Tương lai đội ngũ nhân sự doanh nghiệp: Tái học tập sáng tạo?

0

Chúng ta tưởng tượng trong tương lai khi đội ngũ nhân sự được tham quan không gian làm việc ảo của công ty, với hình đại diện cuộc họp cho nhóm của bạn. Nhân viên đang tự quản lý một khóa đào tạo nhân sự theo AI-Powered, học hỏi từ các sai lầm và đưa ra các khuyến nghị, hoặc sử dụng vòng tay thông minh để hiểu được cảm xúc nhân viên. Đây là tương lai không xa liên quan tới sứ mệnh của công ty, hãy tìm hiểu nó ngay từ bây giờ.

Công nghệ số đang thay đổi chóng mặt, phá vỡ cách làm việc và học tập thông thường tại công ty trước đây. Phòng Nhân sự phải thay đổi hoàn toàn cách suy nghĩ về trải nghiệm học tập của đội ngũ nhân sự nơi công sở. Từ đó họ rút ra kinh nghiệm tái tạo lại không gian làm việc, cải thiện hiệu quả học tập tại công ty. Dựa trên khảo sát và phỏng vấn chuyên sâu toàn cầu với 100 nhân viên HR và chuyên gia tại các công ty như Airbnb, Cisco, tác giả Meister và Mulcahy nhấn mạnh tới 10 luật lệ để giúp phòng Nhân sự kiểm soát được gián đoạn và biến đổi của đội ngũ nhân sự tại nơi làm việc. Đặc biệt là điều luật số 6: Biến đổi môi trường làm việc theo định hướng trong tương lai.

Học tập sáng tạo trong tương lai phát triển đội ngũ nhân sự

Kiến thức tăng gấp đôi trong 12 tiếng

Tại sao lại tăng lượng kiến thức lên gấp đôi? Chìa khóa nằm ở bài dự báo của IBM về kiến thức nhân loại xung quanh các sản phẩm thông minh như Internet of Things, đang tăng lên gấp đôi sau mỗi 12 giờ đồng hồ. Với lượng kiến thức liên tục tăng, các công ty và những lãnh đạo học tập đã sẵn sàng để khám phá những điều thú vị trên thế giới.

Đội ngũ nhân sự học tập theo tốc độ tăng trưởng của công ty

Điều quan trọng nhất với định hướng tương lai của bộ phận L&D đó là giúp đỡ đội ngũ nhân sự học hỏi theo kịp tốc độ của công ty. Định hướng này sẽ giúp giải quyết vấn đề “nuôi dưỡng” nhân viên học hỏi liên tục và kịp thời với môi trường công nghệ thay đổi chóng mặt, và không bị “lạc hậu” với các đối thủ cạnh tranh.

Để việc học tập diễn ra xuyên suốt, chúng ta được khuyến cáo hãy để nhân viên phải “tự thân vận động”, chính là khả năng tự học được phát huy cao nhất.Và các công ty cần phải khuyến khích, động viên nhân viên học hỏi. Bằng cách chủ công ty, bộ phận L&D cần cung cấp một môi trường học tập đa dạng và sáng tạo thông qua: Talkshow TED,  podcasts, video học online, và các khóa đào tạo nội bộ chuẩn công ty, thêm vào đó là các khóa học linh hoạt theo khung phát triển nhân sự.

Chuyển hướng tư duy học tập của đội ngũ nhân sự theo sứ mệnh của công ty

Nhân sự được yêu cầu hợp tác với bộ phận phát triển L&D để thay đổi tư duy, ngân sách đầu tư học tập, và các nguồn tài liệu hỗ trợ phát triển đào tạo. Từ đó bộ phần L&D sẽ quản lý dễ dàng phương thức trải nghiệm học tập theo nhu cầu, với đa dạng nguồn tài nguyên học tập.

Chìa khóa giúp việc trải nghiệm học tập hiệu quả, đó là tối ưu quá trình học tập. Nhân sự trong công ty, ngày càng phát triển đội ngũ nhân sự thế hệ Millennials, ứng dụng công nghệ tốt, mong chờ về nền tảng học tập phản chiếu được những mong đợi, phản ánh và khuyến nghị về phát triển bản thân tại công ty.

Các lớp học chuyên sâu cho đội ngũ nhân sự

Người cung cấp nguồn học online qua các video nắm giữ vai trò quan trọng theo cách tiếp cận hoàn toàn mới, gọi là khóa học chuyên sâu. Người học tương tác học tập bằng các đoạn video ngắn, trước khi được hướng dẫn chính thức. Sau đó đội ngũ nhân sự được củng cố kiến thức thông qua các nhóm thảo luận trực tuyến, video, qua huấn luyện 1-1, học tập qua phân tích biểu đồ.

Cuối cùng, tư duy học tập phải bắt nhịp với môi trường làm việc thay đổi liên tục trong hiện tại và tương lai. Để làm được điều này, kỹ năng từ nhân viên của bộ phận L&D cũng phải được rèn luyện, để đạt hiệu quả cao như kỹ năng giao tiếp và tiếp thị, xây dựng công đồng, xây dựng kế hoạch.

Nguồn: Udemy for Business

Tương lai đội ngũ nhân sự doanh nghiệp: Tái học tập sáng tạo?
5 (100%) 6 votes

Advertisements
close-link