Xu hướng kinh doanh mới của năm 2020 trông như thế nào?

0
Nắm bắt và dẫn đầu những xu hướng kinh doanh mới là một trong những yếu tố quan trọng đem lại thành công cho việc kinh doanh.
Những viễn cảnh năm 2020 với các ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh sẽ giúp bạn nhìn thấy trước được cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh trong tương lai.
Ngày nay, việc kinh doanh đã gắn liền với công nghệ. Những hình thức liên lạc như chat, telecom giúp cho các đối tác kinh doanh có thể dễ dàng liên lạc trao đổi với nhau. Những doanh nhân đã tiết kiệm đáng kể thời gian cho việc hội họp, gặp gỡ đối tác hay điều khiển công việc từ xa nhờ công nghệ.
Xu hướng kinh doanh mới trong tương lai

Xu hướng kinh doanh trong tương lai như thế nào?

Những năm gần đây sự phát triển của mạng xã hội và kỹ thuật số cũng giúp ích nhiều trong việc kinh doanh, quảng bá sản phẩm vượt khỏi phạm vi địa phương và khiến hoạt động kinh doanh trở nên đơn giản hơn chỉ với một tài khoản trên Facebook, Instagram… Trong tương lai gần, khi thời đại IoTs (Internet of Things) bùng nổ, nhiều phát kiến công nghệ thú vị được ứng dụng, hơn 30 nghìn tỷ thiết bị thông minh (trong đó bao gồm cả đồ gia dụng như máy giặt, TV…) được kết nối với nhau và kết nối với Internet, việc kinh doanh sẽ còn có nhiều thay đổi đáng mong đợi.

Không còn băn khoăn về tính bảo mật trong thanh toán

Ngày nay, việc giao dịch thanh toán thông qua hệ thống thẻ tín dụng đã trở nên vô cùng phổ biến vì tiện lợi và an toàn, tuy nhiên tính bảo mật chưa cao khiến nhiều người còn lo ngại. Samsung Pay – một dạng thức thanh toán giúp người dùng có thể thanh toán bằng các thiết bị điện tử thông minh thay cho thẻ tín dụng nhựa cùng công nghệ Truyền dữ liệu an toàn qua từ tính đã được áp dụng tại Hàn Quốc và sắp tới là Mỹ và châu Á. Đây là một ứng dụng dịch vụ thanh toán điện tử dựa trên thông tin của thẻ thật khiến việc thanh toán được bảo đảm hơn. Hình thức này giúp người mua có thể thanh toán dễ dàng và thoát khỏi nỗi lo mất thông tin thẻ tín dụng.
Trong tương lai, đây hứa hẹn sẽ là hình thức thanh toán được người dùng tin tưởng và sử dụng phổ biến mỗi khi quyết định rút hầu bao mua sắm.

Xu hướng kinh doanh mới: Nâng tầm mua sắm thông minh

Trong thời đại IoTs, mua sắm thông minh sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Ở đó không chỉ có sự tham gia giữa người mua và người bán hàng mà mọi thứ đều có thể tham gia vào quá trình này. Có thể hình dung rõ hơn khi nhìn vào mô hình Smart Home được phát triển cùng với IoTs, khi các thiết bị gia dụng đều có khả năng kết nối với nhau, ghi nhận thói quen, sở thích của chủ nhà để phục vụ nhu cầu chủ nhà cho chính xác hơn sẽ giúp người ta mua hàng nhiều hơn.

Không chỉ hàng gia dụng

Trong năm 2020, chiếc tủ lạnh thậm chí sẽ tự gửi đơn đặt hàng tới siêu thị hoặc nhắc bà nội trợ nên xử lý thực phẩm nào vì sắp quá hạn sử dụng. Nó sẽ có khả năng ghi chú các món ăn ưa thích, lưu thông tin các thực phẩm có trong tủ, gửi các tin nhắn nhắc nhở mua thực phẩm còn thiếu tới bà nội trợ.
Xu hướng kinh doanh mới - tủ lạnh thông minh

Ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh – tủ lạnh thông minh

Mà còn là thời trang

Với những tín đồ mua sắm, đây chắc hẳn là một cải tiến vô cùng có ý nghĩa. Hãy nghĩ về một phòng thay đồ được gắn gương thần thông minh. Chỉ cần một cái chạm tay họ có thể ướm thử mọi mẫu quần áo, do một camera giấu trong gương tự ghi nhận hình ảnh họ và phối hợp với các mẫu trang phục có sẵn trong bộ nhớ. Nhờ nó chị em sẽ tiết kiệm khá nhiều thời gian và công sức trong các cuộc mua sắm.
Xu hướng kinh doanh mới - gương thông minh

Ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh – gương thông minh

Mua sắm online trở nên uy tín và mở rộng hơn

Không thể tận mắt nhìn được chất lượng của sản phẩm hay không thể thử để biết nó có phù hợp với mình không là những vấn đề lớn mà khách hàng mua sắm online gặp phải. Năm 2020, mọi thứ sẽ thay đổi. Thay vì chỉ nhìn thấy ảnh 2D, 3D của sản phẩm, nhờ công nghệ thực tế ảo và hologram người mua có thể xem xét được món hàng chi tiết và cặn kẽ như thể họ đang cầm nắm và trải nghiệm sản phẩm trên tay. Người bán và người mua cũng có thể trao đổi, mua bán trực tiếp qua kính Gear VR. Thậm chí, với ngành hàng ăn uống, khách hàng cũng có thể được đòi hỏi cung cấp các video thực tế ảo từ nhà hàng để họ tham quan và chọn bàn trước khi đến tiệm.
Xu hướng kinh doanh mới - công nghệ thực tế ảo

Ứng dụng công nghệ thông tin trong kinh doanh – công nghệ thực tế ảo

Thanhnien.vn
Xu hướng kinh doanh mới của năm 2020 trông như thế nào?
5 (100%) 5 votes

Advertisements
close-link