Giáo trình đào tạo nhân viên – Vai trò và các hình thức đào tạo nhân viên

0

Ngày càng có thêm nhiều bằng chứng cho thấy rằng đào tạo và giáo dục là những khoản đầu tư chiến lược chủ chốt cho sự phồn vinh của đất nước. Đối với doanh nghiệp, giáo trình đào tạo nhân viên cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Vai trò của đào tạo nhân viên

– Đối với doanh nghiệp:

+ Đào tạo nhân viên tốt sẽ giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh.

+ Tránh tình trạng quản lý lỗi thời.

+ Giải quyết các vấn đề về tổ chức: Đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp có thể giúp các nhà quản trị giải quyết các vấn đề về mâu thuẫn, xung đột giữa các cá nhân và giữa công đoàn với các nhà quản trị, đề ra các chính sách về quản lý nguồn nhân lực hiệu quả.

+ Hướng dẫn công việc cho nhân viên mới: Nhân viên mới thường gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong những ngày đầu làm việc. Do đó, các giáo trình đào tạo nhân viên sẽ giúp nhân viên mới mau chóng thích ứng với môi trường làm việc của doanh nghiệp.

+ Chuẩn bị đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên môn kế cận: Đào tạo nhân viên có được những kỹ năng cần thiết cho các cơ hội thăng tiến và thay thế cho các cán bộ quản lý, chuyên môn khi cần thiết.

– Đối với người lao động:

+ Tạo ra tính chuyên nghiệp và sự gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp

+ Trực tiếp giúp nhân viên thực hiện công việc tốt hơn.

+ Cập nhật các kỹ năng, kiến thức mới cho nhân viên, giúp họ có thể áp dụng thành công các thay đổi công nghệ, kỹ thuật trong doanh nghiệp.

+ Đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng phát triển của người lao động. Được trang bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết, kích thích nhân viên thực hiện công việc tốt hơn, đạt được nhiều thành tích tốt hơn.

+ Tạo cho người lao động có cách nhìn, cách tư duy mới trong công việc của họ, đó cũng chính là cơ sở để phát huy tính sáng tạo của người lao động trong công việc.

Vai trò của đào tạo nhân viên

Vai trò của đào tạo nhân viên

Các loại hình đào tạo nhân viên

– Huấn luyện nội bộ đơn giản

Hình thức đào tạo nhân viên đơn giản nhất là để nhân viên đào tạo lẫn nhau.

+ Ưu điểm: đơn giản, chi phí quản lý doanh nghiệp tối thiểu hoặc bằng không.

+ Nhược điểm: Giáo trình đào tạo nhân viên theo hình thức này không đưa ra các kỹ năng hoặc kiến ​​thức mới mà chỉ cần đảm bảo rằng những gì mọi người biết được chia sẻ rộng rãi hơn.

– Tham gia các hiệp hội trong ngành

Nhiều hiệp hội ngành nghề cung cấp đào tạo cho các thành viên của họ cũng như cung cấp các tạp chí, sách điện tử và các nguồn tài nguyên khác có thể giúp nhân viên của bạn phát triển các kỹ năng mới.

+Ưu điểm: đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp với mục tiêu cao, chuyên sâu cho lĩnh vực cụ thể. Tăng thêm cơ hội kết nối mạng lưới, nâng cao độ tin cậy, cập nhật các xu hướng của ngành,…

+ Nhược điểm: Các lựa chọn đào tạo nhân viên theo hình thức này có thể bị hạn chế hơn vì đây không phải là chức năng chính của hiệp hội ngành.

– Thuê các công ty đào tạo

Một hình thức đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp tiếp theo là thuê một công ty đào tạo đến và đào tạo cho các nhân viên ngay tại công ty. Theo cách này, bạn sẽ tránh được chi phí đi lại, nhưng đó vẫn có thể là một lựa chọn đắt tiền.

– Đào tạo trực tuyến

+ Ưu điểm: chi phí thấp, thời gian học linh hoạt.

+ Nhược điểm: Nhân viên phải tự mình thúc đẩy để hoàn thành khóa đào tạo và nó có thể sẽ bị trì hoãn đối với các với nhân viên chưa thực sự có ý thức tự giác.

Với sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam, giáo trình đào tạo nhân viên khoa học, hiệu quả, các khóa đào tạo trên Kyna sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ:

– Website: https://kynabiz.vn/

– Hotline: 1900 6364 09

Giáo trình đào tạo nhân viên – Vai trò và các hình thức đào tạo nhân viên
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link