Đào tạo nhân viên kế toán – những đức tính và kỹ năng cần thiết

0

Hiện nay, có rất nhiều các lớp đào tạo nhân viên kế toán được mở ra bởi kế toán là bộ phận không thể thiếu ở tất cả các đơn vị, tổ chức. Thị trường việc làm của nghề này khá rộng, tuy nhiên để đạt được thành công và phát triển lên những vị trí cao, đòi hỏi bạn phải luôn rèn luyện cho mình những đức tính và kỹ năng cần thiết. Sau đây là những đức tính không thể thiếu ở một người kế toán chuyên nghiệp.

đào tạo nhân viên kế toán

đào tạo nhân viên kế toánĐây là một trong những phẩm chất cần thiết hàng đầu khi đào tạo nhân viên kế toán. Hàng ngày, một nhân viên kế toán phải đối mặt với rất nhiều chứng từ, sổ sách và số liệu đi kèm. Mỗi con số gắn với một nghiệp vụ khác nhau. Chỉ một lỗi trong quá trình nhập liệu hoặc xử lý dữ liệu sẽ kéo theo sai sót trên cả hệ thống. Do đó, công việc này đòi hỏi sự chính xác trong từng ghi chép, từng phép tính và định khoản kế toán.

Chăm chỉ, cẩn thận

Đức tính này cần thiết với mọi nghề nghiệp,  nhưng khi bạn là một kế toán thì yêu cầu về đức tính chăm chỉ, cẩn thận được đòi hỏi nhiều hơn.

Năng động, sáng tạo, luôn cập nhật kiến thức

Đào tạo nhân viên kế toán chuyên nghiệp không chỉ là hướng người học quan tâm đến các sự kiện kinh tế, tài chính xảy ra với doanh nghiệp mình mà còn cả thông tin về đối thủ, những thay đổi của nền kinh tế, xu hướng diễn biến tương lai. Từ đó đưa ra các dự toán, tư vấn các quyết định kinh doanh và chuẩn bị sẵn sàng về mặt tài chính cho công ty.

Năng động, sáng tạo, luôn cập nhật kiến thức

Năng động, sáng tạo, luôn cập nhật kiến thức

Bên cạnh đó chính sách thuế đang ngày càng hoàn thiện, việc thay đổi là thường xuyên xảy ra. Vì vậy, đào tạo nhân viên kế toán cần hết sức lưu ý đến việc cập nhật các kiến thức mới về thuế, các văn bản quy định về công tác kế toán, quản lý sử dụng nguồn vốn. Điều này có tác động không nhỏ đến kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Lập kế hoạch trong công việc

Kế toán chuyên nghiệp là người luôn có kế hoạch rõ ràng trước khi bắt tay vào một công việc cụ thể. Việc nào làm trước, việc nào làm sau, tất cả cần được liệt kê một cách rõ ràng.

Ngăn nắp, gọn gàng

Không chỉ quan tâm đến kiến thức, các khóa đào tạo nhân viên kế toán còn là nơi để học viên rèn luyện cho mình đức tính gọn gàng, ngăn nắp. Sẽ thật khó để tập trung làm tốt công việc trong một không gian lộn xộn, bừa bãi phải không nào?

Các chứng từ kế toán được lưu giữ cẩn thận, khoa học sẽ giúp giảm bớt khá nhiều thời gian và công sức mỗi khi cần tra cứu thông tin.

Khả năng về diễn đạt, trình bày

Ngoài việc tính toán ghi chép và xử lý các số liệu, đào tạo nhân viên kế toán kỹ năng thuyết trình là không thể thiếu. Bởi kế toán sẽ là người trình bày về tình hình tài chính của đơn vị trước lãnh đạo và cũng chính là người đưa ra những tư vấn cho ban quản trị…

Chịu đựng áp lực công việc

Ngày ngày nhân viên kế toán phải đối mặt với lượng lớn các thông tin kinh tế, tài chính, phải tập trung xử lý hàng loạt các nghiệp vụ sao cho chính xác và hợp lý, nhất là đến thời điểm quyết toán năm. Do đó khả năng chịu đựng áp lực là phẩm chất không thể thiếu khi đào tạo nhân viên kế toán.

Có năng lực chuyên môn

Năng lực chuyên môn là phần không thể thiếu với bất kỳ vị trí công việc nào. Và để trở thành một kế toán chuyên nghiệp những kiến thức về kế toán, có khả năng lập và trình bày báo cáo tài chính, báo cáo quản trị; phân tích tài chính, phân tích hiệu quả sản xuất,… là vô cùng quan trọng.

Kỹ năng về máy tính

Kỹ năng máy tính cũng là một kỹ năng rất quan trọng khi đào tạo nhân viên kế toán. Để trở thành một kế toán giỏi bạn cần có một trình độ nhất định về tin học. Bạn phải sử dụng thành thạo các phầm mềm kế toán cũng như thành thạo word, excel, powerpoint để có thể phục vụ tốt nhất cho công việc.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về công việc kế toán cũng như những phẩm chất cần thiết để có thể đào tạo nhân viên kế toán giỏi.

Đào tạo nhân viên kế toán – những đức tính và kỹ năng cần thiết
5 (100%) 5 votes

Advertisements
close-link