Đào tạo nhân viên xây dựng – Những kỹ năng vàng để thành công

0

Trong tình hình xã hội phát triển như hiện nay, việc đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng ngày càng mạnh. Đây cũng chính là cơ hội để ngành xây dựng vươn lên và khẳng định mình. Đi cùng với đó là yêu cầu chất lượng đào tạo nhân viên xây dựng ngày một nâng cao, nhằm thích nghi với tình hình chung của xã hội.

Yêu cầu cơ bản và cần thiết

Biết đọc, bóc tách khối lượng bản vẽ, sử dụng phần mềm thống kê vật tư và làm dự toán là những vấn đề căn bản nhất của chương trình đào tạo nhân viên xây dựng.

Làm trong ngành xây dựng, nếu không biết đọc bản vẽ thì cũng giống như bạn bị “mù chữ” vậy. Bản vẽ là ngôn ngữ giao tiếp chính trong ngành kỹ thuật – xây dựng.

Trên cơ sở bản vẽ thiết kế nhân viên xây dựng sẽ có thể nắm bắt được những thông tin mà người thiết kế muốn truyền tải, hiểu được quy mô, tính chất công trình sắp thi công…

Tương tự, khả năng bóc tách khối lượng từ bản vẽ sẽ giúp nhân viên xây dựng có cơ sở để thi công, bố trí vật tư, thiết bị và nhân lực thi công.

Có thể tự thiết kế công trình độc lập

Một nhân viên xây dựng giỏi là người biết tính toán kết cấu cho công trình, sau đó  triển khai ý tưởng từ bản vẽ ra (Móng, cột, dầm sàn…). Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế kiến trúc cho các công trình đơn giản, cấp IV chẳng hạn. Bạn có thể nhận thiết kế thêm các nhà dân, các công trình nhỏ theo mối quan hệ của bạn và làm cộng tác viên với một công ty tư vấn thiết kế nào đó.

Để làm được điều này, đào tạo nhân viên xây dựng cần đưa vào chương trình học các môn như họa viên kiến trúc, họa viên kết cấu,… Ngoài ra, các lớp học phân tích, tính toán kết cấu xây dựng công trình, sử dụng phần mềm phân tích kết cấu ( ETAB, SAP2000, EXCEL…) cũng sẽ rất có ích để đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp.

Tiếng anh chuyên ngành xây dựng

Hiện nay, hầu hết những công nghệ thi công tiên tiến, hiện đại nhất đều từ nước ngoài về. Các giám sát của những công trình, dự án lớn cũng đa số là người nước ngoài. Do đó, vấn đề ngoại ngữ rất quan trọng và cần thiết trong đào tạo nhân viên xây dựng.

Kỹ năng mềm

Không chỉ trong ngành xây dựng mà đào tạo nhân viên trong tất cả các ngành nghề khác đều cần có những kỹ năng mềm như kỹ năng lắng nghe, thấu hiểu, thông cảm, chia sẻ… Hầu hết các kỹ năng này đều do bản thân mỗi người tự rèn luyện, trau dồi mới có được.

Ngoài ra, ngành xây dựng cần có kỹ năng kết hợp làm việc nhóm rất cao.

Khả năng lãnh đạo cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng nếu một nhân viên xây dựng muốn phát triển hơn trong sự nghiệp, trở thành quản lý chứ không chỉ mãi ở vị trí nhân viên.

Quản lý thời gian

Để trở thành nhân viên xây dựng giỏi, kỹ năng về quản lý thời gian là rất cần thiết. Là người chịu trách nhiệm đảm bảo các dự án được hoàn thành đúng thời hạn và trong phạm vi ngân sách thì nhân viên xây dựng cần phải quản lý thời gian một cách hiệu quả. Sự chậm trễ trong việc bảo đảm giấy phép, kiểm tra đất hoặc đá, tiến hành kiểm tra hoặc hoàn thành bản đồ khảo sát có khả năng có thể ngăn chặn một dự án.

Nhạy bén về tài chính

Các dự án có thể được tài trợ bởi một hoặc nhiều cơ quan chính phủ, do đó đào tạo nhân viên xây dựng phải làm rõ các khái niệm về ngân sách và quản lý hiệu quả các nguồn tài chính, làm sao để công trình hoàn thành với chi phí quản lý doanh nghiệp thấp nhất có thể.

Nhân viên xây dựng có thể chịu trách nhiệm cung cấp các ước tính chi phí ban đầu cho toàn bộ dự án hoặc các yếu tố cụ thể, chẳng hạn như lao động hoặc vật liệu. Khi dự án tiến triển, họ sẽ phải theo dõi chi tiêu và đo lường kết quả so với chi phí để có thể thực hiện bất kỳ điều chỉnh cần thiết nào.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Kyna đã phần nào giúp các bạn hiểu hơn về các kỹ năng cần thiết trong đào tạo nhân viên xây dựng. Để tìm hiểu nhiều hơn về các khóa học của Kyna các bạn có thể truy cập website: https://kynabiz.vn/ hoặc gọi đến đường dây nóng 1900 6364 09.

Đào tạo nhân viên xây dựng – Những kỹ năng vàng để thành công
Đánh giá bài viết

Advertisements
close-link