Lựa chọn nhà cung cấp khóa học đào tạo nhân sự trực tuyến có khó không?

0

Giải pháp đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp, hay còn gọi là khóa học đào tạo nhân sự trực tuyến cần có nhà cung cấp uy tín và mang lại hiệu quả cao trong công tác đào tạo. Lựa chọn đúng giải pháp và đơn vị hỗ trợ sẽ giúp bạn có được sự hỗ trợ tốt nhất về đào tạo nhân sự: chất lượng chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng được cải thiện để đáp ứng yêu cầu công việc hiện tại và tương lai.

Khóa học đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp

Xây dựng khóa học Đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp thế nào?

Họ phải là người có kinh nghiệm trong thiết kế các chương trình đào tạo trực tuyến, cho đa dạng đối tượng khác nhau. Ngoài ra, doanh nghiệp còn phải xem xét trên hiệu quả phát triển nhân sự trong và sau khóa học, áp dụng được rộng rãi hay không,…

Vậy dựa trên yếu tố nào quyết định lựa chọn đúng đơn vị cung cấp giải pháp doanh nghiệp trực tuyến chất lượng nhất cho doanh nghiệp?

1/ Đáp ứng yêu cầu về thiết kế và phát triển khóa học đào tạo nhân sự trực tuyến đúng tiêu chuẩn

Lựa chọn nhà cung cấp có am hiểu chuyên sâu về khóa học đào tạo nhân sự trực tuyến. Họ phải là người có khả năng ứng dụng thực tế các thiết kế khóa đào tạo tốt nhất, và am hiểu về nguyên tắc tổ chức đào tạo trực tuyến cho doanh nghiệp. Ngoài ra, họ còn phải là người có khả năng sáng tạo và phát triển dựa trên các mẫu khóa đào tạo chuẩn, mang lại kết quả tốt nhất cho doanh nghiệp.

Xây dựng các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến dành riêng cho nhân sự doanh nghiệp là một quá trình sáng tạo lâu dài. Tuy nhiên, nó cũng bao gồm cả những yêu cầu về mặt kỹ thuật với các hình thức quản lý dự án chuyên nghiệp. Nó yêu cầu các điều kiện thích hợp giữa nhiều bộ phận liên quan tới khóa học đào tạo nhân sự. Do đó quá trình xây dựng khóa đào tạo trực tuyến và hệ thống đào tạo phải đảm bảo được thực hiện liên tục, đảm bảo chất lượng đào tạo cho nhiều cá nhân riêng rẽ.

Hãy tìm kiếm đơn vị có thể phát triển và chia sẻ tiến trình xuyên suốt cho ứng dụng thiết kế và phát triển các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến.

2/ Các khóa học đào tạo trực tuyến phải mang lại trải nghiệm thực hành và học hỏi tốt nhất từ các quốc gia/ doanh nghiệp khác

Thông thường các bản dịch đào tạo nhân sự trực tuyến từ các nước khác bao gồm làm việc với nhà cung cấp các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến, và 1 người thông dịch viên. Tuy nhiên đơn vị cung cấp lý tưởng sẽ là người thực hiện được cả hai nhiệm vụ trên. Nhà cung cấp sẽ là người có kinh nghiệm làm việc đa quốc gia và phát triển trải nghiệm học tập tốt nhất, phục vụ cho nhu cầu của nhiều học viên khác nhau. Bạn sẽ có được lợi ích lớn nhất từ kinh nghiệm của họ, phát triển hợp tác được với nhiều khách hàng trên thế giới, đa dạng văn hóa và loại khách hàng.

3/ Phiên dịch tài liệu và chuyển đổi phù hợp với kinh tế địa phương

Với nhiều khóa học, khi bạn dạy đòi hỏi nhiều yêu cầu cần tuân thủ, hoặc là thực hành tốt nhất trong cơ sở hạ tầng mà khóa học cung cấp theo ngôn ngữ địa phương. Bằng cách này, bạn giảm thiểu cơ hội hiểu sai hoặc thiếu thông tin có thể phát sinh trên các khóa học đào tạo nhân sự bằng tiếng Anh. Vì thế bạn cần có một đơn vị cung cấp trung gian, người sẽ tự động phiên dịch các khóa học nhanh chóng, và phù hợp với doanh nghiệp trong nước.

Tại thời điểm này, người cung cấp nên am hiểu sâu về đa dạng vùng miền, đặc điểm nhạy cảm, tính trách nhiệm và kết hợp cùng một lúc vào khóa học, đã được chuyển đổi cho phù hợp với địa phương.

