Mô tả công việc và những kỹ năng cần có khi đào tạo nhân viên nhân sự

0

Một doanh nghiệp khó có thể xây dựng một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp nếu không sở hữu bộ phận quản lý nhân lực tốt. Vậy đào tạo nhân viên nhân sự cần những kỹ năng gì, hãy cùng Kyna tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé.

Chức năng của nhân viên nhân sự

Trước khi tìm hiểu những kỹ năng cần thiết trong đào tạo nhân viên nhân sự chúng ta sẽ cùng làm rõ những chức năng, nhiệm vụ của một nhân viên nhân sự là gì.

Tuyển dụng và đào tạo

Tuyển dụng và đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp là một trong những chức năng chính của bộ phận nhân sự.

Chức năng của nhân viên nhân sự

Chức năng của nhân viên nhân sự

Họ sẽ là người chịu trách nhiệm lập kế hoạch và chiến lược tuyển dụng để thu hút nhân tài về công ty. Ngoài ra nhân viên nhân sự cũng sẽ là người đảm nhận nhiệm vụ thiết kế các tiêu chí phù hợp với những mô tả công việc cụ thể, xây dựng phạm vi công việc và nghĩa vụ của mỗi nhân viên…

– Đánh giá hiệu quả

Nhân viên nhân sự cũng là người thường xuyên giao tiếp với nhân viên để cung cấp cho họ những phản hồi cần thiết về hiệu quả làm việc và giúp nhân viên xác định rõ vai trò của mình.  

– Duy trì không khí làm việc

Đây là một chức năng quan trọng, cần được nhấn mạnh trong quá trình đào tạo nhân viên nhân sự. Điều kiện làm việc tốt là một trong những yếu tố giúp nâng cao hiệu quả làm việc của toàn bộ nhân viên trong công ty.

– Quản lý tranh chấp

Trong một tổ chức, có rất nhiều vấn đề phát sinh, các mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Khi này vai trò tư vấn và hòa giải của nhân viên nhân sự cần được phát huy.

– Quan hệ công chúng

Một phần lớn trách nhiệm duy trì quan hệ tốt với công chúng thuộc về bộ phận nhân sự.

Nhân sự là những người chịu trách nhiệm tổ chức các cuộc gặp kinh doanh, hội thảo và những cuộc họp chính thức khác trên danh nghĩa công ty để xây dựng quan hệ với các doanh nghiệp khác, báo chí, truyền thông.

Những kỹ năng cần thiết trong đào tạo nhân viên nhân sự

Để đào tạo nhân viên nhân sự giỏi, những kỹ năng sau đây là không thể thiếu:

Những kỹ năng cần thiết trong đào tạo nhân viên nhân sự

Những kỹ năng cần thiết trong đào tạo nhân viên nhân sự

– Sắp xếp công việc hợp lý

Ngăn nắp trong quá trình tổ chức và điều hành công việc là kỹ năng quan trọng trong đào tạo nhân viên nhân sự. Việc bắt buộc phải giải quyết các vấn đề mới phát sinh dù có hàng tá công việc chưa xử lý hoàn toàn là điều mà nhân sự thường xuyên gặp phải.

– Kỹ năng thương lượng

Trong các cuộc họp, việc tồn tại nhiều ý kiến bất đồng là điều không còn xa lạ. Để tránh xảy ra bầu không khí căng thẳng và kết thúc cuộc họp trong viên mãn, trung hòa các ý kiến bằng những lập luận sắc bén là kỹ năng cần có của một nhân viên nhân sự.

– Kỹ năng giao tiếp

Không riêng gì đào tạo nhân viên nhân sựđào tạo nhân viên nói chung đều đòi hỏi bạn phải có kỹ năng giao tiếp tốt.

Ngoài đồng nghiệp và sếp, nhân sự sẽ phải thường xuyên phải tiếp xúc với đối tác, khách hàng, hay ứng viên. Vì vậy, kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp sẽ là yếu tố giúp công việc trở nên thuận lợi hơn.

– Đạo đức trong nghề nghiệp

Bộ phận nhân sự chính là bộ mặt của công ty. Vì vậy, đạo đức nghề nghiệp là điều mà các nhà quản trị nhân lực cần đặt lên hàng đầu nhằm giữ hình ảnh tốt đẹp của doanh nghiệp, đồng thời xây dựng văn hóa công sở ngày một phát triển.

– Linh hoạt trong quản lý nhóm

Ngày nay, thật dễ dàng để bắt gặp nhiều thế hệ nhân viên trong cùng một công ty. Vì vậy, sự khác biệt về lối sống và suy nghĩ tạo nên mâu thuẫn trong quá trình hợp tác giữa các thành viên. Đây chính là lúc nhân sự cần linh hoạt trong quản lý các nhóm nhân viên khác nhau nhằm giúp họ thích nghi với những sự thay đổi trong công ty.

Đào tạo nhân viên nhân sự là một trong những vấn đề quan trọng trong quá trình phát triển của tổ chức. Với mong muốn hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam có thể xây dựng được các chương trình đào tạo, quản lý phù hợp nhất, tiết kiệm chi phí quản lý doanh nghiệp. Kyna cung cấp, chia sẻ tới bạn các giải pháp đào tạo trực tuyến vô cùng hiệu quả và linh hoạt.

Mô tả công việc và những kỹ năng cần có khi đào tạo nhân viên nhân sự
Đánh giá bài viết

Advertisements
close-link