Đào tạo nhân viên thẩm mỹ chuyên nghiệp – Hướng đi cho tương lai

0

Cuộc sống càng đủ đầy thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe, làm đẹp bản thân ngày càng được con người quan tâm hơn. Đây là cơ hội và lợi thế cho những ai yêu thích chuyên ngành thẩm mỹ, nhưng đó cũng là một thử thách cho các bạn khi mà chất lượng đào tạo nhân viên thẩm mỹ ngày càng yêu cầu cao hơn.

Điểm hấp dẫn của nghề thẩm mỹ

Ngành thẩm mỹ tại Việt Nam phát triển vượt bậc cũng là lúc công tác đào tạo nhân viên thẩm mỹ chuyên nghiệp được chú trọng hơn.

Điểm hấp dẫn của nghề thẩm mỹ

Điểm hấp dẫn của nghề thẩm mỹ

Đóng vai trò chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho con người, do đó thẩm mỹ là một nghề không thể thiếu, nhất là trong cuộc sống hiện đại hiện nay. Không chỉ đem lại những phút giây thư giãn, thoải mái sau những giờ làm việc căng thẳng. Việc đi spa, thẩm mỹ còn giúp bạn xóa bớt những lo toan của cuộc sống thường nhật.

So với đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp trong các ngành nghề khác, đào tạo nhân viên thẩm mỹ có nhiều ưu điểm, phù hợp với giới trẻ hiện nay, đặc biệt là nữ giới.

– Nhiều chuyên ngành để lựa chọn: Thẩm mỹ vốn có nhiều chuyên ngành phong phú và đa dạng. Chính vì vậy, bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn tùy thuộc vào sự yêu thích của mình. Các chuyên ngành đều có mối liên hệ với nhau, nên cơ hội việc làm sẽ là tương đương.

– Học phí ít, thời gian đào tạo nhân viên ngắn

Khác với những ngành nghề khác, thời gian đào tạo mỗi chuyên ngành thẩm mỹ chỉ từ 3 đến 6 tháng. Do đó, học phí của các khóa đào tạo nhân viên thẩm mỹ cũng ít hơn với các ngành nghề khác. Mặc dù vậy nhưng chất lượng học viên vẫn được đảm bảo và bạn có thể kiếm được việc làm với thu nhập ổn định ngay sau khi tốt nghiệp.

– Cơ hội việc làm cao: cùng với sự ra đời của hàng loạt các thẩm mỹ viện, spa trong cả nước, cơ hội việc làm dành cho các bạn rất rộng mở. Sau khi trải qua các khóa đào tạo nhân viên ngắn hạn với tay nghề vững chắc, bạn có thể dễ dàng có một công việc tốt tại các trung tâm thẩm mỹ.

– Môi trường làm việc hiện đại: là một nhân viên thẩm mỹ, bạn sẽ được làm việc trong một môi trường hiện đại, sang trọng tại các thẩm mỹ viện, spa. Đồng thời, có cơ hội tiếp cận với nền khoa học hiện đại trong ngành thẩm mỹ.

– Công việc ổn định, cơ hội thăng tiến cao: với nghề thẩm mỹ, bạn không chỉ có thể yên tâm về mức độ ổn định, không có tình trạng cắt giảm nhân sự mà còn có nhiều cơ hội thăng tiến cao lên vị trí trưởng bộ phận kỹ thuật, thậm chí là quản lý thẩm mỹ viện, spa nếu bạn biết phấn đấu và không ngừng nâng cao tay nghề của mình.

– Xinh đẹp, trẻ trung hơn: Với các kiến thức làm đẹp và tay nghề có sẵn, đa phần các nhân viên thẩm mỹ đều trẻ lâu hơn và xinh đẹp hơn so với nhân viên thuộc các ngành nghề khác.

Những kỹ năng quan trọng trong đào tạo nhân viên thẩm mỹ

Để đào tạo nhân viên thẩm mỹ chuyên nghiệp, những kiến thức và kỹ năng cơ bản sau đây là vô cùng quan trọng:

Những kỹ năng quan trọng trong đào tạo nhân viên thẩm mỹ

Những kỹ năng quan trọng trong đào tạo nhân viên thẩm mỹ

– Kiến thức cơ bản về chăm sóc da:

+ Lý thuyết giải phẫu da thường

+ Các chức năng của da

+ Cấu tạo cơ mặt

+ Phân loại da và cách sử dụng mỹ phẩm đối với từng loại da

+ Nám da và cách điều trị

+ Phương pháp điều trị da khô, da lão hóa sớm

+ Da mụn và cách điều trị

+ Da nhạy cảm dễ kích ứng

– Kỹ năng giao tiếp ứng xử:

+ Tổng quan về giao tiếp

+ Thái độ cần thiết trong giao tiếp

+ Kỹ năng giao tiếp phi ngôn từ

+ Bí quyết thành công trong giao tiếp

Đào tạo nhân viên thẩm mỹ hiện là ngành nghề rất được ưa chuộng và ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Để tìm hiểu thêm về các lớp học thẩm mỹ cũng như các khóa đào tạo nhân viên trong những ngành nghề khác các bạn hãy ghé thăm trang web: https://kynabiz.vn. Kyna sẽ cung cấp cho bạn một giải pháp vừa tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp, vừa mang lại hiệu quả đào tạo cao. Vậy ngại gì mà không thử đúng không nào?

Đào tạo nhân viên thẩm mỹ chuyên nghiệp – Hướng đi cho tương lai
5 (100%) 6 votes

Advertisements
close-link