Đào tạo nhân viên bán hàng thời trang – Kỹ năng đánh đổ mọi lý do từ chối mua hàng

0

Hiện nay, các shop thời trang mọc lên như nấm mọc sau mưa khiến cho sự cạnh tranh giữa các thương hiệu, nhãn hàng ngày một khắc nghiệt.

Yếu tố tạo nên sự thành công của cửa hàng không chỉ phụ thuộc vào vị trí, chất lượng, mẫu mã sản phẩm hay cách bày trí cửa hàng mà việc đào tạo nhân viên bán hàng thời trang với những kỹ năng chăm sóc tư vấn nhiệt tình, chuyên nghiệp cũng đóng vai trò hết sức quan trọng.

Các kỹ năng cần đào tạo nhân viên bán hàng thời trang

Một nhân viên bán hàng xuất sắc luôn mang lại doanh thu cao cho cửa hàng không thể chỉ là sự may mắn mà tất cả đều phụ thuộc vào kỹ năng bán hàng.

– Có kiến thức về mảng thời trang

Đào tạo nhân viên bán hàng thời trang quan trọng nhất là đào tạo về kiến thức thời trang.

Đào tạo nhân viên bán hàng thời trang

Nhân viên bán hàng thời trang thì cần phải biết về các xu hướng, style cũng như kiến thức về thời trang để phục vụ cho khách hàng. Người nhân viên giỏi là người có thể trả lời mọi thắc mắc của khách hàng như: chất liệu quần áo nóng hay mát, có bị phai màu không, có bị xù lông không…

Ngoài ra nhân viên bán hàng thời trang cần nắm rõ cửa hàng mình bán những mặt hàng gì, phục vụ cho đối tượng nào, bao nhiêu tuổi?

Hãy tìm hiểu kĩ về xu hướng mix & match để giúp khách có được những món đồ ưng ý nhất.

– Biết cách tư vấn gout thời trang hợp với khách hàng

Khách cũng có người không có thẩm mỹ, cũng không biết mình mặc hợp cái nào. Hãy nhận xét thật khéo léo và chân thành, khách rất muốn nghe những điều đó. Nhưng hãy nhớ là phải thật tinh tế, đừng có cái gì cũng khen khách mặc đẹp sẽ khiến họ nghi ngờ con mắt của bạn.  

– Biết chăm chút về ngoại hình

Khi đào tạo nhân viên bán hàng thời trang cũng nên lưu ý đến các học viên cần phải chăm chút về ngoại hình.

Một ngoại hình cân đối, khuôn mặt dễ nhìn, tươi tắn, ăn mặc gọn gàng, make up nhẹ nhàng… sẽ giúp các bạn gây thiện cảm với khách hàng khi tiếp xúc.

– Lắng nghe, chủ động kết thân với khách hàng, không phân biệt khách

Nếu khách đang do dự không muốn thử hay mua đồ thì nên tìm hiểu tâm tư, băn khoăn của khách. Phải biết được lý do khách không muốn là gì?

Nhân viên bán hàng thời trang

Khách cần sản phẩm như thế nào? Như vậy bạn mới thuyết phục được khách.

Dù khách vào có ngoại hình ra sao, ăn mặc như thế nào hãy tỏ ra chuyên nghiệp và phục vụ hết mình.

– Luôn luôn biết cách khuyến khích khách hàng thử đồ

Nhiều người cảm thấy phiền hà khi thử đồ, nhưng hãy khéo léo thuyết phục để khách mặc ướm lên người. Nếu họ thấy bộ quần áo đó thích hợp thì họ sẽ mua không tiếc tay.

Cách tư vấn bán quần áo khi khách chê xấu và không muốn thử đồ

Đây là tình huống thường xuyên xảy ra. Mỗi người một gout thẩm mỹ nên việc xấu đẹp khen chê là chuyện bình thường. Đặc biệt, khi khách không muốn thử đồ và cho rằng nó không hợp với bản thân thì nhân viên bán hàng cần phải làm gì?

– Cách tư vấn bán hàng quần áo khi khách hàng chê xấu

Khi khách hàng chê xấu, đừng tỏ ra cau có, khó chịu và bực mình với khách. Hãy nhớ duy trì nụ cười và sự thân thiện của mình.

Trước tiên hãy bình tĩnh và tìm hiểu xem khách hàng không hài lòng sản phẩm ở điểm nào.

Khi khách hàng nói ra quan điểm của mình, hãy giới thiệu khách hàng bộ đồ khác và mời khách hàng đi thử đồ. Nên tạo ra nhiều sự lựa chọn và phân tích cho khách xem họ hợp với sản phẩm nào nhất.

– Cách tư vấn bán hàng quần áo khi khách hàng không muốn thử đồ

Có rất nhiều lý do khiến khách hàng không muốn thử đồ, do thời tiết, họ ngại phiền,…Nếu là những yếu tố do vật chất thì hãy đảm bảo rằng phòng thử đồ luôn mát mẻ, sạch sẽ, thoải mái.

Khi mời khách thử đồ nhất định phải chân thành và khéo léo. Hãy truyền đạt bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể sao cho khách hàng tin vào việc thử đồ là quyết định đúng đắn.

Đào tạo nhân viên bán hàng thời trang nhất định phải lưu ý đến những điểm trên thì mới có thể đào tạo nên một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có khả năng thuyết phục khách hàng tốt, nâng cao doanh số bán hàng.

Đào tạo nhân viên bán hàng thời trang – Kỹ năng đánh đổ mọi lý do từ chối mua hàng
Đánh giá bài viết

Advertisements
close-link