các giảng viên dàn dựng thành hoạt cảnh tình huống để nhân viên dễ hiểu. So với đào tạo tập trung, công cụ này vừa giúp trung tâm linh động trong quá trình đào tạo, tốn ít thời gian, giảm chi phí quản lý doanh nghiệp vừa giúp nhân viên chủ động được thời gian học của mình.

Chất lượng đào tạo nhân viên bán hàng FPT sẽ được đánh giá thường xuyên thông qua những bài thi về kiến thức sản phẩm, kỹ năng bán hàng và kỹ năng mềm được tổ chức hàng tuần. Những nhân viên chưa đạt yêu cầu sẽ được đào tạo lại.

Không chỉ tập trung vào lý thuyết các chương trình đào tạo nhân viên của FPT Retail còn đi sâu vào thực hành. Qua đó, các học viên có thể nhìn nhận được bản thân mạnh yếu ở điểm nào, có thể làm gì và thiếu những kỹ năng nào.

Kết thúc khóa học, các nhân viên sẽ được trải qua một kỳ sát hạch vô cùng nghiêm túc. Khi được chính thức đứng shop, các bạn nhân viên mới vẫn được các anh chị giảng viên chỉ bảo thêm, giúp đỡ và nhất là cổ vũ tinh thần để hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Nhằm đáp ứng kịp thời với những thay đổi của công nghệ và sự cạnh tranh ngày càng gay gắt của thị trường, việc nâng cao chất lượng đào tạo nhân viên bán hàng FPT Retail luôn luôn được chú trọng.

Đào tạo nhân viên bán hàng FPT Retail có gì đặc biệt?
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link