Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Việt Nam trực thuộc Liên hiệp các Hội chương trình đào tạo và Kỹ thuật Việt Nam. Hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam, tình nguyện viên chuyên môn, và nhà tài trợ phát huy tiềm năng; trở thành nhân tố thúc đẩy sự phát triển bền vững, giảm nghèo, và tăng tính tham gia của cộng đồng.

Đội ngũ LIN gồm hơn 1500 bạn tình nguyện viên đến từ nhiều môi trường khác nhau, đóng góp cho LIN những kỹ năng khác nhau nhưng đều có chung sự cam kết và mong muốn làm việc cùng nhau để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng thông qua những bên liên quan. Đội ngũ LIN cũng đã kết nối với 265 tổ chức phi lợi nhuận khác trên cả nước thành cộng đồng các tổ chức phi lợi nhuận lớn nhất trên cả nước.

Do lực lượng các bạn tình nguyện viên cũng như các tổ chức phân tán trên cả nước nên LIN cần một bộ công cụ để truyền tải những kiến thức về kỹ năng làm việc, vận hành tổ chức cho các tổ chức. Từ nhu cầu đó, LIN đã bắt đầu hợp tác với KynaBiz để xây dựng và áp dụng các bộ chương trình đào tạo e-learning như một công cụ hỗ trợ cho các nhà tổ chức thành viên nhằm nâng cao chất lượng hơn là số lượng.

Hệ thống đào tạo doanh nghiệp trực tuyến (LMS)

Đang sử dụng

Dịch vụ xây dựng và số hóa nội dung

Đang sử dụng

Dịch vụ cung cấp chương trình đào tạo doanh nghiệp

Chưa sử dụng

Là một tổ chức phi lợi nhuận, bên LIN đang triển khai các chương trình đào tạo e-learning như thế nào? E-learning hiện tại đang áp dụng cho chương trình Hạt nhân thay đổi dành cho 13 tổ chức. Thì đầu tiên là bên LIN công bố bộ công cụ dành riêng cho NPO (Non-profit Organization) là các chương trình đào tạo được LIN và KynaBiz phát triển thông qua các buổi gặp mặt offline với các tổ chức.

Từ những buổi đó, các tổ chức có câu hỏi về cách thức hoạt động ra sao hay chiến lược như thế nào thì LIN bắt đầu công bố bộ công cụ này cho các tổ chức. Sau đó LIN các tổ chức lên đó học trước, mà mình không phải trả lời những câu hỏi cơ bản trước. LIN muốn các tổ chức tự tìm tòi học rồi rồi nếu có những câu hỏi gì liên quan đến bộ công cụ thì LIN sẽ phản hồi.

Những chương trình mà KynaBiz xây dựng triển khai thì anh có nhận được phản hồi gì từ các học viên? Trong nhóm hạt nhân thay đổi, phía LIN nhận được một số phản ánh vì thực tế là trong quá trình triển khai mình có trục trặc hai bộ công cụ đầu tiên lúc ban đầu nhưng qua đó mình học hỏi kinh nghiệm từ các bộ công cụ sau. Từ đó những cải tiến đã làm các bộ công cụ sau tốt hơn rất nhiều.

Qua đó cái thiện đáng kể về mặt học phần, cấu trúc bài giảng, cách sắp xếp bài giảng và thời lượng bài giảng trong từng bộ công cụ. Hiện tại các bộ đều tốt nhưng đang nhắm vào các tổ chức vừa và nhỏ. Ưu điểm là khi các tổ chức họ thiếu phần nào họ có thể học đúng phần họ cần. Sau khi cải thiện thì LIN cũng bắt đầu nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các tổ chức.

Khi anh triển khai chương trình đó thì chắc chắn là số lượng hội thảo mình làm cũng giảm đi hẳn phải không ạ?Đúng rồi, hiện tại giờ LIN chuyển qua truyền bá bộ công cụ qua online là chính. Dịch vụ hồi xưa là cái dịch vụ tư vấn các tổ chức về các vấn đề Hội đồng quản trị, quản lý tài chính, v.v.. là các chủ đề có sẵn bằng cách việc tổ chức các buổi hội thảo nói về các chuyên đề.

Nhiều khi một kiến thức mình phải truyền đạt đi truyền đạt lại. Nhưng bây giờ các buổi hội thảo chỉ là để chia sẻ về kinh nghiệm về thực tế và networking, còn các lý thuyết về các công cụ xây dựng và vận hành tổ chức đã có bộ công cụ online sẵn rồi.

Anh có nhận xét như thế nào về dịch vụ chăm sóc khách hàng hay về giải pháp đào tạo trực tuyến mà KynaBiz đã cung cấp?Chúng tôi đã hợp tác với KynaBiz được hơn 2 năm qua, nhận thấy kết quả rất tích cực. Các chương trình đào tạo của LIN được xây dựng rất công phu và trình bày vô cùng dễ hiểu và áp dụng. KynaBiz đã giúp chúng tôi giải quyết vấn đề đào tạo từ xa, tiết kiệm thời gian và ngân sách cho đào tạo cho các tổ chức xã hội. Giải pháp mà KynaBiz thực sự mang lại đột phá cho LIN trong cách đào tạo hoạt động cộng đồng.

Cảm ơn anh đã dành thời gian!