Đào tạo nhân viên order nhà hàng, khách sạn – Những kỹ năng cần thiết

0

Nhân viên order là vị trí quen thuộc tại các nhà hàng hiện nay. Đây là người đảm nhiệm việc ghi nhận món ăn và phục vụ cho thực khách. Để thực hiện quy trình đúng chuẩn do nhà hàng đặt ra, đào tạo nhân viên order đòi hỏi rất nhiều kỹ năng nghiệp vụ. Sau đây Kyna sẽ cùng các bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nhân viên order là ai?

Trước khi đi vào tìm hiểu các kỹ năng cần thiết trong đào tạo nhân viên order chúng ta cần làm rõ nhân viên order là ai.

Nhân viên order là ai?

Nhân viên order là ai?

Trong nhà hàng – khách sạn, ngoài nhân viên phục vụ bàn thì vị trí nhân viên order là người tiếp xúc nhiều nhất với thực khách. Nhiều người có thể sẽ nhầm lẫn giữa nhân viên order và nhân viên phục vụ bàn.

Nhân viên order là người chịu trách nhiệm thực hiện quy trình order trong nhà hàng cho khách khi khách đến dùng bữa tại nhà hàng, khách sạn, bao gồm:

– Hỏi và tiếp nhận thông tin từ thực khách

– Ghi yêu cầu gọi món hoặc giới thiệu, tư vấn, chỉ dẫn khách gọi món

– Nhắc lại thông tin gọi món của thực khách

– Giải đáp những thắc mắc của thực khách

– Chuyển tiếp order xuống cho bếp và quầy bar

– Cảm ơn khách và mang order đến quầy thu ngân

Tùy theo quy mô và tính chất công việc và quy mô số lượng nhân viên mà tại mỗi nhà hàng, khách sạn mà phân công nhân viên order riêng biệt hoặc là nhân viên phục vụ sẽ kiêm nhiệm nhiệm vụ này.

Các kỹ năng cần thiết khi đào tạo nhân viên order nhà hàng, khách sạn

– Hiểu rõ thông tin về sản phẩm

Đây là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong đào tạo nhân viên order bởi chỉ khi hiểu rõ mọi thông tin về sản phẩm như: tên món, thành phần nguyên vật liệu, mùi vị, giá trị dinh dưỡng, cách trang trí, cách thưởng thức, các loại nước sốt đi kèm, … thì nhân viên mới có thể giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc của thực khách.

Các kỹ năng cần thiết khi đào tạo nhân viên order nhà hàng, khách sạn

Các kỹ năng cần thiết khi đào tạo nhân viên order nhà hàng, khách sạn

Sự tỉ mỉ và chi tiết, nhiệt tình trong cách tư vấn của nhân viên order sẽ giúp tăng mức độ yên tâm, hiếu kì của khách hàng đối với món ăn, từ đó dễ dàng thuyết phục lựa chọn hơn.

– Thái độ phục vụ chuyên nghiệp

Thái độ phục vụ là yếu tố cực kỳ quan trọng không chỉ trong đào tạo nhân viên order mà còn trong đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp ở tất cả các lĩnh vực.

Một nhân viên order chuyên nghiệp luôn đối xử với khách hàng bằng cái tâm, lịch sự, niềm nở, chân thành, và sẵn sàng đáp ứng mọi nhu cầu chính đáng của khách trong phạm vi quyền hạn.

Ngoài ra, sự tinh tế trong quan sát và nắm bắt tâm lý thực khách cũng là một kỹ năng cần nhấn mạnh khi đào tạo nhân viên order.

– Thành thạo kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp ở đây không chỉ được thể hiện qua lời nói, mà còn qua cử chỉ, ngôn ngữ cơ thể. Luôn luôn đưa đồ cho khách bằng hai tay, mỉm cười và nhìn thẳng vào mắt khách khi giao tiếp, lịch sự cúi đầu chào khách,… là những kỹ năng mà tất cả nhân viên order chuyên nghiệp cần phải có.

Kiên nhẫn trong tiếp nhận yêu cầu

Đối với những khách hàng lần đầu đến dùng bữa, họ sẽ cần một khoảng thời gian đủ lâu để nghiên cứu thực đơn và lựa chọn món ăn, thức uống phù hợp. Vì vậy, kiên nhẫn cũng là một kỹ năng cần thiết khi đào tạo nhân viên order.

Tự kiểm soát bản thân

Một yếu tố khác cũng cực kỳ quan trọng trong đào tạo nhân viên chuyên nghiệp đó là cách kiểm soát cảm xúc cá nhân, không làm ảnh hưởng đến công việc. Bình tĩnh, tự chủ trong mọi tình huống để tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách nhanh gọn, không làm ồn ào, ảnh hưởng đến những khách hàng xung quanh là phẩm chất cần có ở một nhân viên order chuyên nghiệp.

Trên đây là những kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất trong đào tạo nhân viên order. Nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ để học hỏi thêm các kỹ năng phát triển bản thân, hay bạn muốn có một giải pháp đào tạo vừa hiệu quả vừa tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp thì hãy tham khảo ngay các khóa học trực tuyến trên website https://kynabiz.vn/. Chắc chắn các lớp học của Kyna sẽ khiến bạn hài lòng.

 

Đào tạo nhân viên order nhà hàng, khách sạn – Những kỹ năng cần thiết
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link