Khó khăn trong đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp

0

Khó khăn trong đào tạo nội bộ ở các doanh nghiệp, công ty Việt Nam luôn là vấn đề đau đầu. Ở nước ngoài, việc đào tạo nhân sự doanh nghiệp luôn được thực hiện như một quy trình vốn có. Nhưng tại sao ở Việt Nam lại khó khăn như vậy?

  • Ở nước ngoài, nhất là các nước cấp tiến, họ coi đó là cách đầu tư nhân lực giúp nâng cao khả năng cạnh tranh với đối thủ, từ đó phát triển kinh doanh tốt hơn trong tương lai.
  • Ở Việt Nam, các doanh nghiệp coi đó như là một khoản chi phí “PHẢI” cắt giảm được càng nhiều càng tốt, không tốn nhiều tiền mà nhân lực vẫn đảm bảo.

Vậy phải làm sao để các doanh nghiệp Việt Nam vừa nâng cao được trình độ, năng lực nhân sự lại vừa đảm bảo không “lỗ” như mọi người vẫn tưởng. Hãy cùng KynaBiz trả lời các câu hỏi dưới đây để mở rộng hơn tư tưởng cho vấn đề đào tạo nội bộ tại Việt Nam.

Đào tạo nội bộ và những khó khăn của doanh nghiệpNhững khó khăn trong đào tạo nôi bộ nhân sự

1 – Đào tạo nội bộ nhân sự các phòng ban trong doanh nghiệp có cần thiết?

Đa số các doanh nghiệp tại Việt Nam ít coi trọng về chất lượng đào tạo nhân sự nội bộ. Các bộ phận đảm nhận vấn đề đào tạo thì sơ sài, làm cho có, mà không hề có một kế hoạch đào tạo doanh nghiệp lâu dài, đào tạo ngắn hạn thì không đủ chuyên nghiệp, bài bản.

Nếu để diễn tả về bức tranh đào tạo nội bộ tại Việt Nam hiện nay thì có thể diễn tả trong 3 “THIẾU”:

  • Thiếu quy trình và tìm hiểu nhu cầu cần đào tạo theo định hướng của công ty. Ví dụ nhân viên đang thiếu kỹ năng gì, cần đào tạo thêm về mảng nào,…và thêm một điểm đó là kinh phí đào tạo nội bộ eo hẹp.
  • Thiếu giảng viên và các giải pháp đào tạo có kinh nghiệm. Người đào tạo chủ yếu là người có kinh nghiệm làm việc nhưng thiếu kinh nghiệm về đào tạo. Vì vậy chất lượng đào tạo nhân lực không được đảm bảo 100%.
  • Thiếu sự quan tâm thực sự của doanh nghiệp về chất lượng nhân sự trong công ty. Ở các công ty, việc không đáp ứng được yêu cầu làm việc sẽ bị sa thải là chuyện hiển nhiên. Các chủ doanh nghiệp ít có ý thức về đào tạo và “nuôi” nhân lực lâu dài.

Quan niệm của chủ doanh nghiệp Việt Nam cũng ảnh hưởng tới đào tạo nội bộ doanh nghiệp

Doanh nghiệp đào tạo nội bộ nhân sự có thực sự quan tâm?

Đào tạo nội bộ tại Việt Nam thiếu quan tâm của chủ doanh nghiệp

Nhiều giám đốc doanh nghiệp quan niệm giải pháp đào tạo nhân sự là trách nhiệm của xã hội, của các trường cao đẳng, đại học. Họ chỉ tuyển dụng những nhân viên lành nghề, đã được đào tạo và biết làm việc. Tuy nhiên, dù các công ty có chiến lược tuyển dụng người có kinh nghiệm thì không thể thay thể được chính sách đào tạo trong doanh nghiệp sau này. Để có được một nhân sự giỏi, không cần đào tạo, thì cái giá họ phải trả cũng không hề rẻ. Đồng thời, nguồn nhân lực như vậy thực sự không hề nhiều trên thị trường tuyển dụng.

Điểm đáng quan tâm ở đây là các yêu cầu của doanh nghiệp hiện tại các trường đại học đa phần chưa đáp ứng được. Giáo dục Việt Nam mang tính lý thuyết nhiều hơn thực hành, chính vì thế, cả các ứng viên Đại học, Cao học thậm chí là Thạc sĩ thì đều cần phải đào tạo lại trước khi làm việc.

Chính vì thế, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp làm việc trong các ngành công nghệ có tốc độ thay đổi nhanh, đều phải đào tạo bổ sung rất nhiều cho các nhân viên mới tuyển dụng, trước khi có thể chính thức giao việc cho họ. Ai cũng biết, muốn có năng suất lao động cao thì phải có nhân viên giỏi. Nhưng đa số trong chúng ta chỉ biết phàn nàn về sự kém cỏi của nhân viên mà không chịu nhận thức rằng, nếu được đào tạo nhân sự tốt, họ sẽ khá hơn rất nhiều.

2 – Quy trình đào tạo nội bộ cho nhân sự doanh nghiệp còn nhiều khó khăn?

