7 ý tưởng xây dựng các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến cho nhân viên bận rộn

0

Tinh thần uể oải, lịch làm việc dày đặc và thậm chí stress trong công việc là những gánh nặng cản trở nhân viên tham gia các khóa học của công ty. Tuy nhiên thật may mắn là chúng ta luôn tìm ra những cách hiệu quả để giảm thiểu tối đa những cản trở này và thu được hiệu quả mong muốn. Dưới đây là 7 cách để xây dựng các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến cho nhân viên bận rộn.

Giúp nhân viên bận rộn tham gia các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến-KynaBiz

Làm thế nào để nhân viên bận rộn tham gia các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến?

Cung cấp thư viện trực tuyến đáp ứng kịp thời nhu cầu tìm kiếm của nhân viên

Nhân viên bận rộn luôn thường trực cảm giác bị quá tải. Mỗi phút trôi qua tại phòng huấn luyện là mỗi phút đánh đổi với checklist công việc. Vì lý do này, những nhân viên bận rộn đòi hỏi một nguồn dữ liệu online truy cập nhanh chóng. Thêm vào đó phải đáp ứng được nhu cầu chuyên môn của họ.

Thư viện trực tuyến chuyên sâu đa dạng về tài liệu sẽ đáp ứng được nhu cầu này. Đó có thể là một video dài 2 phút mô phỏng về một quy trình yêu cầu thanh toán. Nguồn dữ liệu hữu ích này sẽ giúp nhân viên tìm kiếm được thông tin cần thiết ngay lập tức. Nhân viên sẽ tránh gặp phải những khó khăn và tình huống căng thẳng không cần thiết.

Trao cho nhân viên quyền tự quyết về con đường phát triển sự nghiệp

Quá tải trong công việc khiến nhân viên cảm thấy chán nản không còn hoài bão. Họ sẽ nghĩ rằng công việc họ đang làm kiểm soát cuộc sống của họ. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể tạo động lực cho những nhân viên bận rộn trong công ty. Nhân viên sẽ được lựa chọn con đường học tập và phát triển bản thân của họ. Hãy thiết kế một bản đồ phát triển kỹ năng và sự nghiệp rõ ràng và hợp lý. Dựa trên đó, nhân viên có thể tùy chọn các hoạt động học tập, phần nội dung, phương thức học tập và cách đánh giá mong muốn để giúp họ bổ sung các kỹ năng còn thiếu. Doanh nghiệp cần động viên để nhân viên tự đưa ra mục tiêu, kỹ năng và kiến thức mà họ cho là cần thiết.

Tạo ra một môi trường học tập trực tuyến tích cực

Stress, không hài lòng dẫn đến mất tự tin là những điều mà một người nhân viên bận rộn phải đối mặt. Vì vậy, một môi trường học tập trực tuyến thân thiện sẽ giúp nhân viên vượt qua những cản trở này. Hãy lựa chọn từ ngữ đối thoại dễ nghe, hình ảnh bắt mắt hay tông màu ưa nhìn. Doanh nghiệp nên “tâm lý” khi xây dựng một hệ thống học trực tuyến cho nhân viên trong doanh nghiệp. Ngoài ra, doanh nghiệp có thể kết hợp mạng xã hội để truyền thông một cách hiệu quả và có tương tác cao. Đây cũng là nơi để nhân viên thoải mái trao đổi về chuyên môn với nhau.

Đặt deadline thực tế hơn cho các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến

Đã là một nhân viên bận rộn thì hẳn sẽ không thích một deadline sát nút. Vì vậy các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến cần có một thời gian biểu linh động và deadline hợp lý. Đảm bảo nhân viên có đủ thời gian để hoàn thành những nội dung và hoạt động của khóa học. Hệ thống học tập trực tuyến cũng cho phép theo dõi dễ dàng tiến độ của người học.

Khuyến khích nhân viên sử dụng công cụ quản lý dự án trực tuyến

Quản lý dự án trực tuyến là một công cụ phải có của một người nhân viên bận rộn. Những công cụ này giúp họ quản lý công việc tốt hơn và phối hợp tốt hơn với đồng nghiệp. Các nền tảng này cho phép nhân viên trao đổi, theo dõi công việc chung thuận tiện và dễ dàng. Vấn đề cho doanh nghiệp là phải chọn được công cụ quản lý phù hợp nhất.

Giúp nhân viên bận rộn tham gia các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến - KynaBiz

Nhân viên bận rộn có thể tham gia các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến nhờ những công cụ quản lý dự án như Trello

Hãy tận dụng mạng xã hội và các diễn đàn trực tuyến

Thời gian làm việc khuôn phép có thể khiến nhân viên cảm thấy bị cô lập tại công ty. Họ chỉ làm tất cả để có thể hoàn thành công việc. Và doanh nghiệp đã cung cấp cho nhân viên kênh thông tin chia sẻ công việc cần thiết? Hãy tận dụng các diễn đàn trực tuyến, hay các nhóm chuyên môn trên mạng xã hội. Các diễn đàn này là nơi để gặp gỡ những mentor có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Các mentor này sẽ giúp nhân viên giải đáp những thắc mắc, khó khăn trong công việc. Tổ chức định kỳ mỗi tháng một webinar để giúp nhân viên tham gia nhiều hơn,. Và hãy nhớ kết hợp webinar với nền tảng thư viện trực tuyến mà doanh nghiệp xây dựng.

Tập trung vào những điểm quan trọng

Người nhân viên bận rộn không có nhiều thời gian cho những khóa học kéo dài. Họ chỉ tập trung những phần nội dung có thể giúp họ giải quyết và tăng hiệu suất công việc. Vì vậy cần phải đặt ưu tiên về nội dung cho các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến. Hãy chú trọng mặt hình ảnh vì nó có thể giúp cho người học nắm bắt nhanh và hình dung dễ hơn với các phần nội dung phức tạp khi xây dựng kế hoạch đào tạo nhân sự.

Giúp nhân viên bận rộn tham gia các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến của doanh nghiệp

Đặt ưu tiên cho nội dung của các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến vì nhân viên chỉ tập trung vào những gì quan trọng và cần thiết cho công việc của họ.

Trên đây là 7 cách để giúp doanh nghiệp tạo ra những khóa đào tạo nhân sự trực tuyến thân thiện và bổ ích cho người nhân viên bận rộn. Hãy nhớ là người nhân viên bận rộn có quá nhiều thứ để nghĩ đến trong công việc hàng ngày, vì vậy tạo ra một môi trường, hệ thống học tập phức tạp, mang tính đánh đố cao chỉ làm cho mọi thứ tệ hơn.

Nguồn: elearningindustry.com

7 ý tưởng xây dựng các khóa đào tạo nhân sự trực tuyến cho nhân viên bận rộn
5 (100%) 2 votes

Advertisements
close-link