Phương pháp đào tạo nhân viên chuyên nghiệp – Bí quyết thành công của doanh nghiệp

0

Nguồn nhân lực là yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định thành công của doanh nghiệp. Vì thế, việc đào tạo nhân viên chuyên nghiệp ngày càng được các doanh nghiệp chú trọng nhiều hơn. Vậy đâu là phương pháp đào tạo tốt nhất cho doanh nghiệp?

1. Có một bộ phận chuyên phụ trách công tác đào tạo

Chương trình đào tạo nhân viên chuyên nghiệp cần tập trung phát triển các kỹ năng như giao tiếp với khách hàng, khả năng sử dụng máy tính.

Các nhà quản lý cần phải đặt ra mục đích cho từng nhân viên khi mời họ tham gia các khóa đào tạo. Đồng thời quan sát chặt chẽ sự phát triển và đánh giá sự tiến bộ của từng người.

2. Lập thư viện, câu lạc bộ sách

Thư viện của doanh nghiệp nên có đủ sách, video, audio về nghệ thuật kinh doanh, tiếp thị và quản trị… Hãy tạo điều kiện thuận lợi nhất để mọi người có thể vào thư viện tìm tòi, tham khảo tài liệu.

Câu lạc bộ sách nên tổ chức sinh hoạt hằng tuần để lôi cuốn mọi nhân viên tham gia bàn bạc nội dung một cuốn sách mới bổ ích nào đó. Nên khuyến khích mọi người đóng góp tài liệu cho thư viện hoặc tìm đề tài cho các kỳ sinh hoạt của câu lạc bộ sách.

3. Tổ chức các khóa đào tạo nhân viên chuyên nghiệp

Bộ phận phụ trách công tác đào tạo có nhiệm vụ phát hiện những người giỏi về từng mặt chuyên môn trong doanh nghiệp và mời họ chuẩn bị tham gia các chương trình đào tạo của công ty.

Những đề tài đáng được ưu tiên là quản lý thời gian, phong cách sống, nghệ thuật lãnh đạo nhóm, kỹ năng nói và viết, kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng quản trị dự án…

4. Khuyến khích nhân viên vận dụng những điều mới học được

Nếu nhân viên muốn thử nghiệm điều mới học vào công việc, hãy tạo điều kiện thuận lợi cho họ. Đó chính là cách đào tạo nhân viên hiệu quả giúp họ biết được những trách nhiệm mới, những đòi hỏi mới và cả những quyền hạn, quyền lợi mới.

5. Định kỳ tổ chức đào tạo nội bộ tổng thể

Đào tạo nội bộ tổng thể là hình thức đào tạo tập trung cho toàn bộ nhân viên trong doanh nghiệp trong một thời gian ngắn nhằm nâng cao hiệu quả làm việc.

Hình thức đào tạo nhân viên chuyên nghiệp này tương đối phức tạp và cần đến những chuyên gia có kinh nghiệm cũng như kỹ năng phù hợp.

6. Biến người được đào tạo thành người đi đào tạo

Trong một năm, doanh nghiệp sẽ có một vài suất để nhân viên tham gia các khóa học nâng cao. Hãy để họ trở thành những giảng viên, truyền đạt lại những gì họ đã được học cho đồng nghiệp hay thậm chí cả lãnh đạo.

Phương pháp này giúp doanh nghiệp tiết kiệm một chi phí không hề nhỏ cho việc đào tạo.

7. Luân chuyển

Luân chuyển là một hình thức đào tạo nhân viên chuyên nghiệp thông qua việc thay đổi tính chất công việc và môi trường làm việc cho nhân viên. Phương pháp này giúp họ có được những trải nghiệm mới, cơ hội tự học hỏi, hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu sót.

Việc luân chuyển sẽ giúp cho nhân viên có được các cái nhìn mới hơn về tổng thể trong doanh nghiệp, mở rộng các mối quan hệ đồng nghiệp, có được những kinh nghiệm sâu sắc hơn và phát triển các tốt chất tiềm ẩn.

8. Đào tạo trực tuyến

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin, việc áp dụng hình thức đào tạo trực tuyến đang được rất nhiều doanh nghiệp thực hiện. Việc đào tạo có thể tiến hành ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào nên hoàn toàn đảm bảo về thời gian làm việc hiệu quả.

Hiện nay, có rất nhiều các công cụ đào tạo trực tuyến mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn.Trong đó không thể không kể đến KYNABIZ – một chuyên gia cung cấp các giải pháp đào tạo trực tuyến. Đây là một trong những phương pháp đào tạo nhân viên chuyên nghiệp, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiền bạc, có tính linh hoạt cao, dễ đo lường và đánh giá kết quả.

Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ đường dây nóng 1900 6364 09 hoặc truy cập website: https://kynabiz.vn.

Phương pháp đào tạo nhân viên chuyên nghiệp – Bí quyết thành công của doanh nghiệp
Đánh giá bài viết

Advertisements
close-link