Kyna và chương trình đào tạo nhân viên qua công việc hàng ngày

0

Theo bạn, xây dựng chương trình đào tạo nhân viên thế nào là hiệu quả?

Ai cũng nghĩ, để đào tạo nhân viên hiệu quả thì việc cần làm đó là đào tạo tập trung, một lần truyền đạt và hướng dẫn cho toàn bộ nhân sự. Nhưng đó không hẳn là một quan điểm chính xác, còn có rất nhiều cách tổ chức chương trình đào tạo nhân viên hiệu quả.

Điển hình trong bài viết này Kyna giới thiệu tới bạn làm cách đào tạo nhân viên mỗi ngày, vừa hiệu quả mà không tốn thời gian. Đó là chúng ta sẽ đào tạo nhân sự thông qua công việc thực tế mỗi ngày. Cùng Kyna khám phá cách thực hiện để tối ưu hiệu quả công việc nhân viên.

Tại sao chúng ta lại cần chương trình đào tạo nhân viên mỗi ngày?

Đào tạo nhân viên hiệu quả sẽ giữ chân nhân viên lại với doanh nghiệp. Và nghiên cứu từ Bersin by Deloitte đã chứng minh: đào tạo nhân viên ảnh hưởng tới sự phát triển của doanh nghiệp.

chương trình đào tạo nhân viên hiệu quả

Con số thống kê về tình trạng hiệu suất làm việc của nhân viên của doanh nghiệp

  • 46% tăng cơ hội sức cạnh tranh trên thị trường
  • 37% hiệu suất làm việc tăng lên mỗi ngày
  • 58% tăng khả năng đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp tương lai

Tuy nhiên, nhân viên cũng hi vọng việc tham gia đào tạo không tốn thời gian làm việc hoặc ngoài giờ của họ. Tinh thần kiệt quệ sau một ngày dài, stress dài hạn khiến nhân viên không còn thích thú với các khóa đào tạo. Nhân viên cũng là con người, họ có nhu cầu phát triển khả năng, nhưng cũng cần nghỉ ngơi.

Chúng ta đang quản lý con người, vì vậy hãy học cách linh hoạt hơn trong công tác đào tạo. Và đào tạo nhân viên thông qua công việc mỗi ngày là cách làm hiệu quả nhất. Nó vừa giúp nhân viên nắm bắt công việc tốt hơn, tạo hứng thú trong công việc, lại không tốn chi phí quá nhiều.

Và để biết cách xây dựng chương trình đào tạo nhân viên mỗi ngày, hãy cùng xem các cách làm dưới đây nhé.

1) Thực hiện kèm cặp nhân viên mỗi ngày

Đào tạo kèm cặp là chương trình đào tạo nhân viên Win-win. Nó mang lại lợi ích cho cả nhân viên – quản lý – doanh nghiệp.

Đây là hình thức đào tạo nhân sự được Kyna đánh giá cao khi thực hiện thực tiễn. Nó giúp nâng cao hiệu quả về năng suất, quản lý công việc mỗi ngày. Đào tạo qua công việc mỗi ngày, giúp nhân viên được phát triển cả về kỹ năng chuyên môn lẫn kỹ năng mềm.

Người đào tạo, đồng thời là người quản lý, theo dõi và hỗ trợ kịp thời cho nhân viên. Những kinh nghiệm quý báu từ người đi trước, giúp nhân viên hoàn thiện tốt hơn mọi kỹ năng cốt lõi. Đồng thời, họ sẽ được nâng cao kỹ năng hiện tại lên gấp nhiều lần, phục vụ hiệu quả cho công việc hiện tại.

Việc xây dựng mô hình đào tạo kèm cặp từ những nhân viên dạy dạn kinh nghiệm, là chìa khóa giúp rút ngắn thời gian đào tạo, giảm áp lực về chi phí đào tạo, tăng khả năng cạnh tranh thị trường tương lai tốt hơn.

2) Xây dựng văn hóa đọc và học hỏi lẫn nhau tại doanh nghiệp

Đào tạo nhân viên trực tuyến cũng là một cách thực hiện đào tạo nhân viên mỗi ngày cho doanh nghiệp. Nó giúp nhân viên linh hoạt hơn trong quá trình đào tạo, thời gian linh hoạt hơn, có thể vừa học vừa áp dụng nhanh chóng.

Kyna hỗ trợ Ngân hàng kiến thức Kynabank, giúp nhân viên chủ động học tập và chia sẻ giữa các nhân viên. Nó là nguồn tài liệu đào tạo hữu ích giúp các nhân viên trao đổi nhiều kiến thức chuyên môn lẫn xã hội. Kyna bank được kỳ vọng sẽ xây dựng thư viện học tập trực tuyến hiệu quả tại doanh nghiệp.

Phát triển nhân sự - KynaBiz

Kyna Bank là một giải pháp phát triển nhân sự trẻ đầy hứa hẹn tại Kyna.

Ngoài ra, Kyna còn xây dựng chương trình đào tạo nhân viên qua cuộc thi TGIF Challenge – Thử tài Kyna. Đây là chương trình đào tạo giúp nhân viên tìm hiểu về chính sách, nội quy và văn hóa doanh nghiệp. Qua các kỳ TGIF được tổ chức thứ sáu hàng tuần, nhân viên được tìm hiểu sâu xát về phòng ban, về văn hóa. Nhân viên lại có cơ hội nhận được các phần thưởng hấp dẫn (voucher, coupon, quà thưởng).

