4 ý tưởng học tập thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp năm 2017

0

Tại sao văn hóa học tập trong văn hóa doanh nghiệp lại quan trọng? Nó rất quan trọng đến chiến lược phát triển kinh doanh? Cải thiện năng suất làm việc, phát triển kỹ năng cho nhân viên và các định hướng hoạt động kinh doanh, đều nằm trong cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, đều có mối liên hệ với nhau.

Văn hóa doanh nghiệp đi đôi với thúc đẩy học tập cá nhân

Thúc đẩy học tập trong văn hóa doanh nghiệp như thế nào?

Muốn có một chiến lược kinh doanh hoạt động hiệu quả cần có đội ngũ nhân viên đắc lực và tài ba. Muốn có một đội ngũ nhân viên tài ba thì cần phải tạo điều kiện để nhân viên học hỏi và phát triển các kỹ năng cần thiết. Ngoài những khóa đào tạo nhân sự mà một doanh nghiệp cần phải xây dựng cho nhân viên, tạo ra môi trường học tập, xây dựng văn hóa học tập là điều cần thiết phải làm.

Dưới đây là 4 ý tưởng giúp bạn xây dựng văn hóa học tập, vừa học vừa làm ngay tại công ty của mình.

1/ Thường xuyên thảo luận phát triển kỹ năng với đồng nghiệp và cấp lãnh đạo

Một trong những ý tưởng để thúc đẩy học tập giúp phát triển nền tảng văn hóa doanh nghiệp đó là Đối Thoại.

Nó đảm bảo tiến độ phát triển công việc và kỹ năng, giúp đạt thành công nhanh hơn trong công việc, đặc biệt là thảo luận giữa nhân viên và quản lý. Và để đạt được hiệu quả công việc tốt nhất:

  • Lên lịch thảo luận thường xuyên – tạo ra động lực làm việc và thúc đẩy hiệu quả tương tác giữa nhân viên và quản lý.
  • Xây dựng danh sách các mục cần thảo luận để tránh không bỏ sót và bị “lạc đề”.
Xây dựng thói quen thảo luận trong văn hóa doanh nghiệp

Thảo luận như thế nào giữ nhân viên và quản lý để thúc đẩy học tập

Những cuộc đối thoại như trên là cơ hội để biết được các mục tiêu công việc, có thêm nhiều thông tin cần thiết cập nhật, giải quyết vấn đề về hiệu suất làm việc, cũng như sự tiến bộ của bản thân nhân viên. Để đạt được hiệu quả cao nhất, quản lý nên thực hiện các câu hỏi sau để hướng dẫn và định hướng nhân viên, cũng như bản thân quản lý nắm được sát tình hình làm việc của cấp dưới:

  • Điều anh/chị thấy hài lòng với kế hoạch phát triển nhân sự, cũng như xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiện tại?
  • Kiến thức và kỹ năng nào đã đạt được và áp dụng được trong thời gian này?
  • Những khó khăn và thách thức mà anh/chị đang gặp phải là gì?
  • Bạn có lo ngại gì về khối lượng cũng như tiến độ công việc hiện tại?
  • Tôi có thể giúp anh/ chị được gì trong hỗ trợ công việc hiện tại?

2/ Tạo ra thời gian cho sự phát triển của từng nhân viên

Mỗi nhân viên muốn phát triển tối đa năng lực bản thân cần thời gian và không gian để đầu tư vào việc học và phát triển bản thân. Hãy bắt đầu bằng cách coi phát triển học tập như nhiệm vụ và tầm nhìn giúp phát triển văn hóa doanh nghiệp. Những tín hiệu này cho thấy mức độ cao nhất mà doanh nghiệp cam kết và các giá trị tiếp tục việc học. Nhân viên có thể tự tin hơn khi họ có thể quản ly thời gian họ cần để làm việc, dựa trên kế hoạch phát triển cá nhân.

Họ yêu cầu thời gian để xây dựng kế hoạch, thảo luận với quản lý và biến kế hoạch thành hành động. Dành thời gian và gặt hái những phần thưởng từ sự tương tác, thúc đẩy hiệu suất của nhân viên.

3/ Quản lý và đánh giá phát triển của nhân viên trong môi trường văn hóa doanh nghiệp

Quản lý và đánh giá là hai chìa khóa chính để mở khóa năng lực đầy đủ của nhân viên, vì nó xây dựng tinh thần trách nhiệm, trong kế hoạch xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Và hầu hết các doanh nghiệp đều sử dụng mô hình SMART mục tiêu: Specific – Cụ thể; Measurable – Đo lường; Actionable – Hành động; Revelant – Tính khả thi; Time -bound – Thời gian rõ ràng.

Học tập trong văn hóa doanh nghiệp

Nhân viên cùng quản lý trao đổi, thiết lập và đánh giá hiệu quả học tập

Thiết lập, quản lý và định hướng mục tiêu cá nhân cũng như tiến trình phát triển kèm 1-1; xem xét, hoặc qua các buổi nói chuyện. Hiệu suất làm việc của mỗi nhân viên sẽ được cải thiện qua sự thể hiện bản thân, được quản lý như một phần của quá trình đánh giá thường xuyên.

4/ Liên kết phát triển học tập trong đào tạo văn hóa doanh nghiệp với mục tiêu doanh nghiệp

Quản lý hiệu quả làm việc, bao gồm việc quản lý và nhân viên cùng lên kế hoạch, điều chỉnh và xem xét năng suất và khả năng điều phối công việc. Nhân viên cần nhìn nhận được kết quả học tập của họ, thông qua sự thành công trong kế hoạch phát triển doanh nghiệp.

Khi mục tiêu và năng lực của nhân viên được gắn kết với tổ chức, họ được thúc đẩy và trao quyền để tối ưu hiệu quả quản lý công việc, thúc đẩy năng suất. Nó giúp hình thành nên kế hoạch đào tạo văn hóa doanh nghiệp, gắn liền với xây dựng tinh thần học hỏi của từng thành viên.

Nguồn: Joanne Wells

Dịch: KynaBiz.vn

4 ý tưởng học tập thúc đẩy văn hóa doanh nghiệp năm 2017
5 (100%) 19 votes

Advertisements
close-link