Tầm quan trọng của thư chào mừng nhân viên mới

0

Thông thường một nhân viên mới bắt đầu làm việc sẽ nhận được một lá thư chào mừng nhân viên mới từ phía nhân sự công ty, từ người quản lý hoặc từ đồng nghiệp. Đây thường là một lời chào thân mật tạo nên thiện cảm và cảm giác được trân trọng cho nhân viên mới.

Vai trò của lá thư chào mừng nhân viên mới

Thư chào mừng nhân viên mới thường được dùng để giới thiệu cho mọi người trong  công ty, cũng như cách để phác thảo những kỳ vọng và bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp dự kiến ​​của thành viên mới. Nó cũng có thể chứa thông tin để giúp nhân viên thích ứng với công ty mới bằng cách cung cấp địa chỉ liên hệ để giúp họ bắt đầu làm việc.

Vai trò của lá thư chào mừng nhân viên mới

Vai trò của lá thư chào mừng nhân viên mới

Nhân viên mới sẽ bớt lạc lõng và cảm thấy được chào đón nếu như vào buổi sáng đầu tiên đến, trên bàn làm việc của họ đã có một lá thư chào mừng nhân viên mới của tổng giám đốc hay người quản lý…, trong đó có đề cập đến tôn chỉ mục đích của công ty, các quyền lợi cũng như những triển vọng mà nhân viên đó có được khi làm việc tại công ty.

Khi nhân viên mới lên kế hoạch bắt đầu trong tổ chức của bạn, một lá thư chào mừng nhân viên mới sẽ làm cho họ cảm thấy được chăm sóc và muốn gắn bó lâu dài với công ty. Đó là ấn tượng đầu tiên của họ về việc bắt đầu một công việc mới trong tổ chức của bạn. Đây cũng là bước đầu tiên trong chiến dịch của bạn để giữ lại nhân viên mới.

Giữ nhân viên giỏi bắt đầu bằng cách họ được chào đón như thế nào trong tổ chức và họ có cảm thấy quan trọng và cần thiết không.

Một bức thư chào mừng mới của nhân viên giúp nhân viên mới bắt đầu khởi đầu tốt đẹp. Nó giúp nhân viên mới cảm thấy thoải mái và tự tin khi bắt đầu công việc mới.

Những thông tin bao gồm trong thư chào mừng nhân viên mới

Thư chào mừng nhân viên mới thường sẽ bắt đầu với thông tin liên lạc, ngày, và thông tin liên lạc của nhân viên mới. Trong trường hợp của một email, bạn sẽ cần phải bắt đầu bằng một dòng chủ đề mô tả.

Lời chào trong thư phải lịch sự và nên giữ giọng điệu chuyên nghiệp.

Thư chào mừng nhân viên mới nên thể hiện sự mong đợi của người gửi đến người nhân viên mới về việc họ đến công ty. Sau đó, bạn có thể viết về những dự án đang chờ giải quyết mà họ sẽ tham gia, hoặc những gì các nhiệm vụ của họ sẽ bao gồm.

Bạn có thể giới thiệu cho một số thành viên khác trong công ty sẽ trực tiếp làm việc, đào tạo nhân viên mới sau này và bao gồm thông tin liên lạc của họ trong bức thư hoặc đề nghị theo dõi.

Những thông tin bao gồm trong thư chào mừng nhân viên mới

Những thông tin bao gồm trong thư chào mừng nhân viên mới

Tóm lại, bạn nên cho nhân viên mới cần được biết rằng sự xuất hiện của họ đang được chào đón và thông tin nơi mà họ có thể được giải quyết bất kỳ thắc mắc hoặc mối quan tâm nào.

Thư chào mừng nhân viên mới có thể từ rất đơn giản đến phức tạp. Thư chào mừng phức tạp thường chứa lịch trình định hướng nhân viên mới, tên và chức vụ của nhân viên mà nhân viên mới sẽ gặp trong vài ngày đầu, chương trình đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp mà nhân viên mới sẽ được tham gia trong thời gian sắp tới, nội quy, quy định chung của công ty…

Chúng có thể chứa một lịch trình chi tiết cho nhân viên mới trong ngày đầu tiên hoặc tuần làm việc trong công việc mới.

Thư chào mừng nhân viên mới thường chứa liên kết và mật khẩu cho sổ tay nhân viên và bất kỳ công cụ trực tuyến bổ sung nào mà nhân viên công ty sử dụng để liên lạc với nhau như Slack, Google Docs và Skype.

Có thể nói thư chào mừng nhân viên mới đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp nhân viên mới cảm thấy được hoan nghênh với công việc mới của mình. Đó cũng sẽ góp phần tạo nên ấn tượng tốt đẹp về công ty trong lòng người nhân viên mới, giúp giữ chân họ gắn bó với công ty lâu dài hơn.

Tầm quan trọng của thư chào mừng nhân viên mới
5 (100%) 6 votes

Advertisements
close-link