Xác định mục đích đào tạo nhân viên – Cơ sở quan trọng trong xây dựng chiến lược phát triển nhân lực

0

Đào tạo là hoạt động tốn kém, nếu xác định không đúng mục đích thì chẳng những tổ chức không thu được lợi ích mà còn có thể rơi vào tình thế bất lợi như sự bất hợp lý trong cơ cấu lao động càng trở nên trầm trọng, lòng nhiệt huyết, niềm tin của nhân viên đối với tổ chức bị giảm sút… Chính vì vậy, xác định mục đích đào tạo nhân viên là bước đầu tiên quan trọng trong xây dựng chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực cho tổ chức.

Mục đích chung của đào tạo nhân viên

Mục tiêu chung của việc đào tạo nhân viên cho doanh nghiệp là nhằm sử dụng tối đa nguồn nhân lực hiện có và nâng cao tính hiệu quả của doanh nghiệp, cắt giảm chi phí quản lý doanh nghiệp,  thông qua việc giúp người lao động hiểu rõ hơn về công việc, nắm vững hơn nghề nghiệp của mình và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình một cách tự giác hơn, cũng như nâng cao khả năng thích ứng của họ trong tương lai.

Mục đích chung của đào tạo nhân viên

Mục đích chung của đào tạo nhân viên

Mục đích đào tạo nhân viên đối với doanh nghiệp

Đối với các doanh nghiệp, đào tạo nhân viên có tác dụng và ý nghĩa vô cùng quan trọng:

– Giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất kinh doanh. Duy trì và nâng cao chất lượng nhân lực, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

– Tránh tình trạng quản lý lỗi thời. Các nhà quản trị cần áp dụng các phương pháp quản lý sao cho phù hợp được với những thay đổi về quy trình công nghệ, kỹ thuật và môi trường kinh doanh.

Mục đích đào tạo nhân viên là giúp các nhà quản trị giải quyết các vấn đề về mâu thuẫn, xung đột giữa các cá nhân và giữa công đoàn với các nhà quản trị, đề ra các chính sách về quản lý nguồn nhân lực hiệu quả.

– Nhân viên mới thường gặp nhiều khó khăn, bỡ ngỡ trong những ngày đầu làm việc trong tổ chức, doanh nghiệp. Các chương trình định hướng công việc, hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới sẽ giúp họ mau chóng thích ứng với môi trường làm việc của doanh nghiệp.

– Chuẩn bị đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên môn kế cận. Đào tạo và phát triển giúp cho nhân viên có được những kỹ năng cần thiết cho các cơ hội thăng tiến và thay thế cho các cán bộ quản lý, chuyên môn khi cần thiết.

Mục đích đào tạo nhân viên đối với người lao động

– Tạo ra tính chuyên nghiệp và sự gắn bó giữa người lao động và doanh nghiệp

– Trực tiếp giúp nhân viên thực hiện công việc tốt hơn, đặc biệt khi nhân viên thực hiện công việc không đáp ứng được các tiêu chuẩn mẫu, hoặc khi nhân viên nhận công việc mới.

Mục đích đào tạo nhân viên là giúp họ cập nhật các kỹ năng, kiến thức mới từ đó có thể áp dụng thành công các thay đổi công nghệ, kỹ thuật trong doanh nghiệp.

– Đáp ứng được nhu cầu và nguyện vọng phát triển của người lao động. Được trang bị những kỹ năng chuyên môn cần thiết sẽ kích thích nhân viên thực hiện công việc tốt hơn, đạt được nhiều thành tích tốt hơn, muốn được trao những nhiệm vụ có tính thách thức cao hơn có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

– Tạo cho người lao động có cách nhìn, cách tư duy mới trong công việc của họ, đó cũng chính là cơ sở để phát huy tính sáng tạo cảu người lao động trong công việc

Mục đích đào tạo nhân viên đối với người lao động

Mục đích đào tạo nhân viên đối với người lao động

Mục đích đào tạo nhân viên đối với nhà quản lý

– Thể hiện được năng lực lãnh đạo.

Khi đào tạo nhân viên làm việc hiệu quả, nhà quản lý sẽ có nhiều thời gian để giải quyết việc khác.

– Sẽ được lợi hơn vì làm việc với nhóm hiệu quả.

– Khi nhà quản lý kèm cặp công nhân viên yếu chứng tỏ họ quan tâm đến nhân viên của mình.

Kyna hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn hiểu được tuy đào tạo chỉ là một thành tố của quá trình phát triển bao gồm tất cả những kinh nghiệm hoàn thiện và phát triển những đặc điểm liên quan đến lao động của các nhân viên. Nhưng mục đích đào tạo nhân viên luôn rất rõ ràng và cụ thể đó là mong muốn tổ chức ngày một phát triển.

Xác định mục đích đào tạo nhân viên – Cơ sở quan trọng trong xây dựng chiến lược phát triển nhân lực
5 (100%) 3 votes

Advertisements
close-link