Một số giám đốc thực sự nhận thức được tầm quan trọng của công tác đào tạo trong doanh nghiệp, nhưng than phiền là rất khó triển khai tốt công việc này. Quả thật có rất nhiều khó khăn như:

  • Không có cán bộ phụ trách đào tạo nhân sự đủ năng lực: Nhiều doanh nghiệp không tiếc công sức săn lùng, sẵn sàng trả lương cao, nhưng cũng không tìm được nhân sự như ý. Hầu hết những ứng viên hiện có trên thị trường, chỉ đủ khả năng quản lý công tác đào tạo về mặt hành chính không đủ triển khai các chương trình đào tạo cho doanh nghiệp chuyên nghiệp.
  • Khó bố trí được thời gian đào tạo nhân sự hợp lý: đa số các nhân viên trong các doanh nghiệp thành công, đều có kế hoạch công tác bận rộn tối đa. Hầu hết họ không thể tham gia đào tạo tập trung, đặc biệt là các khóa tập trung dài ngày.
  • Kinh phí đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp eo hẹp: không chi đủ để đào tạo dài hạn và ngắn hạn nhắm theo mục tiêu phát triển hàng năm của công ty.
  • Nhân viên sau khi được đào tạo bỏ việc, chuyển cơ quan khác…

Khi đã triển khai thực tế được rồi, các doanh nghiệp đều gặp phải 4 khó khăn lớn tiếp theo:

Giải pháp đào tạo nhân sự

Đào tạo nhân sự triển khai thực tế nhiều khó khăn.

Một là, làm thế nào để xác định đúng nhu cầu đào tạo nội bộ doanh nghiệp. Các doanh nghiệp phải chỉ ra: ai, khi nào, cần đào tạo cái gì? Nhu cầu đào tạo nhân sự doanh nghiệp phải gắn liền với thực tiễn kinh doanh. Nhân sự sau đào tạo phải đạt được các mục tiêu của từng giai đoạn cũng như tầm nhìn, chiến lược kinh doanhcủa doanh nghiệp.

Hai là, làm thế nào có thể tổ chức đáp ứng các nhu cầu trên một cách hiệu quả. Trên thực tế, việc tổ chức đáp ứng các nhu cầu đào tạo nhân sự doanh nghiệp không hề dễ dàng.

Ba là, tài chính bị eo hẹp và thời gian không đáp ứng được là hạn chế lớn nhất cho đào tạo nhân sự nội bộ ở các doanh nghiệp. Các doanh nghiệp khó tìm được các chương trình đào tạo phù hợp lại không ảnh hưởng tiến độ công việc.

Cuối cùng là, khung chương trình tại các trung tâm đào tạo thường kén doanh nghiệp. Nếu tự xây dựng chương trình đào tạo riêng cho doanh nghiệp thì quá tốn kém. Dẫn tới chất lượng đào tạo nội bộ thường không cao như mong muốn.

3 – Giải pháp nào cho phát triển và đào tạo nội bộ chất lượng cao?

Nhiều doanh nghiệp chọn đào tạo nội bộ doanh nghiệp như là một giải pháp hữu hiệu. Một mặt đào tạo nội bộ giải quyết được vấn đề kinh phí, mặt khác yếu tố đào tạo nhân sự gắn liền được với thực tiễn doanh nghiệp được giải quyết tốt hơn rất nhiều.

Tuy nhiên đào tạo nội bộ có một rào cản khá lớn: Giảng viên kiêm chức hay cán bộ quản lý có thể rất giỏi về chuyên môn nhưng không có phương pháp truyền đạt hiệu quả giúp nhân sự học hỏi và thực hành thực tế hiệu quả, nhanh chóng.

Hiện nay, các khóa đào tạo kỹ năng xã hội cũng như chuyên môn với giảng viên chuyên nghiệp, có cả phương pháp giảng dạy lẫn kinh nghiệm thực tế, đang rất phát triển. Bạn có thể chỉ mất một nguồn chi phí đầu tư vừa đủ, phù hợp với nhân viên, lại đảm bảo xây dựng chương trình phù hợp để thúc đẩy năng lực của từng người.

Các công nghệ giảng dạy và đào tạo hiện đại cho người bận rộn đang là xu hướng đào tạo nhân sự nội bộ cho doanh nghiệp. Các khóa học các các trung tâm uy tín hay chương trình đào tạo nhân sự doanh nghiệp toàn diện trực tuyến đều có sẵn cho bạn. Nó đảm bảo không làm mất thời gian làm việc, lại nâng cao được năng lực làm việc lâu dài của nhân viên lâu dài.

Sưu tầm: Quản trị.vn

Giới thiệu sơ về KynaBiz:

KynaBiz, một trong những đơn vị tiên phong trong mở rộng và xây dựng nền tảng hệ thống đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp toàn diện là một lựa chọn lý tưởng cho bạn. KynaBiz đã hỗ trợ và hợp tác đào tạo nội bộ doanh nghiệp cho nhiều công ty lớn, hàng đầu như FPT Software, Viettel, VinaWealth, BIC và LIN Community.

Chỉ với tối thiểu 60.000/ người/ tháng để đào tạo nội bộ hiệu quả cho doanh nghiệp. KynaBiz sẽ hỗ trợ quý doanh nghiệp tư vấn và lựa chọn trong hơn 250 khóa đào tạo nội bộ với 150 chuyên gia giảng dạy hàng đầu, phù hợp nhất. Ngoài ra, KynaBiz thay doanh nghiệp theo dõi và đo lường và báo cáo kết quả của nhân viên trong suốt khóa đào tạo.

Để có thể nhận được tư vấn trực tiếp, quý doanh nghiệp có thể liên hệ:

Email : TuVan@KynaBiz.vn – Hotline : 098.620.7422 (A.Hiếu)

Khó khăn trong đào tạo nội bộ cho doanh nghiệp
3 (60%) 4 votes

Advertisements
close-link