Các công cụ trực tuyến giúp làm việc nhóm hiệu quả (Kỳ 1)

0

Làm việc nhóm là một phần quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp, dù là doanh nghiệp lớn hay doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sự lan tỏa của làn sóng Internet và công nghệ kỹ thuật trong thiên niên kỷ mới đã cho phép người nhân viên trong doanh nghiệp chủ động hơn về thời gian và không gian làm việc. Họ có thể phải cùng làm việc nhóm tại 5-6 địa điểm khác nhau tại cùng một thời điểm. Vì vậy, để giúp nhân viên làm việc nhóm hiệu quả, doanh nghiệp thật sự cần áp dụng những cách thức, kỹ thuật làm việc nhóm hiện đại. Điều đó sẽ giúp cho nhân viên trong doanh nghiệp, dù ở bất kỳ địa điểm và thời gian nào, cũng có thể chia sẻ và thảo luận công việc một cách hiệu quả.

Công cụ trực tuyến giúp làm việc nhóm hiệu quả-KynaBiz

Trong kỳ 1 của chuyên đề Các công cụ trực tuyến giúp làm việc nhóm hiệu quả, KynaBiz sẽ giới thiệu các công cụ giao tiếp trực tuyến phổ biến hiện nay để giúp các nhà quản lý tìm được các giải pháp doanh nghiệp phù hợp nhằm tăng sự hiệu quả trong làm việc nhóm.

Yammer – Giao tiếp nội bộ hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả

Làm việc nhóm hiệu quả với Yammer-KynaBiz

Yammer giúp làm việc nhóm hiệu quả với giao diện như một mạng xã hội riêng của doanh nghiệp.

Là một mạng xã hội riêng giúp kết nối nhân viên giữa các phòng ban trong cùng một tổ chức hay một dự án, hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả, Yammer tập trung hoàn toàn vào nhu cầu công việc. Vì vậy, để tham gia vào mạng xã hội này bạn cần đăng ký với địa chỉ email với tên miền của riêng công ty bạn (ví dụ: abc@kyna.vn)

Nhằm tách biệt từng mảng thông tin riêng biệt cho từng thành viên, Yammer cho phép người dùng thiết lập từng nhóm làm việc online với chức năng, nhiệm vụ khác nhau.  Điều này làm giảm những thông tin không liên quan trên Newsfeed và tăng sự hiệu quả trong làm việc nhóm.

Người dùng có thể chia sẻ thông tin đến từng nhóm khác nhau một cách đơn giản bằng cách sử dụng thanh menu lựa chọn (drop-down menu) đặt dưới ô cập nhật trạng thái (Update box) tương tự như giao diện của Facebook.

Slack – Làm việc nhóm hiệu quả mọi lúc mọi nơi với mọi thiết bị

Làm việc nhóm hiệu quả với Slack-KynaBiz

Slack giúp làm việc nhóm hiệu quả với thiết kế đa nền tảng.

Một trong những startup có tốc độ phát triển nhanh nhất thị trường, Slack là một ứng dụng làm việc online, giúp giao tiếp (chat hoặc nhắn tin) nội bộ mà các doanh nghiệp từng phải “xếp hàng” đề mua được tài khoản sử dụng.

Thiết kế đa nền tảng (Windows, Mac, Linux, Android, iOS) của Slack giúp nhân viên trong công ty có thể làm việc nhóm với nhau bằng mọi thiết bị phổ biến. Thêm vào đó là khả năng liên kết với các ứng dụng lưu trữ của những ứng dụng khác như Dropbox, Google Drive,… giúp nhân viên theo dõi tiến độ công việc ngay trong cửa sổ chat của Slack.

Công cụ tìm kiếm của Slack còn bảo đảm bạn không bao giờ bỏ sót bất kỳ cuộc đối thoại nào với đồng nghiệp.

Skype – Ứng dụng làm việc online quen thuộc

Làm việc nhóm hiệu quả với Skype-KynaBiz

Làm việc nhóm qua Skype đã trở nên quen thuộc trong doanh nghiệp.

Skype không còn quá xa lạ với người dùng tại Việt Nam. Ưu điểm nổi bật và lý do tại sao Skype là một công cụ giao tiếp, làm việc online phổ biến nhất đó là hoàn toàn… miễn phí.

Skype cho phép người dùng làm việc nhóm bằng cách thực hiện các cuộc gọi audio hoặc video tùy thích giữa nhiều thiết bị khác nhau. Một điểm ưu việt của Skype và được nhiều doanh nghiệp sử dụng là chức năng gọi nhóm. Một công ty đa quốc gia có thể thực hiện một cuộc họp qua Skype giữa các nhân viên ở 5-6 múi giờ khác nhau.

Google Hangouts – Làm việc online theo phong cách mới

Làm việc nhóm hiệu quả với Google Hangouts-KynaBiz

Tính năng ghi hình của Google Hangouts sẽ giúp làm việc nhóm hiệu quả hơn.

Có những thời điểm bạn cần tập hợp các nhân viên trong nhóm để tiến hành cuộc họp trao đổi, thảo luận về một vấn đề. Nếu bạn là một startup hay doanh nghiệp bạn muốn cắt giảm chi phí hội họp nhưng vẫn đảm bảo làm việc nhóm hiệu quả, Google Hangouts là một công cụ dành cho bạn.

Ngoài những tính năng phổ biến của các công cụ giao tiếp, làm việc online hiện nay như gọi nhóm bằng video phổ biến, tính năng Hangouts on Air của ứng dụng này là một điểm nổi bật. Bạn có thể ghi hình nội dung họp để bạn và đồng nghiệp có thể xem lại  sau đó. Tính năng này là một giải pháp cho nhân viên luôn bận rộn và phải tham gia họp thường xuyên. Việc ghi hình không những giúp mọi người không phải tốn thời gian ghi chú mà còn bảo đảm bạn không bỏ lỡ bất kỳ nội dung nào của cuộc họp.

Tổng hợp: KynaBiz

Các công cụ trực tuyến giúp làm việc nhóm hiệu quả (Kỳ 1)
5 (100%) 7 votes

Advertisements
close-link