Qua các kỳ TGIF, nhân viên được trao đổi, học hỏi với nhau. Khả năng kết nối và gắn kết giữa nhân viên với nhân viên, nhân viên với lead team cũng được cải thiện. Đây là cách mà Kyna đã tích cực thực hiện để phát triển nhân sự trẻ.

Đây cũng là cách đào tạo nhân viên mỗi ngày qua học hỏi từ thư viện học tập tại doanh nghiệp. Đào tạo nhân viên mỗi ngày qua thư viện học tập là cách doanh nghiệp nên học hỏi.

3) Tổ chức chương trình đào tạo nhân viên trực tuyến qua hệ thống quản lý học tập LMS

Đào tạo nhân sự nội bộ cũng là cách để đào tạo nhân sự trong thời gian ngắn, lại có thể theo dõi đánh giá và hướng dẫn đào tạo công việc tốt hơn. Ngoài đào tạo nhân sự tập trung, ngắn hạn thì đào tạo trực tuyến là hình thức mà doanh nghiệp nên định hướng từ bây giờ.

Nhân viên luôn phải giải quyết hết núi công việc chồng chất, nhưng cũng cần có thời gian nghỉ ngơi. Nếu việc đào tạo nhân viên tập trung không thể giúp họ vừa giải quyết công việc vừa tập trung học tập, họ sẽ nhanh chán. Nó khiến cho các chương trình đào tạo nhân viên rập khuôn, không có tính thực tiễn.

Nhưng với các chương trình đào tạo trực tuyến, nhân viên có thể linh hoạt học và làm việc mà vẫn đạt hiệu quả. Nhân viên có thể tự lựa chọn thời gian đào tạo, doanh nghiệp lại có thể theo dõi và quản lý theo hệ thống LMS.

Đây là phương án mà Kyna đang tích cực đẩy mạnh, giúp tối ưu hiệu quả công việc lẫn phát triển nhân sự tại Kyna. Tại Kyna, chúng tôi vẫn đang cần thời gian và đầu tư ban đầu để thúc đẩy nhân viên tích cực tham gia. Hiệu suất nhân viên đang nâng cao rõ rệt, mà vẫn đào tạo nhân viên hiệu quả mỗi ngày.

4) Biến người được đào tạo thành người đào tạo

Bạn có hiểu điều này không? Tại Kyna, những người được lựa chọn đào tạo cho người khác là những người đã từng được tham gia đào tạo. Tại những doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp thường lựa chọn một số nhân viên xuất sắc, nhận cơ hội được đào tạo kỹ năng hướng dẫn đào tạo cho nhân viên yếu kém.

Học cách xây dựng chương trình đào tạo nhân viên

Chương trình đào tạo nhân viên trở thành người đào tạo cho doanh nghiệp

Để những nhân viên này trở thành “giáo viên” hướng dẫn đào tạo công việccho nhân viên mới ,giúp thúc đẩy hiệu suất công việc. Những “giáo viên” này được tham gia các lớp đào tạo bổ sung bên ngoài, gia tăng kiến thức và kỹ năng, phục vụ công việc và đào tạo nhân sự.

Nó giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí tổ chức đào tạo, truyền tải lại kiến thức một cách thành thục. Họ lại có thêm các kinh nghiệm tại doanh nghiệp, giúp nhân viên mới nhanh chóng hòa nhập doanh nghiệp. Thay vì bỏ chi phí đào tạo cho 50 nhân viên cùng lúc, hãy đào tạo 1 nhân viên để đào tạo lại cho 50 người còn lại.

Tuy nhiên, lựa chọn người đào tạo cần căn cứ theo tố chất, khả năng và tinh thần tiếp thu kiến thức mới, truyền đạt lại cho nhân sự khác rất quan trọng. Vì vậy hãy lựa chọn thật cẩn thận.

Kết luận

Xây dựng chương trình đào tạo nhân viên qua công việc mỗi ngày, là một chiến lược đào tạo và phát triển nhân sự nên có. Đây cũng là một trong những chiến lược phát triển nhân sự được áp dụng tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên thế giới. Hiệu quả mà nó mang lại sẽ giúp đội ngũ nhân viên phát triển kỹ năng vượt bậc. Nó cũng xây dựng thói quen học tập, tự chủ trong tìm tòi và phát triển tư duy dù làm bất cứ công việc, nhiệm vụ gì mới.

Về KynaBiz:

KynaBiz là một trong 4 mảng nằm trong hệ sinh thái Đào tạo kỹ năng trực tuyến Kyna.vn. KynaBiz cung cấp các giải pháp xây dựng hệ thống đào tạo nội bộ trực tuyến vững mạnh, tiết kiệm, tiện ích và hiệu quả.

Với sứ mệnh đem lại nguồn tài nguyên đào tạo nhân sự to lớn, với chi phí tiết kiệm cho doanh nghiệp, KynaBiz đang dần được nhiều đơn vị doanh nghiệp lớn tin tưởng: Phúc Khang Cooporation, Vina Wealth, Viettel Telecom, FPT,…

Bạn đang cần xây dựng chương trình đào tạo nhân viên trực tuyến cho doanh nghiệp?

** Liên hệ trực tiếp với KynaBiz, nhận tư vấn báo giá tốt nhất:

Hotline:0986 207 422 (Nguyễn Tấn Hiếu) hoặc Email: TuVan@kynaBiz.vn.

Kyna và chương trình đào tạo nhân viên qua công việc hàng ngày
5 (100%) 4 votes

Advertisements
close-link