Top 10 giải pháp LMS (Learning Management System) thông dụng nhất trên thế giới

0
Các giải pháp LMS hiệu quả

Top 10 giải pháp LMS hiệu quả

LMS là viết tắt của Learning Management System, dịch ra tiếng Việt là hệ thống quản lý học tập trực tuyến. Khái niệm này còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại các trường Đại học danh tiếng và các doanh nghiệp trên thế giới, giải pháp LMS được sử dụng rộng rãi để quản lý, theo dõi tiến độ và cung cấp các khóa học, chương trình đào tạo trực tuyến cho đa dạng đối tượng. Trong một thập kỷ qua, LMS đã trở thành nền công nghiệp phần mềm tỷ đô với hàng trăm đối thủ cạnh tranh, trở thành trong những lĩnh vực phần mềm có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất.

Dưới đây là Top 10 giải pháp LMS cùng vai trò của nó cho đa dạng đối tượng. Kết quả được xếp theo mức độ phổ biến với lượng khách hàng, lượng user (người dùng) và lượng tương tác trên các mạng xã hội lớn (Facebook, Twitter, LinkedIn) theo thống kê tháng 8/ 2016 của Capterra.

Top 10 giải pháp LMS (Learning Management System) thông dụng nhất trên thế giới

1. Edmodo: Mạng xã hội học tập chú trọng vào tính năng liên lạc nhanh chóng, chia sẻ bài giảng, quản lý lớp học, trò chuyện, khảo sát ý kiến … dành cho đối tượng học sinh, giáo viên, phụ huynh.

Giải pháp LMS Edmodo là gì?

Giải pháp LMS Edmodo dành cho học sinh, giáo viên, phụ huynh

2. Moodle: Hệ thống quản lý học tập mã nguồn mở (miễn phí và có thể chỉnh sửa được), cho phép tạo các khóa học trên mạng Internet hay các website học tập trực tuyến.

Giải pháp LMS Moodle là gì?

Giải pháp LMS Moodle dành cho mọi người

3. Blackboard cung cấp các ứng dụng phần mềm doanh nghiệp và những dịch vụ liên quan đến đào tạo và phát triển với giá cả phải chăng. Blackboard thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các hiệp hội và NGOs.

Giải pháp LMS Blackboard là gì?

Giải pháp LMS Blackboard dành cho SMEs, các hiệp hội, NGOs

4. SuccessFactors: Hệ thống quản lý học tập trực tuyến chất lượng với nhiều tính năng ưu việt như tự động phân phối tài khoản học và hệ thống hóa chương trình đào tạo. SuccessFactors được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Giải pháp LMS SuccessFactors là gì?

Giải pháp LMS SuccessFactors dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

5. SkillSoft: Hệ thống quản lý học tập trực tuyến với đa dạng các giải pháp đào tạo đa lĩnh vực từ kinh doanh, IT, công nghệ cho đến nghiệp vụ luật và an toàn lao động.

Giải pháp LMS Skillsoft là gì?

Giải pháp LMS Skillsoft dành cho người đi làm

6. WizIQ: Hệ thống giáo dục sử dụng công nghệ đám mây có quy mô lớn nhất. Với 400.000 giảng viên, hơn 4 triệu học viên, WizIQ truyền tải bài giảng trực tiếp tại hơn 200 quốc gia.

Giải pháp LMS WizIQ là gì?

Giải pháp LMS WizIQ dành cho mọi người

7. Cornerstone: Hệ thống quản lý học tập trực tuyến cung cấp các khóa đào tạo và chương trình học đa dạng dành cho người đi làm. Phiên bản trên mobile giúp người học tiếp cận 24/7

Giải pháp LMS Cornerstone là gì?

Giải pháp LMS Cornerstone dành cho người đi làm

8. Canvas: Hệ thống giáo dục sử dụng công nghệ đám mây cho việc chấm điểm và truyền tải nội dung. Instructure có phiên bản di động và có thể dùng cho người khiếm thị.

Giải pháp LMS Canvas là gì?

Giải pháp LMS Canvas dành cho các trường học

9. Schoology: Hệ thống quản lý học tập chú trọng tinh thần hợp tác. Schoology cung cấp nhiều công cụ liên kết nội dung, học viên. Các công cụ này giúp cá nhân hóa việc học của học viên và cải thiện kết quả học tập.

Giải pháp LMS Schoology là gì?

Giải pháp LMS Schoology dành cho các trường học

10. Topyx: Hệ thống quản lý học tập với nhiều tính năng. Được tin dùng bởi nhiều công ty, trong đó có Intel Security. Có thể yêu cầu một bản dùng thử trước khi mua.

Giải pháp LMS Topyx là gì?

Giải pháp LMS Topyx dành cho mọi người

Xã hội phát triển kéo theo nhu cầu học tập gia tăng. Và khi thời gian trở nên khan hiếm, con người ưa chuộng các giải pháp đào tạo tinh gọn, dễ sử dụng, dễ tiếp cận, thì học tập qua Internet (e-learning) là một xu hướng tất yếu. LMS ra đời, ngày càng cải tiến với các tính năng ưu việt đáp ứng được yêu cầu đa dạng của người dùng, cũng như phát triển để phù hợp đối tượng sử dụng như cá nhân tự nâng cao trình độ, trường học cho các mục đích giáo dục, doanh nghiệp dùng cho đào tạo nhân sự nội bộ.

Giới thiệu top 10 giải pháp LMS thông dụng nhất như một bức tranh toàn cảnh, KynaBiz mong muốn đem xu hướng học tập trực tuyến đang thịnh hành trên thế giới về Việt Nam. Hy vọng sẽ giúp bạn đọc thêm các lựa chọn học tập, thêm cơ hội mở rộng hiểu biết và kỹ năng, hoặc cho các doanh nghiệp ứng dụng vào công tác đào tạo nội bộ.

Để nhận tư vấn về các giải pháp học tập trực tuyến phù hợp và các cách áp dụng, xin liên hệ: TuVan@KynaBiz.vn hoặc 0986 207 422 (gặp Hiếu).

KynaBiz.vn – Giải pháp toàn diện về đào tạo trực tuyến dành cho doanh nghiệp

Top 10 giải pháp LMS (Learning Management System) thông dụng nhất trên thế giới
4.9 (98.67%) 15 votes

Advertisements
close-link