Phát triển nhân sự tại Kyna: đột phá và hiệu quả

0

Đào tạo nhân sự được nhắc đến như là một bửu bối để giữ chân và phát triển nhân sự. Điều này thật sự quan trọng cho các doanh nghiệp trong bối cảnh hiện nay. Nhân sự có được đào tạo, tiến bộ phát triển thì doanh nghiệp mới phát triển. Nghiên cứu của Bersin by Deloitte đã chứng minh doanh nghiệp có văn hóa học tập mạnh mẽ và kế hoạch phát triển nhân sự bài bản hoạt động hiệu quả hơn.

  •         Nâng cao cơ hội tiên phong trong thị trường lên 46%.
  •         Hiệu suất làm việc tăng 37%.
  •         Khả năng đáp ứng nhu cầu trong tương lai tăng 58%

Hiện nay, các chương trình đào tạo nội bộ trực tuyến đang chứng tỏ được tính hiệu quả – tiết kiệm – tiện lợi, cho cả doanh nghiệp và nhân viên. Đội ngũ nhân viên cần được đào tạo liên tục, hoàn thiện các kỹ năng và chuyên môn còn thiếu. Việc đào tạo sẽ giúp họ nâng cao năng suất làm việc, tạo ra nhiều thành công hơn trong công việc. Đây là giải pháp đào tạo doanh nghiệp giúp phát triển nhân sự và làm giảm sức ì trong hoạt động doanh nghiệp mỗi giai đoạn.

Tuy nhiên, tinh thần uể oải, lịch làm việc dày đặc và thậm chí stress trong công việc là những gánh nặng cản trở nhân viên tham gia các chương trình phát triển nhân sự. Dần dà nó sẽ trở thành tâm lý “cam chịu” và khiến nhân viên “lười” tham gia các chương trình này, ảnh hưởng xấu đến hiệu suất công việc và kết quả kinh doanh của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp cần làm gì để chống lại bệnh “lười” học hỏi và thúc đẩy nhân viên tự nguyện tham gia các chương trình đào tạo, phát triển nhân sự trong doanh nghiệp?

Kyna.vn – một startup trẻ về hệ sinh thái giáo dục trực tuyến đã tìm được câu trả lời cho vấn đề này. Họ đã đào tạo và phát triển nhân sự như thế nào?

Cung cấp các tài liệu đào tạo nhân sư trực tuyến có chọn lọc

Là cách mà Kyna.vn đã tích cực thực hiện để phát triển nhân sự trẻ tại công ty. Ngân hàng kiến thức Kyna Bank là địa chỉ tin cậy để nhân viên tìm đến. Mục tiêu của Kyna Bank là tạo ra một môi trường giúp các thành viên Kyna có thêm sự chủ động trong việc học tập và chia sẻ kỹ năng, bao gồm các kỹ năng mềm cần thiết và kỹ năng chuyên môn. Kho dữ liệu của Kyna Bank liên tục được cập nhật gồm tập hợp tất cả các tài liệu, video, bài viết về phát triển kỹ năng dành cho tất cả thành viên. Kyna Bank hứa hẹn sẽ là một giải pháp đào tạo và phát triển nhân lực hiệu quả và nhanh chóng.

Phát triển nhân sự - KynaBiz

Cung cấp các tài liệu đào tạo nhân sư trực tuyến có chọn lọc là cách làm tích cực và hiệu quả để phát triển nhân sự trẻ tại Kyna.

Để khuyến khích nhân viên truy cập vào Kyna Bank cũng như quan tâm đến các thông tin, chính sách, nội quy từ công ty, chương trình TGIF Challenge – Thử tài Kyna được tổ chức vào mỗi thứ Sáu hàng tuần thực sự thu hút được đông đảo thành viên quan tâm và tham gia. Những câu hỏi được tích hợp những kiến thức về kỹ năng cần thiết, thông tin chính sách quan trọng và trên hết là những voucher phần thưởng hấp dẫn đã mang lại thành công và hiệu quả cao cho chương trình.

Đa dạng các tài liệu đào tạo và phát triển nhân sự trực tuyến

Công nghệ ngày càng phát triển dẫn tới sự yêu cầu cao của nhân viên về mặt kỹ thuật từ những chương trình đào tạo, phát triển nhân sự từ doanh nghiệp. Được xây dựng trên nền tảng Google Drive, Kyna Bank là một giải pháp phát triển nhân sự thân thiện và tiện ích cho người dùng. Dù đang ở nơi làm việc hay ở nhà, nhân viên đều có thể truy cập dễ dàng để trau dồi kiến thức, bổ sung kỹ năng hay đọc một quyển sách hay được chia sẻ.

Sẽ là một thiếu sót lớn nếu các doanh nghiệp không tận dụng sản phẩm công nghệ hot nhất của thế kỷ – mạng xã hội Facebook. Hãy tạo ngay một Closed Group (Group kín) trên Facebook để kết nối và gắn kết tất cả các thành viên trong công ty qua những post nội dung được đầu tư và chuẩn bị kỹ càng.  Theo đó, Kyna TipsKyna Book đã lần lượt xuất hiện trên một Closed Group dành cho các thành viên của Kyna và được các thành viên chờ đón hàng tuần.

LMS – một bước tiến lớn trong đào tạo nội bộ và phát triển nhân sự

Phát triển nhân sự và hệ thống LMS - KynaBiz

Hệ thống LMS sẽ giúp tối ưu hiệu quả việc học tập và phát triển nhân sự tại Kyna.

Vẫn còn nhiều kế hoạch, dự định được Kyna ấp ủ mà trong đó LMS – hệ thống học tập trực tuyến toàn diện dành cho các thành viên Kyna là một trong những dự án lớn nhất để tối ưu hiệu quả việc học tập và phát triển nhân sự tại Kyna. Thúc đẩy nhân viên tích cực học chương trình đào tạo nhân sự trực tuyến cần thời gian và công sức ban đầu. Nhưng hiệu suất năng lực nhân viên sẽ nâng cao rõ rệt. Còn chờ gì nữa mà không áp dụng ngay để phát triển nhân lực trong doanh nghiệp!

Bài viết và hình ảnh: KynaBiz

Phát triển nhân sự tại Kyna: đột phá và hiệu quả
3.9 (78.4%) 25 votes

Advertisements
close-link