Tăng hiệu suất làm việc theo cấp số nhân với đào tạo trực tuyến

0

Mỗi đồng tiền doanh nghiệp dành cho học tập trực tuyến đều là một khoản đầu tư cho năng suất tăng thêm của nhân viên.

Bất kể doanh nghiệp nào đang muốn cải tiến các chương trình đào tạo đều gặp phải khó khăn trong áp lực tạo ra những chương trình đào tạo vừa mang tính gắn kết và còn phải có giá trị về mặt hỗ trợ cho nhân viên thêm năng suất trong công việc. Khi mà doanh nghiệp tìm ra được giải pháp đào tạo nhân sự thích hợp, chính doanh nghiệp và nhân viên sẽ được hưởng lợi từ các chương trình đào tạo mà doanh nghiệp áp dụng cho nhân viên. Đối với doanh nghiệp đó là sự gắn kết mạnh mẽ, cam kết gắn bó từ nhân viên, những người được đào tạo bài bản cho mục tiêu phát triển sự nghiệp.

Từ một nghiên cứu từ IBM, một công ty sẽ thu về 30$ hiệu suất tăng thêm từ một nhân viên cho mỗi 1$ bỏ ra cho đào tạo trực tuyến. Theo đó, doanh nghiệp đều nhận thấy rõ ràng những lợi ích đầu tư mang lại từ học tập trực tuyến không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho chính nhân viên của họ, nếu so với cách đào tạo truyền thống. Viện Nghiên Cứu Hoa Kỳ (RIA) cho biết việc được học tập trực tuyến làm gia tăng tỉ lệ gắn bó của nhân viên đối với doanh nghiệp đến 60%.

Học tập trực tuyến giúp tăng năng suất-tỉ lệ gắn bó

Học tập trực tuyến không chỉ giúp nhân viên thêm kỹ năng mà còn cam kết gắn bó với công ty.

Sau đây là những cách mà học tập trực tuyến có thể đẩy mạnh năng suất của nhân viên trong doanh nghiệp:

Hiệu quả trong sự linh hoạt của học tập trực tuyến

Không như những phương thức truyền thống, học tập trực tuyến cho phép nhân viên quyết định thời gian và địa điểm họ muốn tham gia khóa học. Qua hệ thống đào tạo trực tuyến, nhân viên không còn phải đến các phòng huấn luyện, không phải lo việc bỏ lỡ khóa học do thường xuyên đi công tác. Bằng cách này hay cách khác, người nhân viên sẽ trở nên năng suất và nhiệt huyết hơn khi họ được chọn học cái gì và học khi nào.

Thêm vào đó, người học có thể tạm ngưng, tua lại nội dung của khóa học online để chắc chắn hiểu rõ về phần nội dung đó hoặc muốn dành thời gian để áp dụng trước khi sang phần nội dung mới. Bổ trợ cho phần nội dung chính của giao diện học tập trực tuyến là những phần tương tác với học viên như chức năng thảo luận, câu hỏi cho giảng viên, giải đố nhằm giảm sự nhàm chán và tăng hứng thú trong quá trình học.

Đầu tư cho học tập trực tuyến giúp tăng hiệu suất nhân viên đáng kể

Một công ty sẽ thu về 30$ hiệu suất tăng thêm từ một nhân viên cho mỗi 1$ bỏ ra cho đào tạo trực tuyến.

Sự linh hoạt trong đào tạo trực tuyến luôn chuyển hóa thành sự hiệu quả trong công việc của từng nhân viên. Một báo cáo từ Dow Chemical năm 2002 cho thấy học tập trực tuyến yêu cầu ít thời gian hơn từ nhân viên so với đào tạo truyền thống, từ 40% đến 60%, và còn giúp doanh nghiệp hạn chế việc lưu trữ hồ sơ và tiết kiệm đáng kể chi phí đào tạo.

Đo lường chính xác kết quả đào tạo

Một hệ thống đào tạo trực tuyến toàn diện cho phép người học tham gia các khóa học theo chuyên môn và cấp bậc đang công tác. Thay vì tham gia vào các khóa đào tạo kỹ năng chung chung, nhân viên có thể chọn các khóa học từ mở đầu, trung cấp hoặc nâng cao để bổ sung vào công việc. Phương thức đào tạo nội bộ truyền thống không dễ dàng có được sự linh hoạt này.

Với hệ thống đào tạo trực tuyến, chuyên viên nhân sự dễ dàng đánh giá ảnh hưởng của chương trình đào tạo đến nhân viên. Không như những cách thức đào tạo khác, đào tạo online cho phép theo dõi sự ứng dụng, hiệu quả thu được và lợi ích đầu tư từ chương trình đào tạo cũng như tiếp nhận trực tiếp phản hồi từ người học. Lên kế hoạch cho những khóa học tiếp theo, dựa trên dữ liệu thu được, trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Học tập trực tuyến giúp nhân viên chủ động hơn

Khoa học công nghệ phát triển ngày càng nhanh kéo theo một lực lượng lao động ngày một ưa chuộng và “sành” công nghệ. Làm cách nào để doanh nghiệp triển khai các chương trình học tập trực tuyến mà vẫn đáp ứng nhu cầu về mặt công nghệ ngày càng cao của nhân viên?

Tạo ra một nền tảng học tập trực tuyến chủ động sẽ giúp nhân viên “sành” công nghệ tham gia khóa học bất kể họ đang làm việc ở đâu. Phát triển nền tảng học trên Smart Phone là một cách làm hiệu quả để giúp nhân viên theo sát được các chương trình học đang tiến hành trên máy tính bàn và đảm bảo họ không bao giờ bỏ lỡ những chương trình đào tạo có giá trị cho công việc.

Học tập trực tuyến chủ động đang là xu hướng

Nền tảng học tập trực tuyến chủ động sẽ giúp nhân viên “sành” công nghệ tham gia khóa học bất kể họ đang làm việc ở đâu.

Việc phát triển học trên nền tảng điện thoại còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc tổ chức lớp học và chi phí di chuyển của nhân viên.

Cung cấp những trải nghiệm học tập mới và cấp tiến không chỉ là một quyết định quan trọng về đào tạo mà còn cho việc kinh doanh của doanh nghiệp. Học tập trực tuyến với sự linh hoạt cao, dễ đo lường và chủ động tuyệt đối có thể giúp nhân viên tăng năng suất một cách đáng kể so với các chương trình đào tạo truyền thống.

Nguồn: Docebo

Tăng hiệu suất làm việc theo cấp số nhân với đào tạo trực tuyến
5 (100%) 6 votes

Advertisements
close-link