Mục đích đào tạo nội bộ – Tận dụng tối đa sức mạnh nguồn nhân lực

0

Sự thành công hay thất bại của bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải dựa trên đội ngũ nhân lực chất lượng cao, có chuyên môn giỏi và tận tâm với công việc. Và mục đích đào tạo nội bộ chính là xây dựng, khai thác tối đa nguồn nhân lực này phục vụ cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Đào tạo nội bộ, cần hay không?

Đa phần doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự dành nhiều tâm sức cho đào tạo nội bộ. Bức tranh toàn cảnh khá ảm đạm trong nhiều doanh nghiệp hiện nay là: lãnh đạo không thực sự quan tâm đến công tác đào tạo quản trị nhân sự, cán bộ phụ trách đào tạo thiếu năng lực, chi phí quản lý doanh nghiệp dành cho đào tạo hạn hẹp, không xác định được nhu cầu, mục đích đào tạo,…

Nhiều lãnh đạo quan niệm rằng, đào tạo hay học tập là những điều mà nhân viên phải tự hoàn thiện trước khi bước vào công ty, để đáp ứng nhu cầu công việc. Nhưng vấn đề là kể cả khi tuyển dụng được những ứng viên giỏi, việc đào tạo tập huấn kỹ năng lãnh đạo, trình độ chuyên môn trong nội bộ vẫn là bước vô cùng quan trọng. Đặc biệt, với những chuyên môn gắn liền với thực tiễn của doanh nghiệp.

Nền giáo dục Việt Nam vẫn còn đề cao khoa học cơ bản, chú trọng lý thuyết. Điều này dẫn đến tình trạng sinh viên chỉ hiểu biết trong phạm vi sách vở mà hoàn toàn không có kiến thức, cũng như cập nhật về môi trường làm việc thực tế. Chính vì thế, các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp làm việc trong các ngành công nghệ có tốc độ thay đổi cao như viễn thông, truyền hình… đều phải đào tạo bổ sung cho các nhân viên mới.

Đào tạo nội bộ, cần hay không?

Đào tạo nội bộ, cần hay không?

Mục đích đào tạo nội bộ

Khi bắt đầu một kế hoạch nào đó doanh nghiệp đều phải đề ra mục đích để có giải pháp thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất. Trong công tác đào tạo và huấn luyện cũng vậy. Muốn đi được đến cuối phải có mục tiêu đào tạo rõ ràng ngay từ đầu.

Mục đích đào tạo nội bộ là tận dụng tối đa sức mạnh của nguồn nhân lực, thông qua việc nâng cao tay nghề và kỹ năng của nhân viên đối với công việc.

Doanh nghiệp không chỉ mãi hoạt động với một cơ cấu cũ mà có thể có sự thay đổi bất cứ khi nào, vì thế vai trò của đào tạo nội bộ là rất quan trọng.

Ngày nay trước sự thay đổi của cơ chế thị trường cũng như mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp thì đào tạo nội bộ là một nhiệm vụ vô cùng khẩn cấp. Trong thời đại mà khoa học, công nghệ tiến bộ nhanh như vũ bão. Các doanh nghiệp muốn phát triển, một đất nước muốn tăng trưởng, phát triển nhanh thì phải tạo ra một nguồn nhân lực có trình độ tương xứng.

Mục đích đào tạo nội bộ

Mục đích đào tạo nội bộ

Giải pháp giúp doanh nghiệp phát triển sức mạnh nội bộ

Chúng ta hầu hết đều nhận thức được mục đích đào tạo nội bộ và tầm quan trọng của nó. Vì vậy mà hiện nay có rất nhiều các chương trình được tổ chức nhằm mục đích đào tạo các phương hướng phát triển nội bộ do các giảng viên uy tín đảm nhiệm. Tham gia các chương trình này bạn không tốn quá nhiều chi phí, thời gian lại linh hoạt và học viên được sắp xếp tham gia các khóa học đào tạo giảng viên nội bộ phù hợp vì vậy đây chính là một giải pháp rất tốt để đạt được mục đích đào tạo nội bộ.

Muốn đạt được một năng suất công việc như mong muốn thì yêu cầu phải có những nhân sự giỏi. Nhân viên yếu kém về các kỹ năng trong công việc lý do lớn là do bản thân họ đã không biết sắp xếp cách để cải thiện kỹ năng nhưng cũng không thể phủ nhận rằng trong đó có một phần là do không được doanh nghiệp đào tạo kỹ lưỡng.

Tóm lại, để đạt được mục đích đào tạo nội bộ như doanh nghiệp mong muốn thì cần sự nỗ lực từ cả hai phía người đào tạo và người được đào tạo. Để cải thiện kỹ năng phục vụ công việc các bạn có thể tham khảo các khóa học trên Website: https://kynabiz.vn/. Với sự tham gia giảng dạy từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam cùng phương pháp học linh hoạt, hiệu quả đây chắc chắn sẽ là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Mục đích đào tạo nội bộ – Tận dụng tối đa sức mạnh nguồn nhân lực
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link