Những kỹ năng quan trọng cần trang bị khi đào tạo nhân viên xuất nhập khẩu

0

Xuất nhập khẩu đang dần trở thành một ngành cực kỳ hot, nhất là trong thời buổi kinh tế hội nhập toàn cầu như hiện nay. Không chỉ giúp mở rộng thị trường, nhân viên xuất nhập khẩu cũng là những người thúc đẩy các hoạt động mua và bán hàng hiệu quả. Để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu giỏi bạn cần hiểu rõ tất cả các khía cạnh của chuỗi cung ứng, sử dụng kiến thức có sẵn để tìm ra vấn đề và loại bỏ những quy trình kém hiệu quả trong chuỗi. Và sau đây là những kỹ năng tối quan trọng trong đào tạo nhân viên xuất nhập khẩu mà bạn cần biết.  

Giao tiếp

Trong đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp nói chung và đào tạo nhân viên xuất nhập khẩu nói riêng, giao tiếp là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng.

Nhân viên xuất nhập khẩu là người thường xuyên phải thỏa thuận với khách hàng, đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp… Do đó, để hoàn thành tốt công việc nhất định bạn phải rèn luyện cho mình cách ứng xử tinh tế, kỹ năng đàm phán, thuyết phục,…

Mua hàng

Một trong những công việc chính của nhân viên xuất nhập khẩu là tìm nguồn cung ứng nguyên vật liệu, nguồn dự phòng khi xảy ra sự cố và đàm phán giá với nhà cung cấp. Do đó, đây là một kỹ năng quan trọng cần nhấn mạnh trong quá trình đào tạo nhân viên xuất nhập khẩu.

Vận chuyển và nghiệm thu

Bộ phận logistics chịu trách nhiệm dỡ hàng và mở lô hàng mới, đối chiếu hàng trên trong với đơn hàng áp dụng và cập nhật hệ thống hàng tồn kho của công ty. Khi lô hàng được nhập vào kho, nhân viên xuất nhập khẩu cần đánh giá các tùy chọn đóng gói có sẵn để đạt hiệu suất tối đa và nhận thức thương hiệu ở mức giá thấp nhất. Phát triển quy trình an toàn thích hợp cho kho hàng và đào tạo nhân viên khi sử dụng.

Quản lý hàng tồn kho

Trong các công ty kinh doanh sản phẩm vật lý, nhân viên xuất nhập khẩu là người chịu trách nhiệm lập kế hoạch lượng cầu để dự đoán nhu cầu hàng tồn kho trong tương lai. Điều này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí quản lý doanh nghiệp tương đối.

Để có thể quản lý tốt hàng tồn kho đòi hỏi phải đào tạo nhân viên xuất nhập khẩu  khả năng tính toán và phân tích mạnh, cùng với đó là kỹ năng sử dụng SAP, Oracle hay các chương trình quản lý nguồn lực doanh nghiệp.

Phân phối

Hoạt động phân phối thông thường bao gồm quản lý nhân viên kho và liên lạc với các nhà bán lẻ để đánh giá cung cầu. Doanh nghiệp cần quyết định việc mua phương tiện giao hàng riêng hay thuê ngoài từ một công ty vận tải. Nếu công ty mua xe riêng, nhân viên xuất nhập khẩu sẽ là người phụ trách cả việc bảo dưỡng, sửa chữa và xin giấy phép.

Cùng với những kỹ năng quan trọng trên để trở thành một nhân viên xuất nhập khẩu giỏi các bạn cũng cần trang bị cho mình những kiến thức liên quan đến chuyên môn như:

– Giỏi ngoại ngữ: việc phải thường xuyên làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài đòi hỏi nhân viên xuất nhập khẩu phải có vốn ngoại ngữ khá để có thể giao tiếp, trao đổi công việc. Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật… là những ngôn ngữ cần thiết và thường dùng trong xuất nhập khẩu hiện nay.

– Sử dụng thành thạo các ứng dụng tin học để phục vụ công việc.

– Có nghiệp vụ xuất nhập khẩu, nắm vững các quy trình xuất – nhập khẩu, các thủ tục xuất nhập khẩu, chứng từ…

– Có khả năng soạn thảo chứng từ cũng như soạn thảo các loại văn bản, hợp đồng giao dịch…

– Có hiểu biết mọi thứ có liên quan đến công việc như các phương thức thanh toán quốc tế, các phương thức vận tải quốc tế, điều kiện thương mại quốc tế, các văn bản pháp lý quy định về việc khai báo Hải quan.

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp các bạn có cái nhìn rõ hơn về những kỹ năng quan trọng trong đào tạo nhân viên xuất nhập khẩu. Nếu bạn đang tìm một địa chỉ học tập uy tín, chất lượng đồng thời có thể tiết kiệm thời gian cũng như chi phí thì các khóa học trực tuyến tại website: https://kynabiz.vn/ sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Những kỹ năng quan trọng cần trang bị khi đào tạo nhân viên xuất nhập khẩu
Đánh giá bài viết

Advertisements
close-link