Điều này cũng nói lên sự trung lập về văn hóa, chính trị trong khóa học đào tạo nhân sự, để có thể áp dụng được trên đa quốc gia và vùng văn hóa khác nhau. Bạn cần phải có một thời gian để đơn vị cung cấp thử nghiệm và đưa ra được bản dịch nghĩa tốt nhất cho các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến của doanh nghiệp.

4/ Nhà cung cấp khóa học đào tạo nhân sự trực tuyến cần đảm bảo hỗ trợ học viên và quản trị ở các múi giờ khác nhau

Bạn đứng ra quản lý các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến, nhưng ai là người giải quyết triệt để các quan tâm của nhân sự, tại thời gian thực? Điều nãy cũng dẫn tới một vấn đề: Nếu bạn có nhân sự đang làm việc tại các quốc gia khác nhau, hoặc khác múi giờ làm việc thì hỗ trợ học tập, các thiết bị như thế nào?

Bạn nên có một trợ giảng, quản trị khóa học trực tuyến địa phương. Họ sẽ giải quyết các vấn đề kỹ thuật cho nhân sự trực tiếp thay vì đợi đội ngũ hỗ trợ. Ví dụ như nhân sự đang sử dụng bình thường các thiết bị học tập nhưng bị mất kết nối trực tuyến như: lag mạng, không có Internet hay mất quyền truy cập vào các khóa học đào tạo nhân sự.

Bạn có thể sử dụng giải pháp sử dụng các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến phát triển trên nền tảng LMS (Learning Management System – Hệ thống quản trị học tập). Hoặc bạn có thể thuê một nhà cung cấp bên ngoài có thể cung cấp nhiều hơn các yêu cầu hỗ trợ cho quản trị viên. Nó sẽ giúp người dùng truy cập thông suốt tại nhiều thời điểm trong thời gian thực tế.

5/ Tối ưu hóa năng lực học tập và sáng tạo trong các khóa đào tạo nhân sự trên toàn cầu

Chỉ sử dụng 1 nhà cung cấp khóa học đào tạo nhân sự trực tuyến duy nhất, hỗ trợ bạn đảm bảo các yêu cầu về đào tạo trực tuyến được tối ưu, qua các vùng địa lý mà bạn đang hoạt động doanh nghiệp, có nhân sự làm việc. Bạn sẽ tối ưu được các thương lượng, đối phó với nhiều nhà cung cấp khác nhau.

Doanh nghiệp không cần phải chịu quá nhiều chi phí cho cùng một nghiệp vụ đào tạo, ở nhiều thời gian khác nhau. Bạn sẽ tối ưu, chủ động, củng cố các khóa đào tạo nhân sự hơn. Bạn cũng sẽ tự kết hợp và quản lý các chương trình, giải pháp đào tạo ở nhiều chi nhánh, chỉ với một nhấp chuột đơn giản.

Chính vì thế bạn cần phải tìm kiếm cho mình một nhà cung cấp không chỉ phát triển các khóa học tập, nhưng cũng phiên dịch sang ngôn ngữ mà doanh nghiệp có thể sử dụng. Sau đó nhà cung cấp sẽ xây dựng chúng thành các khóa đào tạo trực tuyến, có hỗ trợ LMS, và quản trị chúng trên cơ sở hoạt động liên tục.

Làm sao để nhìn thấy được kết quả trong quá trình đào tạo và tương tác với nhân sự?

Với các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến, càng có nhiều nhân viên nhân được đào tạo và có cơ hội tiếp thu nhiều kiến thức mới. Chất lượng đào tạo nhân sự đóng khung chuẩn cho tất cả các nhân viên, không ảnh hưởng tới vị trí địa lý họ đang làm việc. Thêm vào đó, nhân sự càng có động lực làm việc với tinh thần hợp tác cao và tăng tính trách nhiệm.

Khi nhân viên được tham gia đào tạo với ngôn ngữ họ đang sử dụng, sẽ đem lại sự thoải mái nhất, khiến khóa học đào tạo nhân sự trở nên có ý nghĩa hơn. Tập trung vào sự khác nhau giữa các vùng miền: văn hóa, ngôn ngữ, đặc điểm và bối cảnh làm việc là điều cần thiết.

Đào tạo là hoạt động hai chiều với trách nhiệm hoàn thành công việc chia sẻ cho nhân sự những kiến thức mới. Hỗ trợ nhân viên trong suốt thời gian họ tham gia các khóa đào tạo nhân sự là trách nhiệm quan trọng. Thiếu sự hỗ trợ và hướng dẫn sẽ khiến nhân sự chán nản và bỏ cuộc giữa chừng. Chất lượng đào tạo nhân sự sẽ không như mong muốn

Dịch: Kynabiz

Nguồn: Customer Think

Lựa chọn nhà cung cấp khóa học đào tạo nhân sự trực tuyến có khó không?
5 (100%) 10 votes

Advertisements
close-link